“ปูติน” ฟาดแรง สั่งสอนอดีตนายพลมะกัน ลั่นปากเสีย หลังยุยูเครนให้โจมตีสะพานไครเมีย

0

กลายเป็นประเด็นเดือด อีกครั้ง เมื่ออดีตนายพลมะกัน ดันประกาศกร้าว จะยุให้ทางยูเครน โจมตีสะพานไครเมีย เพื่อเอาคืนแผ่นดินรัสเซีย ทำให้ทางปูติน ออกมาตอบโต้กลับทันทีว่า หากโจมตีสะพานไครเมีย จะได้เห็นปรากฎการณ์บางอย่าง ผุดขึ้นใจกลางกรุงเคียฟทันที

โดยในกลุ่มเฟซบุ๊ก Pro-Russian & World news ได้มีการรายงานถึงประเด็นนี้ อ้างอิงจากสื่อ The Times ระบุว่า สื่อดังของอังกฤษรายงานว่า อดีตนายพลมะกันแนะนำยูเครนให้รีบลงมือโจมตีสะพานไครเมียที่เชื่อมระหว่างแหลมไครเมียกับดินแดนครัสโนดาร์แผ่นดินใหญ่ของรัสเซียเข้าด้วยกัน ซึ่งมีคำกล่าวว่า “ยูเครนต้องระเบิดสะพานไครเมีย”

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

ทั้งนี้พลเอกฟิลิป บรีดเลิฟ (Philip Breedlove) อดีตนายพลสี่ดาวแห่งกองทัพอากาศสหรัฐฯ และอดีตผู้บัญชาการสูงสุดแห่งกองกำลังฝ่ายพันธมิตรที่ 17 แห่งยุโรป (NATO) แนะนำให้กองทัพยูเครนทำลายสะพานเชื่อมไปยังแหลมไครเมียด้วยขีปนาวุธต่อต้านเรือฮาร์พูน (Harpoon) ที่ได้รับมอบสนับสนุนจากสหรัฐฯ เพื่อ “บั่นทอนขีดขวัญกำลังใจและความสามารถของรัสเซีย”

ล่าสุดทางด้านประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย ได้ออกมาตอบโต้ทันควัน ต่อคำแนะนำของพลเอกฟิลิป บรีดเลิฟ ว่า “เป็นคนปากเสีย การแสดงความคิดเห็นของเขา ถือเป็นคำพูดที่ไม่สร้างสรรค์และไร้วุฒิภาวะอย่างยิ่ง”


“หากยูเครนลงมือโจมตีสะพานไครเมียที่ถูกสร้างขึ้นด้วยนํ้าพักนํ้าแรงและเงินตราของชาวรัสเซีย ผมขอเตือนไว้ตรงนี้ เพียงไม่กี่อึดใจเมฆรูปเห็ดจะผุดขึ้นใจกลางกรุงเคียฟโดยทันที หากคิดว่าการกระทำสิ้นคิดเหล่านี้ สามารถบั่นทอนขวัญกำลังใจของชาวรัสเซียได้ ก็ลองดู แล้วพวกคุณจะรู้ว่านรกมีอยู่จริง ผมไม่ได้ท้าแค่ลมปาก แต่ผมจะทำมันจริง ๆ ผมจะไม่พูดยํ้าเป็นครั้งที่สอง”

คาบสมุทรไครเมีย หลัง 3 ปีใต้อารักขามหาอำนาจหมีขาว - BBC News ไทย