จีน10ชาติยักษ์นำ3ทัพใหญ่ซ้อมรบประชิดเมกา! รัสเซียให้โดรน100ลำอิหร่านทำลายอาวุธสหรัฐ

0

จากที่อิหร่านได้เข้าเป็นพันธมิตรที่สำคัญของจีนและรัสเซีย ซึ่งกำลังร่วมซ้อมรบครั้งใหญ่ ทำให้โลกจับตามอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งฝ่ายอำนาจเก่าอย่างสหรัฐและพวก ต่างเฝ้าติดตามอย่างใกล้ชิดต่อความเคลื่อนไหวดังกล่าวนั้น

ทั้งนี้เพจ World Update ได้รายงานสถานการณ์ล่าสุดไว้เมื่อวันที่13 กรกฏาคม 2565 โดยระบุแหล่งที่มาของข้อมูลไว้อย่างน่าติดตามบางส่วนที่สำคัญว่า “สหรัฐ เสียวหลังวาบ! รัสเซีย อิหร่าน นำทัพบุกประชิด และยืมอาวุธสหรัฐ เป็นเป้าซ้อม

ด้วยพลังงานน้ำมันเชื้อเพลิง คือสินค้าโภคภัณฑ์จำเป็นชนิดหนึ่งที่ฝ่ายจัดระเบียบโลกใหม่หลายขั้วที่เป็นธรรม รัสเซีย จีน อินเดีย ตะวันออกกลาง แอฟริกา อเมริกาไต้ หมายมั่นที่จะนำเป็นอาวุธสำคัญคว่ำทำลายระเบียบโลกเก่าขั้วเดียว ที่นำโดยสหรัฐ สหราชอาณาจักร ยุโรป ญี่ปุ่น เกาหลีไต้ ที่ไม่สามารถผลิตน้ำมันเองใช้ได้เพียงพอต้องนำเข้าเป็นหลัก

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

กลายเป็นจุดอ่อนรูโหว่ที่เสียเปรียบฝ่ายกุมพลังงานอย่างมาก ทำให้ประธานาธิบดีโจ ไบเดน แห่งสหรัฐ จำใจเสียเหลี่ยมจะเดินทางไปคุกเข้าขอฟื้นสัมพันธ์กับซาอุดิอาระเบีย และไปอิสราเอล แสดงการปกป้อง พร้อมขอร้องชาติในตะวันออกกลางอีก 5 ชาติสร้าง “NATO ตะวันออกกลาง” ติดตั้งขีปนาวุธ และระบบต่อต้านอากาศยาน ปกป้องอิสราเอลถูกถล่มจากอิหร่าน รัสเซีย  ซีเรีย นักรบฮามาส ปาเลสไตน์

ซึ่งมีชาติสมัครใจแค่จอร์แดน แต่ชาติอื่นเป็นเรื่องไม่ง่ายเพราะถูกจีน รัสเซีย สร้างกลไกใยแมงมุมบล็อคอิทธิพลสหรัฐไว้อย่างแน่นหนา อีกทั้งในช่วงสัปดาห์ถัดไป ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซีย ก็มีกำหนดเดินทางไปพบกับอยาตอลเลาะห์ อาลี คาเมเนอี ผู้นำสูงสุดของอิหร่าน และประธานาธิบดีอียราฮิม ไรซี แห่งอิหร่าน ณ กรุงเตหะราน ซึ่งอิหร่านเพิ่งจับทูตอังกฤษ ได้พร้อมชาวต่างชาติ 4 รายขณะสอดแนมกองทัพอิหร่าน

โดยมีประเด็นหารือคือ การซ้อมรบที่ประตูหลังบ้านสหรัฐ ในช่วงกลางเดือน สิงหาคม 2022 ที่รัสเซีย จีน อิหร่าน ร่วมกับอีก 10 ประเทศ จะขนย้ายกำลังกองทัพบก เรือ อากาศ แบบจัดเต็มไปซ้อมรบที่เวเนซุเอลา ละตินอเมริกา ซึ่งอยู่ในระยะยิงขีปนาวุธติดหัวรบนิวเคลียร์จากเรือดำน้ำรัสเซียได้ง่ายดาย

ทั้งนี้เพื่อแสดงกำลังทหารส่งสัญญาณว่ากองทัพฝ่ายจัดระเบียบโลกใหม่เพิ่มขีดความสามารถทางทหารในละตินอเมริกาและแคริบเบียน สามารถโจมตีสหรัฐ ได้ทุกเวลา อีกทั้งอิหร่าน มีความประสงค์จะใช้อาวุธสหรัฐเป็นเป้าทดลองอากาศยานโดรนตนเอง

เพราะตั้งแต่สหรัฐ ขนอาวุธระบบต่อต้านอากาศยาน Patriot และ THAAD หนีออกไปจากซาอุฯ เพราะหวาดกลัวอากาศยานโดรนอิหร่าน ที่นักรบฮูตีเยเมน ปล่อยมาถล่มโรงกลั่นน้ำมันซาอุฯ จนพังถึง 50% ทำให้ซาอุฯ ยกธงขอเจรจายุติศึก ตั้งแต่นั้นมาอิหร่านก็เหงาไม่มีอาวุธสหรัฐ เด็ดๆ ให้เป็นเป้าซ้อมยิงเล่นรายวัน จึงเจรจากับผู้นำรัสเซียที่พบกันเมื่อเดือนก่อนขอส่งอากาศโดรนจำนวน 100 กว่าลำ เช่น

รุ่น GAZA ตามไปยิงอาวุธสหรัฐ ในยูเครน เพื่อทดสอบความแม่นและประเมินปรับปรุงประสิทธิภาพในการถล่มฐานทัพเถื่อนสหรัฐ ในตอนเหนือซีเรีย อิรัก ให้รุนแรงเสียหายมากขึ้น

ประธานาธิบดีปูตินรัสเซีย ก็ไม่ขัดข้องถ้าอิหร่านจะใช้อาวุธสหรัฐ พวกปืนใหญ่ M777 Howitzer , จรวดหลายลำกล้อง HIMARS พร้อมของแถมเป็นเป้ามีชีวิตทหารรับจ้างต่างชาติ Azov ของ NATO และทหารยูเครน ที่ไปฝึกมาจากอังกฤษ ก็จะเป็นเป้าซ้อมยิงของอากาศยานโดรนอิหร่านในสนามรบจริงยูเครน

กองทัพอิหร่านได้ฝึกทหารรัสเซียใช้โดรนตัวใหม่นี้แล้ว สหรัฐ ได้ชมประสิทธิภาพอาวุธใหม่อิหร่านตามไปถล่มแน่นอน , ผู้นำรัสเซีย ยังมีนัดกับประธานาธิบดี เรเซป ทายยิป ​​เออร์โดกัน แห่งตุรเคีย ด้วย หารือกันถึงการเอาคืนสวีเดน ที่ลงนามข้อตกลงกับตุรเคีย ว่าจะส่งผู้ก่อการร้ายพรรคแรงงานเคอร์ดิสถานในสตอกโฮล์ม (PKK) จำนวน 70 คน แล้วตุรเคีย จะไม่คัดค้านใบสมัครเข้า NATO

พอ NATO รับใบสมัครสวีเดน แล้วแต่กระบวนการเข้ากลุ่มทำสงคราม NATO ยังไม่สมบูรณ์ ทางสวีเดนก็เบี้ยวไม่ยอมส่งผู้ก่อการร้าย PKK จำนวน 70 คนตามรายชื่อมาให้ตุรเคีย ทำให้ผู้นำตุรเกีย ก็ไม่ยอมเสนอให้รัฐสภารับรองสวีเดน ฟินแลนด์ เข้า NATO ตามกฎเพื่อแก้แค้น สถานะของ 2 ประเทศดังกล่าวจึงเป็นแค่ ผู้สมัคร NATO ขาลอย ตลอดไปตราบเท่าที่ไม่จับส่งผู้ก่อการร้าย PKK จำนวน 70 คนให้ตุรเคีย

อีกประเด็นคือรัสเซีย และตุรเคีย หารือกันในการถล่มผู้ก่อการร้ายเคิร์ดที่หลบในค่ายทหารเถื่อนสหรัฐหลายค่ายในซีเรีย แล้วแอบออกมาลอบโจมตีฐานทัพตุรเคีย จึงหารือกันว่าจะแบ่งหน้าที่กันถล่มฐานทัพสหรัฐ ต่างๆ อย่างไรถึงจะไม่ซ้ำซ้อนและเข้าใจผิดกับกองทัพซีเรีย”