วุ่นเดือดแน่! ปชช.โปแลนด์ ประท้วงรัฐบาล ไม่พอใจหลังหาเรื่องเป็นศัตรูรัสเซีย ตอกกลับผู้นำ ไม่ควรตามก้นสหรัฐฯ

0

หลังจากที่มีประเด็นต่อเนื่องกันมายาวนาน ระหว่างรัสเซียและโปแลนด์ โดยที่ผ่านมา โปแลนด์ให้การช่วยเหลือยูเครนมาตลอด และตั้งแง่เป็นศัตรูกับรัสเซียอย่างเต็มที่ แม้จะอยู่ในเขตดินแดนเดียวกัน ย้อนไปเมื่อเดือนมีนาคม 2565 โปแลนด์ ได้ทำการเนรเทศ นักการทูตชาวรัสเซีย 45 คน ออกนอกประเทศ ในข้อหาสายลับรัสเซีย

โดยในนี้มี บางคนต้องสงสัยว่าทำงานให้หน่วยข่าวกรองรัสเซีย ด้วยการใช้หน้าที่ทางการทูตบังหน้าด้วย และทุกคนต้องออกจากนอกประเทศโปแลนด์ภายใน 48 ชั่วโมง ซึ่งเหตุการณ์นั้น สร้างความไม่พอใจให้กับรัสเซียอย่างมาก และยังมีประเด็นที่ไม่ลงรอยกันหลายครั้ง โดยมียูเครนเป็นตัวกลาง ที่ทำให้โปแลนด์เลือกเป็นศัตรูกับรัสเซีย

เที่ยวโปแลนด์ - เที่ยวต่างประเทศ สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ  เว็บท่องเที่ยวอันดับ 1

ล่าสุดดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ ได้โพสต์วีดีโอ พร้อมเขียนข้อความผ่านทาง Blockdit ระบุว่า ประชาชนชาวโปแลนด์ออกมาแล้ว

ประชาชนโปแลนด์หลายพันคนออกมาประท้วงรัฐบาลที่แสดงท่าทีเป็นศัตรู กับรัสเซีย ประชาชนเหล่านี้อยากสื่อสารให้รัฐบาลของตนแสดงท่าที่เป็นมิตร กับรัสเซียมากกว่าเพราะประเทศตั้งอยู่ในภูมิภาคเดียวกัน ประชาชนต้องไล่รัฐบาลทาสอเมริกาถึงจะมีความเป็นไทและหันไปคบกับ บ้านใกล้เรือนเคียงได้ครับ

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้โปแลนด์ก็เป็นอีกหนึ่งชาติ ที่โดนสวิตเซอร์แลนด์ สั่งเบรกไม่ให้ขนอาวุธผ่านเส้นทางประเทศของตนเอง และขอร้องว่าอย่าให้ความช่วยเหลือยูเครน เพราะสงครามจะยิ่งยืดยื้อ และไม่จบลงง่ายด้วย