“รัสเซีย” ระดมกำลังทั่วประเทศ คาดเตรียมบุกยูเครน โจมตีครั้งใหญ่!

0

ล่าสุดในวันที่ 9 ก.ค.65 ทางด้านของ กระทรวงกลาโหมสหราชอาณาจักร ได้เปิดเผยข้อมูลผ่านทางทวีตเตอร์ โดยมีรายละเอียดว่า “รัสเซียกำลังระดมกองกำลังสำรองจากทั่วประเทศ เพื่อรวมพลเข้าประชิดยูเครน เพื่อเตรียมพร้อมการโจมตีอีกครั้งในอนาคต”

ซึ่งนอกจากจะมีการเปิดเผยถึงกองกำลังสำรองแล้วยังได้มีการพูดถึงการหระจำการของหน่วยทหารใหม่นี้ จะมีการบรรจุหน่วยยานยนต์หุ้มเกราะ MT-LB เข้ามาอีกด้วย

ซึ่งหลังจากที่มีการเปิดเผยข้อมูลนี้ทางด้านของ กระทรวงกลาโหมสหราชอาณาจักร จึงได้มองว่ารัสเซียกำลังประสบปัญหาด้านยุทโธปกรณ์ เนื่องจาก ยานยนต์หุ้มเกราะ MT-LB เป็นหนึ่งในยานขนส่ง ที่ถูกเก็บไว้ในคลังเก็บรักษาระยะยาว

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

แต่ถึงอย่างไรก็ตามแผนการรวบรวมกำลังพลครั้งใหญ่นี้ เกิดขึ้นหลังจากที่ทางด้านของ ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน แห่งรัสเซีย ได้ออกมาเคลื่อนไหวท้าทาย ว่า สงครามยูเครนในมุมของรัสเซียนั้น “ยังไม่เริ่มด้วยซ้ำ”

ในขณะเดียวกัน ทางด้านของ แอนโทนี บลิงเคน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ ก็ได้เปิดเผยถึงความน่าเป็นห่วงหลังจากที่ได้พูดคุยกับ หวัง อี้ รัฐมนตรีต่างประเทศจีน เกี่ยวกับแนวร่วมระหว่างปักกิ่งกับมอสโก ที่มองว่าการปะทะกันในครั้งนี้ของ รัสเซีย กับยูเครน เกิดขึ้นจากนาโต้ และสหรัฐฯ นอกจากนี้ทางด้านของปักกิ่งยังได้ประกาศชัดเจนว่า ยังคงเป็นพันธมิตรไร้ขีดจำกัดกับมอสโก