เชิงคนละชั้น เทียบไม่ติด!? เปิดแผนลึกรัสเซีย ปั่นหัว “ยูเครน-นาโต้” หลงกลติดกับดัก

0

เชิงคนละชั้น เทียบไม่ติด!? เปิดแผนลึกรัสเซีย ปั่นหัว “ยูเครน-นาโต้” หลงกลติดกับดัก โดนยึดอาวุธเพียบ แถมเป็นเป้าซ้อม!?

ล่าสุดในวันที่ 3 ก.ค.65 ทางด้านของเพจสาธารณะชื่อ World Update ได้รายงานถึงแผนการอันเหนือชั้นของรัสเซีย ที่ได้อ้างอิงมาจาก Aljzeera , กลาโหมรัสเซีย , Reuters และสื่ออิสระยูเครน โดยมีรายละเอียดว่า “ยูเครน NATO ใกล้ชนะแล้ว! ติดกับดักรัสเซีย ยึดอาวุธใช้ฟรี เป็นที่ทดสอบอาวุธใหม่”

ขณะนี้รัสเซีย กำลังปฏิบัติการทางทหารเฟส 2 ในยูเครน เป็นสนามรบจริงกับ NATO ที่ส่งทั้งทหารรับจ้าง และอาวุธมาหลายแสนตันแล้ว มีอาวุธทั้งของเก่าโล่สต็อกและอาวุธทดลองใหม่ราคาแพงขนมาให้ฝ่ายรัสเซียยึดใช้ฟรีๆ และทำลายคลังอาวุธ NATO ทิ้งอย่างไร้คุณค่า ทหารรับจ้างต่างชาติถูกจับมาเยาะเย้ยสงครามจิตวิทยาให้ชาติตะวันตกปวดหัวทุกวัน

อาวุธของ NATO ที่รัสเซียยึดได้ เช่น ปืนใหญ่ Caesar รุ่นใหม่ฝรั่งเศส จำนวน 2 ชุด สภาพสมบูรณ์ 100% ทหารยูเครน ถูกฝ่ายพันธมิตรรัสเซียระดมยิงอย่างหนักจนต้องทิ้งหนีตายไป

ตอนนี้รัสเซียขนไปให้บริษัท Uralvagonzavod ผู้ผลิตรถถัง ปืนใหญ่ ของรัสเซีย นำไปถอดศึกษาวิเคราะห์ระบบสื่อสารแบบเข้ารหัสที่ใช้กันอยู่ในกองกำลัง NATO เพื่อหาจุดอ่อนทำลาย หรือพัฒนาต่อยอดให้ดีกว่า

ส่วนกรณีที่สื่อตะวันตกรายงานข่าวว่ายูเครนใช้อาวุธ NATO ยิงถล่มเกาะงู ใกล้เมืองโอเดสซา จนทหารรัสเซีย แพ้ต้องย้ายฐานทัพออกไปนั้นเป็นเรื่องโอละพ่อ ในข้อเท็จจริงนั้นยูเครน บุกเกาะงู 2 ครั้ง หน่วยรบพิเศษอังกฤษ ยูเครน เป็นอาหารปลาไปอีกกว่า 30 ราย สอยเครื่องบินรบ อากาศโดรน เฮลิคอปเตอร์ เรือเร็ว ยูเครนจมเป็นแนวประการังเทียมไปราว 30 ชุด จนไม่มีอาวุธอะไรจะบินขึ้นมาจากโรมาเนียแอบเข้ามา

อีกทั้งสหประชาชาติ (UN) ตุรเคีย รัสเซีย ก็เจรจาทำข้อตกลงกันว่าขอรัสเซียเปิดทางเรือสินค้าขนธัญพืชออกจากท่าเรือโอเดสซา บรรเทาความเดือดร้อนวิกฤติขาดอาหารโลก ซึ่งรัสเซียก็ตรวจสอบแล้ว ยูเครนหลอกต้มนานาชาติ เพราะเหลือธัญพืชตกค้างแค่ราว 6 ล้านตัน และข้าวโพดอีกราว 7 ล้านตัน ติดอยู่ที่ท่าเรือยูเครน

ปริมาณเพียงแค่นี้ ไม่ช่วยให้วิกฤตขาดแคลนอาหารทั่วโลกดีขึ้น แต่เพื่อแสดงถึงความใจกว้าง และทำตามข้อตกลงกับ UN ทางรัสเซีย จะไม่ขัดขวางการส่งออกธัญพืชจากท่าเรือโอเดสซา จึงนำเรือกองทัพไปรับทหาร และขนย้ายอาวุธออกไปจากเกาะงู ขณะนั้นไม่มีการยิงอาวุธใดมาทั้งสิ้น

แต่ภายหลังที่รัสเซียย้ายออกไปหมดเรียบร้อยแล้ว ทางรัฐบาลยูเครนอยากสร้างสตอรี่เอาหน้าแบบกรณี “เสาเขตแดนทิพย์” จึงสั่งจัดฉาก “ยิงถล่มเกาะเปล่า” ที่ไม่มีทหารและอาวุธรัสเซียเหลือแล้ว เพื่อให้เกิดหลุมระเบิดและควันไฟ จากนั้นถ่ายรูปไปเคลมสื่อตะวันตกหน้าตาเฉยว่าชนะแล้ว

จากนั้นส่งทหารยูเครน ขึ้นมาประจำการบนเกาะงู ทำให้กองทัพรัสเซีย ขำมุก”ยิงถล่มเกาะเปล่า” ของยูเครนมาก จึงให้รางวัลใหญ่ โดยส่งเครื่องบินรบ Su-30 จำนวน 2 ลำ มาทิ้งระเบิดเทอรโบบาริกอย่างหนักใส่ทหารยูเครนบนเกาะงู อาวุธพังเรียบ ทหารยูเครนทั่งหมดนอนยิ้มตากอากาศยาวไปตลอดกาล

เมื่อทิ้งระเบิดจนหนำใจไร้สิ่งมีชีวิตแล้ว เครื่องบินรบรัสเซีย ก็ผิวปากบินกลับไปยังคาบสมุทรไครเมีย จากนั้นกองทัพรัสเซีย ยังยิงขีปนาวุธจากเรือรบในทะเลดำถล่มที่พักทหารรับจ้างต่างชาติและทหารยูเครน ที่หลบแฝงตัวไปยึดตึกชาวบ้านพักอาศัย ในเมืองโอเดสซา จนเละทั้งตึก เป็นปุ๋ยไปหลายสิบราย ทางยูเครนก็ออกข่าวมุกเดิมว่าเป็นอาคารพลเรือน แต่ไม่บอกว่าคนที่พักไม่ใช่

การที่รัสเซีย ถอนออกจากเกาะงูนั้น คือสัญญาณร้ายของยูเครน เพราะหมายถึงว่า เมืองโอเดสซ่า และเกาะงูต่อไปนี้จะเป็น “เป้าหมายถล่มรายวัน” ให้หนักขึ้นเรื่อยๆ เมืองโอเดสซา จะเป็นเป้าหมายการรุกภาคพื้นดินเข้ายึดปิดทางออกทะเลยูเครน จรดเขตทรานนิสเตรีย

แม้รัสเซีย จะถอนกำลังจากเกาะงู แต่ความจริงรัสเซียจะยิงเรือลำใดจมเสียเมื่อใดก็ได้จากเรือดำน้ำในทะเลดำ ผู้นำยูเครนก็สั่งให้กองทัพวางทุ่นระเบิด YaM ยุคสหภาพโซเวียต 420 ทุ่น ลอยไปทั่วทะเลดำ ไปถึงชายฝั่งตุรเคีย โรมาเนีย และปากแม่น้ำคัมเชียไปทางตะวันออก จนกลาโหมบัลแกเรียต้องสั่งกองทัพทำลายทุ่นระเบิดยูเครนทิ้งบ่อยๆ

ทะเลดำเป็นเส้นทางเดินเรือ สำหรับผลิตภัณฑ์ธัญพืช น้ำมัน และผลิตภัณฑ์น้ำมัน แม้รัสเซีย ถอนออกจากเกาะงู แต่ยูเครน ไม่เก็บทุ่นระเบิด เรือสินค้าก็ไม่สามารถเดินเรือได้อีกนานหลายเดือน

แต่จะไม่มีใครโทษรัสเซียได้อีกว่าปิดล้อมส่งออกธัญพืช ส่วนการขนอาวุธ NATO เข้ามาทางเรือ ถ้าเจอรัสเซียถล่มเรือนั้น และเมืองโอเดสซาอยู่แบบนี้ ก็ไม่มีใครกล้าย่างกรายมาใกล้

ส่วนกรณียูเครน ออกข่าวสื่อตะวันตกและตุรเคีย งับว่านายทหารรัสเซียหลายราย ถูกปืนใหญ่ M777 howitzer สหรัฐ ถล่มแถวเมืองอัฟดีพก้า ดอนบาส ในจำนวนนี้มีทหารรัสเซียจอมโหด “พันเอกรามาน บารกอฟ” รวมอยู่ด้วยก็เป็นเรื่องโอละพ่อ เพราะพันเอกบารกอฟ เป็นแค่ตัวละครร้ายในเกม Call of Duty: Modern Warfare เขาจึงไม่เคยมีตัวตนในโลกความจริง..ยูเครน ใกล้ชนะมากแล้ว สู้ต่อไป ชนะทิพย์ทุกวันแน่นอน