ประธานาธิบดีเบลารุส แฉคำโกหกเซเลนสกี ประกาศเปิดศึก หลังถูกกองทัพยูเครนยิงขีปนาวุธใส่

0

สร้างศัตรูรอบด้าน!? ประธานาธิบดีเบลารุส แฉคำโกหกเซเลนสกี ประกาศเปิดศึก หลังกองทัพยูเครนยิงขีปนาวุธใส่!

เมื่อวันที่ 3 ก.ค.65 ทางด้านของสำนักข่าว aljazeera ได้มีการเปิดเผยความเคลื่อนไหวล่าสุดของ อเล็กซานเดอร์ ลูกาเชนโก ประธานาธิบดีเบลารุส ที่ออกมาเปิดเผยว่า ยูเครน ได้ยิงขีปนาวุธใส่เบลารุส

โดยทางด้านของ ลูกาเชนโก ยังได้ออกมาเปิดเผยอีกด้วยว่า กองทัพของเขาได้ยิงขีปนาวุธที่ยิงใส่อาณาเขตยูเครน เป็นการตอบโต้ในทันที พร้อมทั้งเรียกยูเครนว่าเป็นศัตรู

ทางด้านของสำนักข่าวของรัฐ Belta ยังได้มีการเปิดเผยคำพูดของ ลูกาเชนโก ว่า เบลารุส กำลังถูกยั่วยุจากยูเครน พวกเขาพยายามโจมตีเป้าหมายทางทหารในเบลารุส โชคดีที่ระบบต่อต้านทางอากาศสามารถสกัดกั้นขีปนาวุธทั้งหมดที่ยิงโดยกองกำลังยูเครนไว้ได้

ทั้งนี้การที่ทางด้านของ ลูกาเชนโก ออกมาเคลื่อนไหวนั้น สืบเนื่องมาจากการที่รัฐบาลยูเครน ได้ออกมาเปิดเผยผ่านสื่อเมื่อช่วงสัปดาห์ที่แล้ว ว่า ขีปนาวุธที่ยิงจากเบลารุสได้โจมตีบริเวณชายแดนภายในอาณาเขตของยูเครน

จึงทำให้ ลูกาเชนโก ออกมาปฏิเสธคำโกหกของยูเครนในทันที พร้อมทั้งเปิดเผยชัดเจนว่าเขาไม่ต้องการที่จะแทรกแซงความขัดแย้งระหว่างรัสเซียและยูเครน แต่ก็ฝากเตือนไปถึงเคียฟ และเหล่าพันธมิตรตะวันตกอีกด้วยว่า

“อย่างที่ฉันพูดไปแล้ว เราไม่ได้ตั้งใจจะสู้กับยูเครน เราจะต่อสู้ในกรณีเดียวเท่านั้น หากคุณ เข้ามาในดินแดนของเรา หากคุณฆ่าประชาชนของเรา เราจะตอบโต้ในทันที” ผู้นำเบลารุสกล่าว