ขาเก้าอี้ “ไบเดน” เริ่มสั่นคลอน คะแนนนิยมตกวูบดำดิ่ง เหลือผู้สนับสนุนเพียงแค่ 29%

0

อาการร่อแร่!? ขาเก้าอี้ “ไบเดน” เริ่มสั่นคลอน คะแนนนิยมตกวูบดำดิ่ง เหลือผู้สนับสนุนเพียงแค่ 29% ทุกเพศทุกวัยไม่พอใจผลงาน

จากผลงานที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นแผนทั้งภายในและนอกประเทศของผู้นำ จะเป็นตัวชี้วัดให้ประชาชนในชาติได้เห็นถึงความสามารถ และส่งผลถึงคะแนนโหวตของโพลต่างๆ ที่สะท้อนความรู้สึกของประชาชนออกมาสู่ระดับบริหาร

ล่าสุดทางด้านของ Civiqs บริษัทโพลออนไลน์และวิเคราะห์ชื่อดังของสหรัฐฯ ได้เปิดเผยคะแนนนิยมที่เรียกได้ว่าน่าวิตก และเป็นสัญญาณที่น่าตกใจอย่างมากของ ประธานาธิบดีโจ ไบเดน แห่งสหรัฐฯ ซึ่งลดลงต่ำกว่าระดับ 30% ซึ่งไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

โดยผลสำรวจคะแนนนิยมล่าสุดนี้ได้เปิดเผนในวันที่ 9 ก.ค.65 ที่ผ่านมา พบว่ามีผู้มีสิทธิออกเสียงเลือกตั้งชาวสหรัฐฯ เพียง 29% ที่ยังคงพอใจกับการบริหารประเทศของ ประธานาธิบดีโจ ไบเดน โดยมีถึง 58% ที่บอกว่าไม่พอใจ และอีก 13% เผยว่าไม่มีความมั่นใจ

ซึ่งทางด้านของ Civiqs ยังได้เปิดเผยถึงผลสำรวจอีกชุดหนึ่งที่ลงลึกไปถึงประชาชนชาวสหรัฐ ในทุกกลุ่มอายุ ทุกเพศ และทุกระดับการศึกษา พบว่าชาวอเมริกันผิวขาวจำนวนกว่า 66% เปิดเผยว่าจะไม่สนับสนุนผู้นำรายนี้ แต่น่าสนใจว่าชาวอเมริกันผิวสีที่มีเชื้อสายแอฟริกัน ยังคงพึงพอใจประธานาธิบดีโจ ไบเดน ถึง 55%

จากผลสำรวจที่ชาวอเมริกันค่อนข้างให้ความน่าเชื่อถือนี้ เป็นหนึ่งในตัวบ่งชี้ถึงความวิตกของประชาชนในประเทศสหรัฐฯเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะปัญหาเงินเฟ้อที่ยังไม่มีการหาทางออก ราคาเชื้อเพลิงที่แตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ รวมถึงปัญหาเศรษฐกิจที่อยู่ในภาวะถดถอย