โพลยักษ์ใหญ่เยอรมนี เผยชัดประชาชนเกือบทั้งประเทศ ไม่เห็นด้วยกับรัฐบาล พร้อมจี้ “ยูเครน” ยอมแพ้

0

เหลืออดแล้ว!? โพลยักษ์ใหญ่เยอมนี เผยชัดประชาชนเกือบทั้งประเทศ ไม่เห็นด้วยกับรัฐบาล พร้อมจี้ “ยูเครน” ยอมแพ้สละดินแดน!

สืบเนื่องจากกรณีที่ทางด้านของ รัสเซียได้เปิดฉากโจมตียูเครน เมื่อช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ หลังจากที่ไม่ยอมปฏิบัติตามเงื่อนไขในข้อตกลงมินสก์ ที่มีการลงนามในช่วงปี ค.ศ.2014 จนนำไปสู่การปลดปล่อยสาธารณรัฐโดเนตสก์และสาธารณรัฐลูฮันสก์ ในภูมิภาคดอนบาส ในฐานะรัฐเอกราช

จากตอนนั้นจนถึงปัจจุบัน เห็นได้ชัดว่ากระแสเศรษฐกิจโลกกำลังเกิดการเปลี่ยนทิศทางอย่างเห็นได้ชัด ได้เห็นขั้วอำนาจใหม่ที่แข็งแกร่ง ทั้งทางด้านกองกำลัง และการต่อลองในระดับโลกอย่าง รัสเซีย และจีน ที่ทุกประเทศต่างให้ความเกรงใจ

นำไปสู่การตอบโต้และต้องการหยุดการแพร่กระจายของอำนาจเหล่านั้น ของขั้วอำนาจฝั่งตรงข้ามอย่าง สหรัฐฯ และกลุ่มพันธมิตร ที่หยิบมาตรการคว่ำบาตรการนำเข้าทั้งก๊าซและน้ำมัน รวมถึงสินค้าจำเป็นมากมายจากรัสเซีย หวังทำลายเศรษฐกิจให้รัสเซียยอมจำนน แต่ผลที่ได้กลับตรงกันข้าม ประเทศที่ร่วมคว่ำบาตรกลับได้รับผลกระทบซะเอง จากสินค้าพื้นฐานที่มีราคาสูงขึ้น เงินเฟ้อที่ยากจะหยุดยั้งได้ ส่งผลให้คนทั้งโลกได้รับความเดือดร้อนจากการคว่ำบาตรในครั้งนี้

ล่าสุดทางด้านของ ประเทศเยอรมนี ซึ่งเป็นหนึ่งในประเทศที่ได้รับผลกระทบโดยตรงจากการถูกตัดก๊าซจากรัสเซีย ได้มีการจัดผลสำรวจเกี่ยวกับความคิดเห็นของประชาชนในประเทศเรื่องข้อตกลงสันติภาพกับรัสเซีย โดยได้มีการจัดทำขึ้นโดยสื่อยักษ์ใหญ่ของประเทศเยอรมนี สถานีโทรทัศน์ RTL

โดยผลสำรวจความคิดเห็นพบว่า ชาวเยอรมนี 47% สนับสนุนแนวคิดให้ยูเครนยอมสละดินแดนแก่รัสเซีย ส่วนที่ต่อต้านไม่ให้ยอมแพ้และสู้กลับรัสเซียมี 41% และอีก 12% บอกว่าไม่แน่ใจ

รวมถึงมีผู้โหวตความคิดเห็นไม่เชื่อว่ายูเครนจะสามารถเอาชนะรัสเซียได้ สูงถึง 69% ซึ่งมีเพียงแค่ 26% ที่ยังเชื่อว่า ตะวันตกจะร่วมมือกันและช่วยให้ยูเครนสามารถชนะรัสเซีบได้ในที่สุด

ถึงอย่างไรก็ตามที่น่าสนใจเข้าไปใหญ่มีประชาชนส่วนใหญ่ ถึง 73% ไม่เชื่อว่ารัฐบาลกลางของประเทศมียุทธศาสตร์ที่ผ่านการไตร่ตรองเป็นอย่างดี สำหรับการรับมือเหตุการณ์นี้ในระยะยาว โดยมีเพียงแค่ 15% ที่เชื่อว่ารัฐบาลกลางมีแผนที่ผ่านการขบคิดละเอียดรอบคอบอยู่แล้ว