ยุโรปวงแตก! เตรียมหักหลัง ไม่เดินตามเกมสหรัฐฯ รองนายกฯเยอรมัน เหน็บ “ไบเดน” เพ้อ วัน ๆ คิดแต่จะคว่ำบาตรรัสเซีย

0

หลังจากที่สถานการณ์เศรษฐกิจในเยอรมัน ส่อเดินทางมาถึงทางตัน อุตสาหกรรมหลายอย่างกำลังจะเจ๋งลงไม่เป็นท่า อันเนื่องมาจากผลพวงจากคว่ำบาตรรัสเซีย ตามรอยสหรัฐฯ ขณะที่ก่อนหน้านี้ มีรายงานผลโพลระบุว่า พบชาวเยอรมนีเกือบครึ่ง แนะยูเครนสละดินแดนแลกสันติภาพกับรัสเซีย

 


ล่าสุดในเพจเฟซบุ๊ก Around the war world รอบโลกสงคราม ได้รายงานว่า Welt เยอรมนี คาดว่ามีการพูดคุยกันอย่างลับ ๆ ระหว่าง สหรัฐฯ และพันธมิตรสำคัญในยุโรป เพื่อหาวิธีการทางการทูตในวิกฤตยูเครน

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

รัฐบาลของประเทศในยุโรปกำลังตกที่นั่งลำบาก เนื่องจากประชาชนในประเทศต้องการให้ยุติความขัดแย้งบนโต๊ะเจรจา ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดคือ ายกรัฐมนตรีอังกฤษที่่เพิ่งถูกกดดันให้ลาออกจากตำแหน่งไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ ทุกอย่างที่ยุโรปกำลังเจอก็เพราะน้ำมือของพวกเขาเอง ไม่ว่าจะพลังงาน เงินเฟ้อ ผู้อพยพ

เมื่อวานรองนายกรัฐมนตรีเยอรมนี ออกมาบอกว่า รัสเซียได้ประกาศสงครามพลังงานกับตะวันตก ก็ไปคว่ำบาตรเขาประกาศไม่ซื้อของเขา พอเขาปิดก็โกรธ ผมยังไม่เคยเห็นรัสเซียงอแง ออกมาพูดว่าตะวันตกประกาศสงครามฟุตบอล สงครามเทนนิส สงครามสายการบิน ต่าง ๆ นานา ผมไม่รู้ว่าไบเดนหรือผู้นำตะวันตกคนอื่น ๆ จำได้ไหมว่าคว่ำบาตรอะไรรัสเซียไปบ้าง ยังกับพวกโรคจิต ตื่นมาวันนี้เราจะคว่ำบาตรอะไรรัสเซียดี ก่อนนอนยังนั้งคิดว่าพรุ่งนี้จะคว่ำอะไรต่อ การปิดท่อก๊าซเป็นแค่กระสุนนัดแรกยังสะเทือนทั้งแผ่นดินขนาดนี้ แล้วดีเดย์อีก 2 วัน Gazprom จะปิดท่อ Nord-1 ปิด11 วัน แต่หลายคนคาดว่ามันจะไม่กลับมาทำงานอีก ถ้าเป็นอย่างที่สื่อหลายสำนักคาด Olaf Scholz ก็น่าจะตามนายกอังกฤษไป

เยอรมนี” อาจเสียเงินปีละ 5 พันล้านยูโร จัดหาก๊าซทดแทนหลังคว่ำบาตรรัสเซีย