เปิดหน้าผู้นำร่วงเก้าอี้คนต่อไป? แฉเหตุอังกฤษไม่กล้าหือซาอุฯ ขณะสหรัฐปล้นข้าวน้ำมันซีเรียอีกแล้ว

0

จากที่สถานการณ์ในอังกฤษลุกลามบานปลายเมื่อประชาชนออกมาเรียกร้องแก้ปัญหาค่าครองชีพที่สูง รวมทั้งการทยอยลาออกจากตำแหน่งของรัฐบาลบอริส จอห์นสัน โดยเฉพาะอย่างส.ส.ฝ่ายรัฐบาลกดดันให้ผู้นำลาออกด้วยนั้น

ต่อมาเพจ  Thailand Vision ได้โพสต์ข้อความโดยระบุแหล่งที่มาจากสื่อหลายสำนักว่า “สื่อต่างประเทศรายงาน นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ประกาศลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีแล้ว หลังมีรัฐมนตรี และเจ้าหน้าที่ระดับสูงลาออก อย่างไรก็ตาม เขาจะทำหน้าที่รักษาการจนถึงเดือนตุลาคมนี้

ก่อนหน้านี้ อ้างอิงเจ้าหน้าที่ระดับสูงในระดับอังกฤษระบุว่า นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรี มีแผนลาออกจากตำแหน่ง หลังจากเมื่อวานถึงวันนี้ มีรัฐมนตรี และเจ้าหน้าที่ระดับสูงของฝ่ายบริหาร ลาออกไปแล้ว 1 ใน 3

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

พร้อมกับอัปเดตสถานะทีมรัฐมนตรี และเจ้าหน้าที่ระดับสูงของจอห์นสันล่าสุดพบว่า มีรัฐมนตรีลาออกประกอบด้วย Rishi Sunak รัฐมนตรีคลัง, Sajid Javid รัฐมนตรีสาธารณสุข , Brandon Lewis เลขาธิการของไอร์แลนด์เหนือ, Simon Hart รัฐมนตรีเวลส์ และ Michelle Donelan เลขานุการการศึกษา ส่วน Michael Gove เลขานุการ ถูกไล่ออก

ขณะที่ผู้ที่ยังอยู่ในตำแหน่ง ได้แก่ Liz Truss รัฐมนตรีต่างประเทศ, Priti Patel รัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทย และ Dominic Raab รัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรม

ส่วนทางบีบีซีรายงานว่า ในวันนี้นายจอห์นสันจะลาออกจากตำแหน่งผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยม และจะดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีต่อไปจนถึงฤดูใบไม้ร่วง”

ล่าสุดวันนี้ 08 กรกฏาคม 2565 ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ออกมาให้ความเห็น รวมทั้งรายงานข้อมูลจากแหล่งข่าวต่างประเทศเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวที่น่าจับตา โดยเปิดเผยผ่าน Blockdit  ไว้หลายข้อความดังนี้  “รัฐบาลอเมริกุ๊ย: ประชาธิปไตยจอมปลอมปล้นน้ำมันซีเรียอีกแล้ว:

อเมริกาปล้นน้ำมันไปจากซีเรียอีกรอบแล้ว: ตอนนี้ ข่าวฉาวโฉ่ของอเมริกามี ๒ เรื่องครับ ๑.ปล้นน้ำมันและข้าวสาลีของชาวซีเรียไปขายในตลาดมืดเป็นประจำ ๒.ส่งกลุ่มก่อการร้ายไอสิสที่พวก CIA ของตนฝึกขึ้นมาไปร่วมรบกับกองทัพยูเครนต่อสู้กับรัสเซีย แม้จะพยายามปกปิดข่าว แต่ยังมีสื่อหลายสำนักช่วยกันตีแผ่

http://sana.sy/en/?p=277268

“นิสัยอังกฤษเหมือนอเมริกา เลือกชมแต่ประเทศที่ให้ผลประโยชน์:รมว.กระทรวงหาเรื่องในต่างประเทศของอังกฤษกำลังเจอดี ชอบวิจารณ์ประเทศโน้นประเทศนี้ว่าไม่เป็นประชาธิปไตย แต่พอถามว่าแล้วซาอุฯ ที่ให้ผลประโยชน์แก่อังกฤษบ่อยล่ะ เป็นอย่างไร?  ไปไม่ถูกเลย ซาอุฯ ไม่เคยเลือกตั้ง เป็นเผด็จการล้วนๆ ไม่มีพรรคการเมือง แต่ซาอุฯ มีน้ำมันที่อังกฤษต้องพึ่ง อังกฤษก็เลยวิจารณ์ซาอุฯ ไม่ออก แต่ถ้าเป็นเวเนซุเอล่า คิวบา จีน อิหร่าน เกาหลีเหนือ ฯลฯ ลองให้วิจารณ์สิ  แม่ด่าไฟแลบเลย

https://multipolarista.com/2022/07/06/liz-truss-uk-saudi-arabia-authoritarian/?fbclid=IwAR18DEcjf8UC40mslaishypbY5B4Va0eKbzpA_EoJOD9n9nuEoSlF0qt7jo

“ใครจะเป็นรายต่อไป? หลายคนคงเดาเหมือนกันว่า ฯพณฯ ‘เหน่งศักดิ์ มักตามก้นอเมริกา’ น่าจะเข้าวินเป็นที่ ๒ หากไม่คลานมาขอซื้อก๊าซและน้ำมันจากปูตินอย่างเป็นทางการก่อนถึงฤดูหนาวนี้”