โลกตะลึง! ทหารยูเครนแฉ อดอาหารจนไร้แรงรบ ได้รัสเซียช่วยชีวิต แต่ “เซเลนสกี” กลับใส่ร้ายโดนปูตินสั่งทรมาน

0

หลังจากที่รัสเซียถล่มเมืองโอเดสซา ของยูเครน และถอนกำลังออกจากเกาะงู ทำให้ยูเครนออกมาตอบโต้ว่า นี่ถือเป็นการถล่มอีกครั้งใหญ่ ที่ทำให้ยูเครนบอบช้ำ ท่ามกลางกำลังพลที่เหลือน้อย ทั้งนี้การเปิดฉากรุกของรัสเซียทำให้ยูเครนเข้าตาจน ขาดแคลนอาวุธจำนวนมาก เพราะถูกกองทัพรัสเซียทำลายแบบรายวัน

ขณะที่ก่อนหน้านี้มีคลิผเผยแพร่ ที่ชี้ชัดว่า ทหารยูเครน ปล้นธนาคารก่อนหลบหนีไปจากเมืองเซเวโรโดเนสก์ในเขต คลิปนี้ เป็นคลิปของทหารรัสเซียที่เข้าไปยึดครองพื้นที่ในเมืองเซเวโรโดเนสก์ หลังจากไล่กองทัพยูเครนไปแล้ว สิ่งที่พบเห็นคือตู้เอทีเอ็มหรือตู้เซฟ ธนาคารถูกทหารยูเครนทบเอาเงินไปหมดเกลี้ยงก่อนพากันหลบหนีไป

ล่าสุดดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ ได้โพสต์ข้อความผ่านทาง blockdit ระบุว่า สภาพทหารยูเครนที่ยอมแพ้แต่ละคนต่างผอม อิดโรย ส่อว่าไม่ได้กินข้าวมา หลายวันทั้งนั้น เห็นแล้วสงสาร ถ้าเป็นทหารยูเครนจริง ๆ ไม่ใช่นีโอนาซี เมื่อถูกจับแล้ว รัฐบาลรัสเซียจะปล่อยหากยอมร่วมกับกองทัพรัสเซียรบกับทหาร ของเซเลนสกีต่อ

 

จากการให้สัมภาษณ์ของทหารยูเครน กองทัพเซเลนสกีจะปล่อยข่าวลือว่า ถ้าทหารยูเครนคนไหนยอมแพ้ทหารรัสเซียจะถูกทรมาน ถูกตัดใบหูและสังหารทิ้ง ซึ่งไม่ใช่เลย มีทหารยูเครนจำนวนมากเข้าใจผิด แต่พอยอมจำนนแล้ว กลับได้รับการปฏิบัติอย่างดีจากกองทัพรัสเซีย

ยูเครนสูญเสียทหารแล้ว 3,000 นาย ประธานาธิบดีเซเลนสกีเผย