ทหารยูเครนเปิดใจ ฟาดตะวันตก อาวุธที่ได้รับมา เทียบรัสเซียไม่ได้ เชื่ออีกไม่นาน พวกเราแพ้ราบ!?

0

หลังจากที่มีรายงานว่า ฝรั่งเศสหัวเสีย จากกรณีที่ปืนใหญ่ Caesar สุดล้ำสมัยตกอยู่ในมือกองทัพรัสเซีย นาย Jean-Michel Cadenas นักการเมืองชาวฝรั่งเศส โพสทวิตเตอร์แสดงอาการหัวเสียที่หน่วยทหารปืนใหญ่ของยูเครนปล่อยให้ปืนใหญ่ Caesar จำนวน 2 ระบบ ตกไปอยู่ในมือของกองทัพรัสเซีย ในสภาพสมบูรณ์ 100% งานนี้ทำให้ทหารที่ร่วมรบ กับกองทัพยูเครน ออกมาแสดงความไม่พอใจจำนวนมาก ว่าทหารยูเครนไม่เก่งเรื่องรบ และเสียดายอาวุธมาก นอกจากนี้ยังมีประเด็นที่ทหารยูเครน ถูกเบี้ยวค่าแรงออกรบ และเสียขวัญกำลังใจอย่างมากด้วย

 

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

ล่าสุในกลุ่มเฟซบุ๊ก ติดตามสถานการณ์สงครามรัสเซีย-ยูเครนและข่าวสารต่างประเทศ แอดมิน Krajeab Nacha ได้โพสต์ข้อความระบุว่า นักข่าวตะวันตกสัมภาษณ์ทหารยูเครน ระบุ กองทัพยูเครนเสียหายอย่างหนัก อาวุธจากตะวันตกไม่เคยได้ใช้ อาวุธที่ตะวันตกให้มาไม่น่าจะเปลี่ยนผลสงครามได้ ขวัญกำลังใจแย่หลังแพ้รัสเซียในลูกันส์ คนของเขาตายและบาดเจ็บเพียบ ไม่เคยได้พักจากการรบ

“วันนี้ผมได้คุยกับทหารยูเครนมากประสบการณ์ที่รบในดอนบาสมาตั้งแต่ปี 2014 ที่ในตอนนี้เขามีบทบาทนำในการบัญชาการ เขาได้รับบาดเจ็บจากกระสุนปืนครก 82 มม.เมื่อหลายวันก่อนและตอนนี้เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล สะเก็ดระเบิด 2 ชิ้นยังคงติดอยู่ในร่างกายของเขา เขายืนยันว่ากองทัพยูเครนในตอนนี้กำลังสูญเสียอย่างหนักหน่วง

เมื่อ 3 อาทิตย์ก่อน เขามีทหารในการบังคับบัญชาในหน่วย 60 นายอยู่ที่ทางเหนือของ Popasna แต่ในตอนนี้เหลืออยู่แค่ 20 นาย จำนวน 40 นายที่หายไป ไม่ตายก็บาดเจ็บหนัก แล้วอาทิตย์ก่อนมีตายไปอีก 3 นาย พวกเขาเกือบถูกล้อมโดยรัสเซียตอนที่รัสเซียยึด Severodonetsk และ Lysychansk ได้ พวกเขาถูกไล่ตีถอยล่นไปกว่า 48 กิโลเมตรห่างจากตำแหน่งประจำการเดิมของพวกเขา

พวกเขาไม่เคยได้รับอาวุธจากตะวันตกใหม่ ๆ ใด ๆ พวกเขาต้องพึ่งพาอาวุธและกระสุนยุคโซเวียต ซึ่งก็ขาดแคลนอย่างยิ่งเช่นกัน อย่างไรก็ตาม พวกเขาก็ประสบความสำเร็จในการยิง Ka-52 ตกได้ลำนึงด้วยจรวดต่อต้านอากาศยานประทับบ่า Igla เมื่อ 2 อาทิตย์ก่อน แต่วันต่อมาก็มี Ka-52 อีกลำบินกลับมายิงตำแหน่งของเขาซ้ำ

เขาบอกว่ารถถังและปืนใหญ่รัสเซียคือปัญหาใหญ่ที่สุดที่พวกเขาต้องเจอ จำนวนรถถังและปืนใหญ่ที่ถล่มใส่พวกเขานั้นมันเป็นจำนวนที่บ้ามาก จำนวนอาวุธที่ตะวันตกมอบให้ในตอนนี้ไม่เพียงพอที่จะเปลี่ยนผลสงครามให้ยูเครนได้เปรียบ เราต้องการอีกเยอะ ๆ ให้มากกว่านี้ ขวัญกำลังใจตอนนี้กำลังตกต่ำ และการสูญเสียภูมิภาค Luhansk ได้ทำลายขวัญกำลังใจเพิ่มไปอีก กองร้อยของเขาประจำการอยู่ที่แนวหน้าในดอนบาสมาตั้งแต่ก่อน 24 กุมภาพันธ์ (วันที่รัสเซียบุก) และไม่เคยได้หยุดพัก มีแค่คนที่บาดเจ็บเท่านั้นถึงจะได้พัก