“เซเลนสกี้” ขู่ทหารยูเครน ห้ามขายอาวุธให้รัสเซีย ลั่นถ้าจับได้มีโทษหนัก ฐานร่วมทรยศชาติ

0

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ เคยมีเบาะแสรายงานว่า กลุ่มทหารยูเครน ต่างปล่อยให้กองทัพรัสเซีย ยึดอาวุธไปมากมาย และยังใช้อาวุธรบบางอย่างที่ชาติตะวันตกส่งมาให้ไม่คล่องแคล่วด้วย และยังมีเบาะแส การนำอาวุธล็อตใหญ่ ไปขายต่อในตลาดมืดด้วย

ล่าสุดในกลุ่มเฟซบุ๊ก ติดตามสถานการณ์สงครามรัสเซีย-ยูเครน แอดมิน Yuttana Phattanapredee ได้รายงานว่า “เซเลนสกี้” ขู่ทหารยูเครนห้ามขายอาวุธให้รัสเซีย ลั่น! ถ้าจับได้ ต้องโทษประหารยกครัว ฐานร่วมทรยศชาติ! พบอาวุธถูกนำไปวางขายบนเว็บอาวุธตลาดมืดในราคาแสนถูก ขณะชาวยูเครนบางส่วนหนีเข้าป่าขึ้นเขา แต่ไม่รอด! กองทัพบุกเสิร์ฟหมายเกณฑ์ทหารถึงที่ซ่อน

หลังมีภาพและคลิปรวมถึงกระแสข่าวว่า ทหารยูเครนบางนายแอบนำอาวุธยุทโธปกรณ์ขั้นสูงซึ่งได้รับสนับสนุนจากกลุ่มประเทศตะวันตกไปขายให้กับกองกำลังรัสเซียตั้งแต่ช่วงต้นสงครามและบางส่วนถูกนำไปขายบนเว็บไซต์อาวุธตลาดมืดในราคาแสนถูก พร้อมกับมีกระแสข่าวว่าทหารยูเครนไม่ได้รับเงินเดือนจากกระทรวงกลาโหมมาตั้งแต่ช่วงกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา


ตามรายงานระบุเพิ่มเติมว่า ผู้นำยูเครน ยังมั่นใจว่ายูเครนจะชนะรัสเซียในเร็ว ๆ นี้ พร้อมสั่งทหารห้ามหนีทัพและอย่ายอมแพ้ต่อศัตรู ยํ้าชัดต้องกอบกู้บ้านเมืองจากศัตรูให้ครบทุกตารางนิ้ว ทั้งนี้ผู้นำยูเครน ได้ยังแสดงความเสียใจและรู้สึกกังวลต่อนายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสันของสหราชอาณาจักร ที่ประกาศลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีและตำแหน่งหัวหน้าพรรคอนุรักษ์นิยมในวันนี้

ขณะเดียวกัน มีรายงานเพิ่มเติมพร้อมภาพถ่ายและวีดีโอแสดงให้เห็นว่า ชาวยูเครนบางส่วนได้หนีหมายเกณฑ์ทหารเข้าไปอาศัยอยู่บนภูเขาทางภาคตะวันตกของประเทศ แต่ก็ไม่รอดพ้นจากเจ้าหน้าที่สัสดีของกองทัพบุกมอบหมายเกณฑ์ทหารถึงในป่า