เจ็บจี๊ด! “โฆษกปูติน” ไล่ไบเดนลาออกไปเลี้ยงหลาน หลังโทษทำน้ำมันแพง ฟาดแรง สงสารชาวอเมริกันมีผู้นำปัญญาอ่อน

0

เจ็บจี๊ด! “โฆษกปูติน” ไล่ไบเดนลาออกไปเลี้ยงหลาน หลังโทษทำน้ำมันแพง ฟาดแรง สงสารชาวอเมริกันมีผู้นำปัญญาอ่อน

จากกรณีที่บอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ประกาศลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคอนุรักษ์นิยม หลังมีรัฐมนตรีและเจ้าหน้าที่ระดับสูงลาออกกว่า 50 คน โดยจะทำหน้าที่รักษาการจนถึงเดือนตุลาคมนี้ ท่ามกลางข่าวอื้อฉาวตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา

ในขณะที่ РФСА NEWS ได้รายงานว่า นายดมิทรี เปสคอฟ โฆษกทำเนียบประธานาธิบดีรัสเซีย ได้ออกมากล่าวหลังประธานาธิบดีโจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐฯ กล่าวโทษประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูตินในทำเนียบขาวที่กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. (Washington, D.C.) ว่าเป็นตัวการทำให้นํ้ามันในสหรัฐอเมริกาขาดแคลนและมีราคาแพงขึ้นอย่างต่อเนื่องจากการขึ้นภาษีน้ำมันของปูติน

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

” มันตลกมาก ผมนึกไม่ถึงจริงๆ ไบเดน จะกล้าเล่นมุขปัญญาอ่อนเช่นนี้ เอะอะก็โทษประธานาธิบดีปูติน ล่าสุดก็กล่าวโทษผู้นำของเราว่าเป็นต้นตอขึ้นภาษีนํ้ามันในสหรัฐ มันเกี่ยวอะไรกันละ ? ประธานาธิบดีปูตินไม่ได้เป็นผู้นำสหรัฐฯ ซะหน่อย

หากวันใดวันหนึ่ง เขาเกิดกล่าวสุนทรพจน์ผิดพลาดหรือเกิดประสบอุบัติเหตุขึ้นมา เขาคงโทษประธานาธิบดีปูตินอีกเช่นเคย ซึ่งแน่นอนว่าชายคนนี้ไม่เคยโทษตัวเอง ทุกวันนี้เขามักจะโยนความผิดทุกอย่างให้กับผู้นำของเรา ปัญหาในบ้านของเขาก็คงเช่นกัน

นี่มันบ้ามากๆ ผมว่า ไบเดน คุณลาออกจากตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาซะ แล้วกลับไปนั่งปั้นตุ๊กตาให้หลานเล่นที่บ้านน่าจะเหมาะกว่า ผมรู้สึกสงสารชาวอเมริกันจริงๆ ที่มีผู้นำเป็นคนเลอะเลือนสมองกลับ”  เปสคอฟ กล่าว

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ ประธานาธิบดีโจ ไบเดน มีคำสั่งห้ามใช้น้ำมันของรัสเซียและการนำเข้าพลังงานอื่นๆ ของรัสเซียเพื่อตอบโต้การรุกรานยูเครน โดยความเคลื่อนไหวดังกล่าวจะห้ามการลงทุนใหม่ของสหรัฐฯ ในภาคพลังงานของรัสเซีย และห้ามชาวอเมริกันไม่ให้มีส่วนร่วมในการลงทุนจากต่างประเทศใดๆ ที่เม้ดเงินไหลเข้าสู่ภาคพลังงานของรัสเซีย

ทั้งนี้ ไบเดนยังกล่าวว่า ราคาพลังงานจะสูงขึ้น และกล่าวโทษปูตินในเรื่องนี้ โดย New York Post รายงานเสริมว่ามีนักข่าวถามไบเดนเมื่อเขามาถึงเมืองฟอร์ทเวิร์ธ รัฐเท็กซัสว่า คุณมีข้อความถึงคนอเมริกันเกี่ยวกับราคาน้ำมันไหม“ราคาพวกมันขึ้นไปอีก” ไบเดนกล่าว

นอกจากนี้ โฆษกทำเนียบขาว Karine Jean-Pierre ได้กล่าวโทษประธานาธิบดีรัสเซีย Vladimir Putin สำหรับปัญหาเศรษฐกิจของสหรัฐ เมื่อนักข่าวถามว่า รัฐบาลมีความคิดเห็นอย่างไรที่ทำไม 88% ของประชาชน คิดว่าประเทศกำลังมาผิดทาง?”

เธอได้ตอบว่า “ประธานาธิบดีเข้าใจสิ่งที่คนอเมริกันกำลังเผชิญ เขาเข้าใจดีว่าราคาน้ำมันสูงเนื่องจากการขึ้นภาษีน้ำมันของปูติน”