เจ้าหน้าที่ระดับสูงทำเนียบขาว เผยเอง เริ่มกังวลกับพฤติกรรมที่มาจากความสูงวัย ของ “ไบเดน”

0

ผู้นำสหรัฐฯ มีปัญหาจริง!? เจ้าหน้าที่ระดับสูงทำเนียบขาว เผยเอง เริ่มกังวลกับพฤติกรรมที่มาจากความสูงวัย ของ “ไบเดน”

เริ่มกลายเป็นประเด็นมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อ ประธานาธิบดีโจ ไบเดน วัย 79 ปี เริ่มถูกตั้งคำถามถึงพฤติกรรมต่างๆรวมถึงการตัดสินใจ ไปจนถึงสุขภาพ ในขณะที่อายุมากขึ้น

ล่าสุดทางด้านของ นิวยอร์กไทม์ส ได้อ้างอิงเจ้าหน้าที่ในระดับสูงของทำเนียบขาว ซึ่งมีการเฝ้ามองพฤติกรรมของ ไบเดน อย่างใกล้ชิด และตั้งคำถามถึงความผิดปกติในหลายๆด้าน

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

โดยเฉพาะล่าสุดเมื่อวันที่ 8 ก.ค.65 ปธน.ไบเดน ได้ปล่อยไก่ตัวโตในการแถลงการณ์ในกิจกรรมหนึ่ง ซึ่งประธานาธิบดีรายนี้ ได้อ่านข้อความตามเครื่องบอกบท แต่อ่านทุกตัวอักษรจนเผลอพูด “end of quote repeat the line” ซึ่งในความหมายของผู้ที่เขียนสคริปต์ คือต้องการให้ ไบเดน ทราบว่าอ่านจบตรงนี้แล้ว ให้อ่านเฉพาะส่วนที่ขีดเส้นใต้เท่านั้น

ก่อนหน้านี้ ประธานาธิบดีรายนี้ ก็ประสบอุบัติเหตุจักรยานล้ม ขณะที่กำลังพักผ่อน จนกลายเป็นประเด็นเรื่องสุขภาพที่ไม่พร้อมกับการเป็นผู้นำ จนทำให้ทางด้านของ เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ หลายสิบคนทั้งในอดีตและปัจจุบัน ต้องออกมายืนยันว่า ไบเดน ยังคงมีจิตใจที่มุ่งมั่นในฐานะประธานาธิบดี

แต่ถึงแม้ว่าเจ้าหน้าที่เหล่านั้นจะยืนยันว่าไบเดน เป็นคนที่ตั้งฃคำถามได้หลักแหลม ในระหว่างการประชุม แต่ก็ยอมรับเป็นเสียงเดียวกันว่า ไบเดน ดูแก่ขึ้นกว่าหลายปีที่ผ่านมา ระดับพลังงานลดลงอย่างเห็นได้ชัด เริ่มมีการเดินสะดุด หรือหกล้มบ่อยมากขึ้น

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวบางคนยังเอ่ยปากบอกว่า พวกเขาต้องกลั้นหายใจทุกครั้ง ในระหว่างการปราศรัยของไบเดน เพราะลุ้นว่าจะกล่าวจนจบอย่างไม่มีความผิดพลาดใดๆ หรือไม่ เนื่องจากพักหลังนี้ ไบเดน มีการพูดจาติดๆ ขัดๆ บ่อยครั้งระหว่างกล่าวปราศรัยต่อเวทีสาธารณะ

แต่ถึงแม้ว่าเจ้าหน้าที่ระดับสูงหลายๆคนจะแสดงความเป็นห่วงและกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยทางการภาพของไบเดน ระหว่างออกทำกิจกรรมในที่สาธารณะอย่างไรก็ตาม ทางคณะทำงานก็ยังยืนยันว่า จะไม่เพิ่มการดูแลประธาณาธิบดีรายนี้เป็นพิเศษ