“นักวิชาการดัง”กางแผนที่ชัดๆ อเมริกาตั้งฐานล้อมจีนเพียบ แต่จีนไม่มีสักแห่ง ซัดคนโดนล้างสมอง ใครกันแน่ภัยคุกคาม

0

จากที่มีรายงานกองทัพสหรัฐเช่าเกาะโคโค ในทะเลอันดามัน เพื่อตั้งฐานยิงขีปนาวุธพิสัยกลางข่มขู่จีน ตามยุทธศาสตร์อินโด-แปซิฟิค หรือฉายา NATO2 โดยปัจจุบัน สหรัฐ ตั้งฐานทัพทั่วโลกกว่า 750 แห่งรุกรานประเทศต่างๆโดยเฉพาะจีนนั้น

ทั้งนี้โดย World Update ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าว โดยอ้างอิงจากกองทัพสหรัฐและสื่อท้องถิ่นยูเครน ระบุว่า ภายหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 สหรัฐ อังกฤษ ยุโรปตะวันตก ได้ตั้งระเบียบโลก ขึ้นมาเองให้บังคับชาติต่างๆ ทั่วโลกด้วยหลักคิด ความไม่มั่นคงของคนอื่น คือความมั่นคงของตน ไปทำให้เกิดสงครามนอกบ้าน จะได้ไม่เกิดในบ้าน

ทำให้สหรัฐ ไปบังคับทั่วโลก ตั้งฐานทัพสหรัฐฯ ประมาณ 750 ฐานทัพ กว่า 80 ประเทศทั่วโลก และมีทหารอเมริกันกว่า 173,000 นายประจำการใน 159 ประเทศ ทั้งฐานทัพตนและฐานทัพคนอื่น ตัวอย่างฐานทัพย่อย และทหารสหรัฐประจำการยึดและควบคุมประเทศนั้นไม่ให้แข็งข้อ เช่น

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

– เยอรมนี : 119 ฐานทัพ มีทหารประจำการ 33,948 นาย , – เกาหลีใต้ : 73 ฐานทัพ มีทหารประจำการ 26,414 นาย – ญี่ปุ่น : 120 ฐานทัพ มีทหารประจำการ 53,713 นาย

– อิตาลี : 44 ฐานทัพ มีทหารประจำการ 12247 นาย – ตุรกี : 13 ฐานทัพ มีทหารประจำการ 1,685 นาย – สหราชอาณาจักร : 25 ฐานทัพ มีทหารประจำการ 9,274 นาย

– คูเวต : 10 ฐานทัพ มีทหารประจำการ 2,169 นาย – สเปน : 4 ฐานทัพ มีทหารประจำการ 3,168 นาย – ออสเตรเลีย : 7 ฐานทัพ มีทหารประจำการ 1,085 นาย

– ซาอุดีอาระเบีย : 10 ฐานทัพ มีทหารประจำการ 381 นาย – แคนาดา : 3 ฐานทัพ มีทหารประจำการ 127 นาย – คิวบา : 1 ฐานทัพ มีทหารประจำการ 731 นาย – เปรู : 2 ฐานทัพ มีทหารประจำการ 46 นาย

นี่แค่ส่วนน้อยนิดเท่านั้น อีกกว่า 700 แห่ง รายละเอียดยาวหลายหน้ากระดาษ โดยใช้จ่ายเงินเดือนทหารอเมริกัน ค่าเลี้ยงดู อาหาร สุรา สาธารณูปโภค น้ำมันเชื้อเพลิง ไปจนถึงกระดาษทิชชู ยาคุมกำเนิด ถุงยางอนามัย ฯลฯ

ประเทศผู้ยอมให้ตั้งฐานทัพสหรัฐ ต้องตั้งงบประมาณรายจ่ายจากภาษีชาติของตนมาจ่ายให้สหรัฐ และตั้งฐานทัพแล้วตั้งเลย ไม่ยอมออก ไล่ก็ไม่ไป แถมเรียกร้องค่าขนย้ายอีกหลายหมื่นล้านดอลลาห์ ดังนั้นแถวตอนเหนือซีเรีย อิรัก พวกนักรบเฮชบุลเลาะห์ และกองทัพอิหร่าน จึงนิยมไล่ฐานทัพสหรัฐ ด้วยวิธี “ยิงจรวดถล่ม” แทบทุกวัน เพื่อสร้างความบันเทิง แสง สี เสียง ไม่ยอมไปก็ยิงถล่มอยู่แบบนี้ทนได้ก็ทนไป”

ล่าสุดวันนี้ 02 มิถุนายน 2565 ท ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ออกมาโพสต์ข้อความพร้อมภาพแผนที่ถึงกรณีการรุกรานของประเทศสหรัฐต่อจีนอีกครั้งว่า

“อเมริกาอยู่ห่างจากจีนแผ่นดินใหญ่ราว ๗,๒๓๖ ไมล์ หรือ ๑๑,๖๔๖ กิโลเมตร แต่ก็ยังพยายามไปสร้างฐานทัพล้อมรอบจีนอยู่หลายแห่ง

จากนั้นพยายามล้างสมองให้คนเชื่อว่าจีน คือภัยคุกคามของอเมริกา  ทั้งๆ ที่จีนไม่มีส่งกองทัพมาตั้งค่ายอยู่ใกล้อเมริกาแม้แต่แห่งเดียวด้วยซ้ำ…แต่คนจำนวนมากก็เชื่อที่รัฐบาลอเมริกาพูด”