“อดีตนาวิกฯมะกัน” สารภาพสู้รัสเซียไม่ได้ ขณะอังกฤษโผล่สังหารชาวอัฟกัน-สหรัฐข่มเหงปล้นน้ำมันซีเรีย

0

จากการสู้รบของกองทัพรัสเซียกับยูเครนที่ดำเนินมาต่อเนื่องหลายเดือน โดยสหรัฐและกลุ่มพันธมิตรทั้งนาโต้และอียูช่วยสนับสนุนยูเครน แต่ก็ไม่สามารถต้านทานพลานุภาพของรัสเซียได้ ทำให้ผลที่ออกมาปรากฏข้อเท็จจริงไปทั่วโลก

ทั้งนี้ ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ก็ได้เปิดเผยตอกย้ำถึงข้อเท็จจริง ด้วยการโพสต์ข้อความพร้อมภาพและลิงค์ข่าวจากสื่อต่างปะเทศที่น่าสนใจไว้หลายข้อความด้วยกันดังนี้ “สก็อตต์ ริทเทอร์: ‘กองทัพอเมริกาไม่ใช่คู่ต่อสู้ของกองทัพรัสเซีย:’

สก็อตต์ ริทเทอร์ อดีตนาวิกโยธินของอเมริกา ซึ่งเป็นนักวิเคราะห์ที่ยืนอยู่บนฐานความจริงและพูดจาตรงไปตรงมามากที่สุดคนหนึ่งของอเมริกาได้ออกมาสำทับว่า

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

แท้จริงแล้ว รัฐบาลอเมริกาไม่มีศักยภาพพอที่จะต่อสู้กับรัสเซียด้วยกองทัพภาคพื้นดินยาวๆ ในยุโรป ขณะนี้ ยูเครนได้อาวุธช่วยเหลือจากตะวันตกจำนวนมาก หลายอย่างก็ดีๆ ทั้งนั้น แต่กำลังถูกรัสเซียถล่มเละ ถ้าเปิดฉากรบกันจริงๆ ระหว่างกองทัพรัฐบาลอเมริกาพร้อมพันธมิตร กับกองทัพรัสเซีย กองทัพอเมริกาจะพ่ายแพ้อย่างยับเยินตามมา

https://www.tiktok.com/@baremocking/video/7118959567081360642?_t=8TvVaSjDua6&_r=1

ล่าสุดวันนี้ 13 กรกฏาคม 2565 นักวิชาการมหาวิทยาลัยมหิดล ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงชาติตะวันตกที่รุกรานประเทศอื่นแต่ก็มีความพยายามปิดข่าวว่า

“ถึงแม้ตะวันตกจะพยายามปิดข่าว แต่ก็มีข่าวอาชญากรรมประเทศตะวันตกสังหารประชาชนในประเทศอื่นระหว่างส่งทหารไปปฏิบัติการมาก

ข่าวข้างล่างระบุว่ากองทัพอังกฤษสังหารประชาชนชาวอัฟกันที่ไม่มีทางสู้จำนวน ๕๔ คน รุกรานบ้านเมืองเขาไม่พอ ยังสังหารประชาชนเขาเป็นว่าเล่น ถ้าสื่อมวลชนตั้งใจค้นหาข่าวเพื่อแฉ จะพบความชั่วของประเทศประชาธิปไตยปลอมพวกนี้มากครับ”

นอกจากนี้เมื่อวันที่ 12 กรกฏาคม 2565 ดร.ปฐมพงษ์ ได้เผยแพร่ข้อมูลในการกระทำของสหรัฐต่อซีเรียด้วย ซึ่งมีหลายครั้งที่เกิดขึ้น เช่น “อเมริกาหน้าด้านสุดๆ:

ต่อหน้าสร้างภาพว่าเป็นรัฐบาลประชาธิปไตย ยกย่องสิทธิมนุษยชนและเชิดชูเสรีภาพ แต่ลับหลัง ส่งทหารไปยึดครองซีเรียอย่างผิดกฎหมาย ปล้นน้ำมันในซีเรียไปขาย

ขณะเดียวกันก็สร้างกลุ่มก่อการร้ายอัลกออิดะห์ และไอสิสป่วนซีเรียเพื่อเอาใจอิสราเอล หน้าด้านหนังหนาเท่ารัฐบาลอเมริกาไม่มีอีกแล้ว ยังมีคนไทยอีกจำนวนมากถูกล้างสมองให้เชื่อว่ารัฐบาลที่มีนิสัยโจรแบบอเมริกานี้คือตำรวจโลก”