ถึงคิวสหรัฐ! บุคคลสำคัญใกล้ชิด “ไบเดน” เตรียมลาออก! เผยเป็นหัวแรงหลักในการหาเสียงจนได้เป็นปธน.!

0

ถึงคิวสหรัฐ! บุคคลสำคัญใกล้ชิด “ไบเดน” เตรียมลาออก! เผยเป็นหัวแรงหลักในการหาเสียงจนได้เป็นปธน.!

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (6 กรกฎาคม 2565) The New York Times รายงานว่า เคท เบดดิ้งฟิลด์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารของทำเนียบขาว จะลาออกจากตำแหน่งในช่วงซัมเมอร์นี้ ผู้ช่วยทำเนียบขาวกล่าวเมื่อวันพุธว่า ถือเป็นการลาออกล่าสุดของที่ปรึกษาอาวุโสจากฝ่ายบริหารของไบเดน

Ms. Bedingfield เป็นผู้ช่วยของประธานาธิบดีไบเดนมาอย่างยาวนาน ซึ่งช่วยกำหนดกลยุทธ์การส่งข้อความสำหรับการรณรงค์หาเสียงและระหว่างดำรงตำแหน่งประธานาธิบดี เธอถูกคาดหวังให้ช่วยเหลือทำเนียบขาวจากภายนอกฝ่ายบริหาร แม้ว่าตำแหน่งต่อไปของเธอจะยังไม่ชัดเจน

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

Ron Klain เสนาธิการของประธานาธิบดี ให้เครดิตกับ Ms. Bedingfield ในการช่วยให้ไบเดนชนะการเลือกตั้งในปี 2020 และได้รับการเสนอชื่อจากศาลฎีกาของผู้พิพากษา Ketanji Brown Jackson

“เธอมีบทบาทอย่างมากในทุกสิ่งที่ประธานาธิบดีประสบความสำเร็จ ตั้งแต่สมัยที่สองของเขาในฐานะรองประธานาธิบดี ผ่านการหาเสียง และตั้งแต่มาที่ทำเนียบขาว” นายไคลน์กล่าวในแถลงการณ์

มันจะเป็นการลาออกล่าสุด ของสื่อสารของทำเนียบขาวที่ต้องเผชิญกับการวิพากษ์วิจารณ์ที่เพิ่มขึ้นจากสมาชิกในพรรคของประธานาธิบดีเอง ในช่วงไม่กี่สัปดาห์มานี้ พรรคเดโมแครตกดดันให้นายไบเดนเสนอข้อความที่มีพลังและสม่ำเสมอมากขึ้นเพื่อตอบโต้เหตุกราดยิงหลายครั้ง คำตัดสินของศาลฎีกาที่จะขจัดสิทธิของรัฐบาลกลางในการทำแท้งและอัตราเงินเฟ้อที่สูงเป็นประวัติการณ์
การประกาศดังกล่าวมีขึ้นเพียงไม่กี่สัปดาห์หลังจากที่Jen Psakiออกจากงานในตำแหน่งเลขาธิการสื่อมวลชนทำเนียบขาว เพื่อทำหน้าที่ออกอากาศที่ MSNBC ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา มีนักข่าวรุ่นเยาว์เพิ่มขึ้นอีกจำนวนหนึ่ง เช่นเดียวกับเจ้าหน้าที่ระดับสูงบางคน เซดริก ริชมอนด์อดีตที่ปรึกษาอาวุโส ออกจากทำเนียบขาวในเดือนพฤษภาคม เพื่อทำหน้าที่คล้ายคลึงกันที่คณะกรรมการแห่งชาติประชาธิปไตย เจฟฟรีย์ ดี. เซียนต์ ซาร์แห่งทำเนียบขาว ก็ออกจากการบริหารในปีนี้เช่นกัน
แต่นายไบเดนยังได้นำที่ปรึกษาที่รู้จักกันมานานเข้ามาด้วย ซึ่งเป็นสัญญาณว่าเขากำลังเตรียมการหาเสียงเลือกตั้งใหม่ Anita Dunnที่ปรึกษาอาวุโส เพิ่งกลับมาที่ทำเนียบขาวจากบริษัทประชาสัมพันธ์ของเธอ เอียน แซมส์ ซึ่งเคยเป็นโฆษกของกระทรวงสาธารณสุขและบริการมนุษย์ ได้เข้าร่วมกับเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวในฐานะโฆษกสำนักงานที่ปรึกษา
Ms. Bedingfield เป็นผู้ช่วยของไบเดน ตั้งแต่ดำรงตำแหน่งรองประธานาธิบดีในรัฐบาลโอบามา เป็นหนึ่งในบุคคลสาธารณะที่มองเห็นได้ชัดเจนกว่าในการรณรงค์หาเสียงในปี 2020 ของเขา ในฐานะรองผู้จัดการฝ่ายรณรงค์และผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสาร เธอมักจะปรากฏตัวทางโทรทัศน์ในฐานะตัวแทนของนายไบเดน

เธอได้รับมอบหมายให้ให้การสนับสนุนนายไบเดน ทำให้เกิดข้อสงสัยเกี่ยวกับความสามารถของเขาที่จะชนะการเลือกตั้ง จากนั้นเธอก็ช่วยประดิษฐ์ข้อความของไบเดนเรื่องการรวมประเทศ นอกจากนี้ ในฐานะผู้อำนวยการด้านการสื่อสาร นางสาวเบดดิ้งฟิลด์มีบทบาทที่มักจะอยู่เบื้องหลังมากกว่านางสาวซากิ หรือเลขาธิการสื่อมวลชนคนปัจจุบัน
อย่างไรก็ตาม แผนการลาออกของเคท เบดดิ้งฟิลด์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารของทำเนียบขาว ก็อยู่ในช่วงจังหวะที่ส.ส.ในรัฐบาลอังกฤษ ก็แห่ลาออกเป็นจำนวนมาก เพื่อกดดันให้นายบอริส จอห์นสัน ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีด้วย