เทียบชัด! ทหารรัสเซีย กลับบ้าน ได้รับการต้อนรับสุดอบอุ่น ส่วนทหารยูเครน ต้องดูแลตัวเอง แถมโดนเบี้ยวจ่ายค่าออกรบ!?

0

หลังจากที่รัสเซียถล่มเมืองโอเดสซา ของยูเครน และถอนกำลังออกจากเกาะงู ทำให้ยูเครนออกมาตอบโต้ว่า นี่ถือเป็นการถล่มอีกครั้งใหญ่ ที่ทำให้ยูเครนบอบช้ำ ท่ามกลางกำลังพลที่เหลือน้อย ทั้งนี้การเปิดฉากรุกของรัสเซียทำให้ยูเครนเข้าตาจน ขาดแคลนอาวุธจำนวนมาก เพราะถูกกองทัพรัสเซียทำลายแบบรายวัน แต่ก็มีทหารรับจ้างอีกหลายหน่วยมองว่า แท้จริงแล้ว ยูเครนไม่เก่งเรื่องรบ ยิ่งเกณฑ์กำลังพลทั่วไปที่ไม่มีการฝึกฝนมาก่อน ยิ่งทำให้เหตุการณ์บานปลาย

ล่าสุดได้มีการรายงานสถานการณ์ของ 2 ประเทศ เมื่อทหารรัสเซีย ถอนกำลังทัพกลับบ้าน ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น มีครอบครัวมารอรับ ให้กำลังใจ เมื่อเทียบกับทางฝั่งยูเครน ที่ทหารต้องดูแลตัวเอง และบางรายก็ถูกขึ้นทะเบียนว่าสูญหาย ระหว่างรบ แลกกับการที่รัฐบาลจะไม่ต้องจ่ายเบี้ยเลี้ยงในการออกมาสู้รบ

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

โดยในกลุ่มติดตามสถานการณ์รัสเซียและยูเครน แอดมิน Mil Mirror ได้รายงานว่า ทหารรัสเซียที่กลับมาจากแนวรบได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นที่เมือง “Nizhny Novgorod” รัสเซียสับเปลี่ยนทหารที่เหน็ดเหนื่อยในการต่อสู้ออกไป และส่งหน่วยใหม่เข้ามาแทนที่ นี่คือความได้เปรียบกว่ายูเครนที่ไม่มีกองกำลังแนวหน้าอยู่ในเขตต่อสู้อย่างต่อเนื่องจนกว่าหน่วยจะถูกทำลาย และในเขต “Kaluga” ทหารที่กลับมาจากปฏิบัติการพิเศษทางทหารได้พบปะกับญาติพี่น้องเพื่อสร้างกำลังใจ

เมื่อเทียบ กับกองพันปืนไรเฟิลแยกที่ 43 ของกองทัพยูเครน พบปัญหาว่า
1. ผลจากการจัดการที่ไร้ความสามารถ ทำให้บุคลากรประสบความสูญเสียอย่างมาก
2. พวกเขาถูกพาไปที่แนวหน้าโดยไม่มีการสนับสนุนปืนใหญ่และการสนับสนุนอุปกรณ์ที่จำเป็น
3. ผู้บังคับบัญชาไม่สนใจว่าทหารก็เป็นคน
4. บุคลากรของหน่วยขาดขวัญกำลังใจ
5. บางคนถูกจำหน่ายออกว่า “หายไป” เพื่อไม่จ่ายเงินเดือน
6. ภายหลังการประท้วงและปฏิเสธที่จะเข้าประจำการตามตำแหน่ง พวกเขาก็ถูกประกาศให้เป็นพวก “หนีทหาร”