ลางร้ายมาเยือน!สหภาพการค้าชี้ชัด อุตสาหกรรมของเยอรมนีอาจล่มสลาย ซ้ำอาวุธล็อตใหม่ เพิ่งถูกรัสเซีย จัดการเรียบ!?

0

หลังจากที่ผลกระทบในกลุ่มสหภาพยุโรป เริ่มลุกลามหนัก เจอทั้งปัญหาเงินเฟ้อ และราคาพลังงานที่สูงขึ้นอย่างเลี่ยงไม่ได้ จนก่อนหน้านี้มีนักวิชาการต่างชาติหลายคนมองว่า ธุรกิจเล็ก ๆ ในลอนดอนมากกว่า 150 ธุรกิจ จะค่อย ๆ ล่มสลายหายไป ล่าสุดดูเหมือนที่ ทางเยอรมันนีก็กำลังเผชิญกับศึกหนักด้วยเช่นกัน

โดยประธานสหภาพการค้าเยอรมันออกมาเตือนว่า อุตสาหกรรมทั้งหมดของเยอรมนีอาจล่มสลาย โดยสำนักข่าว Bloomberg รายงานระบุว่า อุตสาหกรรมชั้นนำของเยอรมนีอาจเผชิญกับการล่มสลายเนื่องจากการตัดก๊าซธรรมชาติจากรัสเซีย เจ้าหน้าที่ระดับสูงสุดของสหภาพการค้าของประเทศเตือน ก่อนที่จะมีการเจรจากับผู้นำเยอรมนี Olaf Scholz ในวิกฤตการณ์นี้

“เนื่องจากปัญหาก๊าซที่ขาดแคลน อุตสาหกรรมทั้งหมดตกอยู่ในอันตรายจากการล่มสลายอย่างถาวร ทั้งอลูมิเนียม แก้ว อุตสาหกรรมเคมี” ทั้งนี้หัวหน้าสหภาพการค้าเยอรมัน (DGB) กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ Bild ต่อด้วยว่า “การล่มสลายดังกล่าวจะส่งผลกระทบอย่างใหญ่หลวงต่อทั้งเศรษฐกิจและการจ้างงานในเยอรมนี”

วิกฤตการณ์พลังงานกำลังผลักดันอัตราเงินเฟ้อให้แตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ดยประธานสหภาพการค้าเยอรมันเรียกร้องให้มีการจำกัดราคาพลังงานสำหรับครัวเรือน ค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นสำหรับการปล่อย Co2 หมายถึงภาระเพิ่มเติมสำหรับครัวเรือนและบริษัทต่าง ๆ วิกฤติดังกล่าวอาจนำไปสู่ความไม่สงบทางสังคมและแรงงานได้

Madam Schoko ] Hello Deutschland🇩🇪 #2

แม้ว่าทางด้านโรเบิร์ต ฮาเบ็ค รัฐมนตรีกระทรวงเศรษฐกิจ จะออกมาเปิดเผยว่ารัฐบาลกำลังหาวิธีแก้ไขปัญหาค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นทั้งในด้านสาธารณูปโภคและลูกค้าต้องเผชิญ โดยไม่ให้รายละเอียดว่าทำอย่างไร ก่อนหน้านี้ เขาได้เตือนว่าการบีบก๊าซของรัสเซียทำให้เกิดความปั่นป่วนมากขึ้น โดยเปรียบสถานการณ์กับบทบาทของเลห์แมน บราเธอร์สในการจุดชนวนให้เกิดวิกฤตการณ์ทางการเงินในปี 2551

รัสเซียได้ลดการจัดส่งผ่านท่อส่ง Nord Stream ลง 60% และท่อส่งมีกำหนดปิดระบบอย่างเต็มรูปแบบในเดือนนี้เพื่อการบำรุงรักษา เยอรมนีตั้งข้อสงสัยว่า Nord Stream จะกลับมาให้บริการอีกครั้งหลังหรือไม่

ขณะที่สื่อ Bild ในเยอรมัน ลงข่าวว่า howitzers PZH 2000 ของเยอรมันถูกยึด โดยกองทัพรัสเซีย เพื่อนำไปศึกษาเทคโนโลยี ซึ่ง PzH 2000 เป็นหนึ่งในการติดตั้งปืนใหญ่อัตตาจรที่มีราคาแพงและมีเทคโนโลยีล้ำหน้าที่สุดในโลก