เปิดโพสต์โหรฟองสนานก่อนสังหารอาเบะ1วัน มฤตยูย้าย กับชะตานายกไทย ชี้7ปีปฏิวัติใหญ่

0

จากที่ ฟองสนาน จามรจันทร์ นักจัดการวิทยุและสื่อมวลชนอิสระ รวมถึงเป็นนักโหราศาสตร์สมัครเล่น ได้ออกมาทำนายถึงปรากฏการณ์ที่สำคัญ ก่อนจะเกิดเหตุการณ์ที่ทั่วโลกกำลังติดตามทั้งกรณีอังกฤษและญี่ปุ่น

ทั้งนี้เฟซบุ๊ก ฟองสนาน ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความที่มีไทม์ไลน์น่าสนใจติดกันสองวัน ซึ่งกลายเป็นเหตุการณ์ที่ต่อเนื่องเกี่ยวพันกันดังนี้

7 กรกฎาคม เวลา 20:07 น.  พรุ่งนี้เวลาประมาณ06.00น.มฤตยูจรจะย้ายจากเมษเข้าพฤษภารอบแรก เตรียมรับเจ็ดปีของการปฎิวัติใหญ่ทางเศรษฐกิจของโลกและเมือง-ตีฝ่าสงครามเศรษฐกิจ-ดีๆ-ร้ายๆ

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

เป้าหมายใหญ่คือกรกฎาคม2572 ไทยหลุดจากประเทศกับดักรายได้ปานกลาง-สู่รายได้สูง ส่วนผลต่อคนทุกลัคนาราศีโปรดดูที่นี่-เพจโหรฟองสนาน-ยูทูปฟองสนาน-และไทยโพสต์-ที่ค่อยๆทยอยลงเป็นตอนๆ-มาระยะหนึ่งแล้ว

ส่วนโควิด19ถึงอย่างไรก็จะพัฒนาสู่ความเป็นโรคสามัญ-แม้ตัวเลขจะติดเชื้อ-ป่วยจะเพิ่มขึ้นขณะนี้ก็จะไม่ถึงขนาดปิดบ้าน-เมืองอุตลุด-ป่นปี้-ประสาทไปหมดเพราะมีวัคซีน-และยาดีกว่าช่วงแรก

#ปรับแผนตัวสู้ไปแต่ยังต้องใส่หน้ากากเพื่อความปลอดภัย ขอบพระคุณทุกรูปที่นำมารายงานความเคลื่อนไหว-ทั้งราคาน้ำมัน- #นายกอังกฤษลาออก ส่วนนายกไทยยังต้องผ่านอภิปรายไม่ไว้วางใจ”

ต่อมาวันที่ 8 กราฏาคม 2565 เฟซบุ๊ก ฟองสนาน ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความอีกครั้งว่า “นายกฯไทยสุดอาลัย สู่สุคติ-RIP-ฯพณฯชินโสะ อาเบะ -เสียชีวิตหลังภริยามาถึงโรงพยาบาลสามวินาที#รอจนวินาทีสุดท้าย

ทีม รปภ.สามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยลอบสังหารอดีตนายกฯ #ญี่ปุ่น ชินโซ อาเบะ (Shinzo Abe)

เครดิต โดย Asahi Shimbun

นายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ ให้สัมภาษณ์ถึงข่าวนายชินโสะ อาเบะ อดีตนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นถูกยิงว่า ได้รับทราบเรื่องดังกล่าวจากข่าวที่ปรากฏตามสื่อ กระทรวงการต่างประเทศรู้สึกวิตกกังวลต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นายอาเบะมีความสัมพันธ์ที่ดีกับไทยรวมถึงพล.อประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และนายดอน ปรมัตถ์วินัยรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ขณะที่ความสัมพันธ์ไทยญี่ปุ่นมีความใกล้ชิดกันอย่างมากทั้งในระดับรัฐบาลและประชาชน

จึงรู้สึกห่วงกังวลกับเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีความสงบ และขอให้ไม่มีเหตุรุนแรงใดๆ โดยไทยกำลังติดตามพัฒนาการอย่างใกล้ชิดต่อไป

8 ก.ค.2565 – พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กเพจ ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha ต่อการจากไปของ “ชินโซ อาเบะ” อดีตนายกรัฐมนตรีของประเทศญี่ปุ่น ดังนี้

เป็นความโศกเศร้าอย่างที่สุดซึ่งข้าพเจ้าขอไว้อาลัยต่อการอสัญกรรมของเพื่อนที่ยิ่งใหญ่ อดีตนายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ประชาชนชาวไทยร่วมกับข้าพเจ้าขอแสดงความเสียใจอย่างยิ่งต่อประเทศญี่ปุ่นและชาวญี่ปุ่น

ถ้าจะมีสิ่งใดที่พอจะปลอบประโลมใจกับโศกนาฏกรรมที่ไร้สติครั้งนี้ คือความจริงที่ว่านายกรัฐมนตรีอาเบะทำให้ประเทศชาติที่รักของท่านและโลกเป็นสถานที่ที่น่าอยู่มากยิ่งขึ้น ด้วยการอุทิศตนตลอดชีวิตเพื่อการบริการสาธารณะ และทำงานอย่างไม่ย่อท้อด้วยวิสัยทัศน์ที่น่าเป็นแบบอย่างและการมองการไกล ขอแสดงความเห็นอกเห็นใจอย่างจริงใจต่อการสูญเสียบุตรคนโปรดของญี่ปุ่นในครั้งนี้”