เปิดปม NATO อยากเอาชนะรัสเซีย แต่ไม่กล้าลงสมรภูมิ “ปูติน” อ่านเกมขาด อาวุธสหรัฐฯ ก็สู้รัสเซียไม่ได้

0

หลังจากที่นาโต ออกมาเคลื่อนไหว เตรียมพร้อมกำลังพล เพื่อจะต่อสู้กับรัสเซียมาตั้งแต่ปี 2014 โดยกล่าวว่าเตรียมพร้อมทั้งเรื่องงบประมาณและอาวุธ ต่อมารัสเซียก็ออกมาตอบโต้ทันทีว่า ทางการรัสเซียได้ผ่านกฎหมายรอบแรก ที่จะให้ภาคธุรกิจมีส่วนร่วมสนับสนุนกองทัพ หนุนสวัสดิการกำลังพลจัดเต็ม พร้อมสู้กลับนาโตอย่างเต็มกำลังเช่นกัน

รัฐสภารัสเซียถกเอกราชภาคตะวันออกยูเครน | เดลินิวส์

ล่าสุดทางด้านดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ ได้โพสต์ข้อความผ่าน Blockdit ระบุถึงประเด็นเพิ่มเติม ทางการเคลื่อนไหวของรัสเซียด้วยว่า วลาดิเมียร์ ปูตินพูดไว้ว่า ‘ถ้านาโต้คิดอยากเอาชนะรัสเซียในการทำสงคราม เชิญมาพิสูจน์ได้เลย’ สองวันก่อน มีข่าวใหญ่ที่สะท้านโลกอยู่อันหนึ่ง เป็นข่าวที่วลาดิเมียร์ ปูตินพูดออกสื่ออย่างตรงไปตรงมาว่า ‘ถ้านาโต้คิดจะเอาชนะรัสเซียในการทำสงคราม เชิญพิสูจน์ได้เลย’ ซึ่งหมายถึงว่ารัสเซียมั่นใจเปี่ยมล้นมากและอ่านขาดแล้วว่าอาวุธยุทโธปกรณ์ของอเมริกาสู้รัสเซียไม่ได้

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

หลาย ๆ คนอ่านแต่ข่าวล้างสมองจากอเมริกา ไม่ได้อ่านวิธีคิดของวลาดิเมียร์ ปูติน อาวุธทุกชนิด ไม่ว่ากองทัพบก กองทัพเรือหรือกองทัพอากาศ ปูตินคิดอยู่อย่างเดียวคือทำอย่างไรจะเหนือกว่าศัตรูให้ได้ ยกตัวอย่างให้ดูกองทัพอากาศ ถ้าใครศึกษาพัฒนาการความคิดในการสร้าง Su-57 มาโดยตลอด จะมั่นใจว่าเครื่องบินรบเครื่องนี้สามารถกวาดล้าง F-22/F-35 ของอเมริกาเกลี้ยงท้องฟ้าได้อย่างสบาย ๆ แต่คนไม่เข้าใจและไม่เปิดใจศึกษาข้อมูลต่าง ๆ ก็จะเอาข้อมูลเก่า ๆ เช่น ค่า RCS มาคุยโต ทั้ง ๆ ที่รัสเซียก้าวข้ามเรื่องนี้มานานมากแล้ว

หลังจากปูตินกล่าวท้าทายนาโต้เสร็จ ไม่มีผู้นำนาโตคนไหนกล้าตอบรับคำท้าทายเลย แสดงให้เห็นว่าปูตินอ่านเกมขาดว่าถ้าเกิดสงคราม รัสเซียชนะแน่ แม้กระทั่งสงครามในยูเครน ปูตินก็ตอบชัดเจนว่ายังเป็นแค่ปฏิบัติการทางทหารเบื้องต้นเท่านั้น ยังไม่ใช่สงครามที่ใหญ่โตอะไรสำหรับรัสเซีย