FBI เปิดเองด้านมืดอเมริกา มี33,000 แก๊ง เผย 11 รัฐสุดอันตราย! ปชต.แบบนี้ต้องไม่เกิดในเมืองไทย

0

จากที่วันนี้ 11 กรกฎาคม 2565 ดร.สมเกียรติ โอสถสภา อดีตอาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลด้านมืดของสหรัฐอเมริกา ผ่านการโพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กมีความน่าสใจเป็นอย่างยิ่ง!!!

ทั้งนี้เนื้อหาบางส่วนที่ ดร.สมเกียรติ ได้เผยแพร่ไว้ระบุว่า “ด้านมืดของอเมริกา คุยกันแบบ Realist ในอเมริกามีแก๊งถึง 33,000 แก๊ง

 

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

แก๊งเหล่านี้มีสมาชิกรวมกันถึง 1.4 ล้านคน ตามข้อมูลของ FBI กระจายอยู่ในรัฐต่างๆแทบทั่วทุกรัฐ มีทั้ง street gang ,แก๊งมอร์เตอร์ไซค์ แก๊งที่อยู่ในเรือนจำ prison gang แต่สั่งการให้ก่ออาชญากรรมจากในคุก ปีที่แล้วยืดโทรศัพท์ได้หนึ่งหมื่นเครื่อง ยืดไม่ได้อีกมาก

อยากรู้ว่าหน้าตาชาวแก๊งเป็นอย่างไร นึกถึงหนังอเมริกันละกัน  ของจริงโหดกว่านั้นมาก พกปืนเดินกันว่อน อเมริกันชนมีอันตรายมากๆ น่าสงสาร  ตำรวจเอาไม่อยู่ กฏหมายจัดการไม่ได้ บางส่วนก็เป็น voting gang ข่มขู่คนไปลงคะแนนเสียง เชื่อมโยงกับนักการเมือง วุฒิสมาชิก คุมการขนส่ง การก่อสร้าง เป็นผู้มีอิทธิพล

จำนวนสมาชิกของแก๊งพวกนี้เพิ่มขึ้นรวดเร็วทุกปี หาสมาชิกใหม่เข้ามาตลอด เด็กวัยรุ่นต้องมา ไม่งั้นไม่ปลอดภัย ไม่มีอาชีพ พวกที่อพยพเข้าเมืองปีละร่วมแปดแสนคน ก็มาร่วมกับแก๊งพวกนี้

ข้อมูลเหล่านี้เป็นรายงานของ FBI ครับ แก๊งโหดที่สุดจะมาจากอเมริกากลาง อเมริกาใต้ เอเชียก็มี ถ้าคนไม่ปลอดภัย ไม่มีเสรีภาพ จะเรียกว่าประชาธิปไตยได้อย่างไร

อยู่เมกา ถ้าไม่มีรถส่วนตัว อย่าเดินทางกลางคืนหลังสองทุ่ม อันตรายสุดๆ ผมเจอมาแล้ว ย่านใจกลางเมือง ชุมทางรถไฟ รถเมล์ ดงเลยครับ หลายย่าน ตำรวจยังไม่กล้าผ่าน

รัฐที่อันตรายสุดๆคือ โอกลาโฮมา แมรี่แลนด์ ฟลอริดา หลุยเซียน่า เดลาแวร์ เซาท์คาโรไลน่า นิวเม็กซิโก เนวาดา เทนเนสซี่ วอชิงตัน แคลิฟอร์เนียด้วย  FBI ประกาศมาร่าม 50 รัฐ

เมืองที่น่ากลัวสุดๆคือ  ดีทรอยท์ โอ้คแลนด์ เซนต์หลุยส์ เมมฟิส สต็อกตัน เบอร์มิงแฮม บัลติมอร์ คลีฟแลนด์ แอตลันต้า และมิลวอล์กกี้

ไม่ใช่ว่ามันจะอันตรายทั้งรัฐ ทั้งเมือง มีเขตอันตรายอยู่เป็นแหล่งๆ คนในเมือง ในรัฐรู้ดีว่าที่ไหน เขตใด จึงควรมีคนรู้จักเป็นที่ปรึกษา บางทีดูราคาบ้านก็รู้

อเมริกาเป็นดงอาวุธ มีอาวุธปืนถึง 310 ล้านกระบอก คนอเมริกัน 47% มีปืน ยิงกันทุกวัน เมื่อวานยิงกันเจ็บ ตายไป 84 คนที่ชิคาโก  ทุกๆวัน คน 80 คนถูกฆ่า บาดเจ็บ 300 ใช้ปืนก่ออาชญากรรม 3,000 ครั้ง  นี่คือ อเมริกา

มีสถิติบอกว่าคนอเมริกันตายจากปืนในประเทศมากกว่าที่ไปตายในสงครามทุกครั้งรวมกัน อันตรายของอเมริกาอยู่ในประเทศ ไม่ใช่จากภายนอก  70% ของปืนในเม็กซิโก มาจากอเมริกา ทำรายได้เยอะ การค้าปืนเกิดจากการคอรัปชั่นในการออกใบอนุญาต พ่อค้าปืน1%ขายปืน 60% ของทั้งหมด มีรายงานปืนหายเยอะ สมาชิกแก๊งต่างๆซื้อปืนต่อในตลาดมืด

ผมว่าเป็นประชาธิปไตยที่บ้ามาก มิน่า อเมริกาจึงเฉยๆกับที่รบกันในเมืองไทย เป็นวัฒนธรรมของเขานั่นเอง ประชาธิปไตยแบบอเมริกาต้องไม่เกิดในเมืองไทย มีประชาธิปไตยที่ห่วย สังคมเดือดร้อนแบบเมกา เราต้องมีประชาธิปไตยที่มีระเบียบแบบสิงคโปร์ ผมสงสารอเมริกาจัง จะส่งลูกหลานไปเรียน เลือกมหาวิทยาลัย เลือกเมืองดีๆละกัน โลกมิได้สวยงามดอก”