บิ๊กฟอร์มูล่าวัน อยากให้ “ปูติน” เข้ามาบริหารยุโรป ในฐานะ “บุคคลชั้นหนึ่ง”

0

สะเทือนทั้งเกาะอังกฤษ!? บิ๊กฟอร์มูล่าวัน ประกาศผ่านสื่อใหญ่ อยากให้ “ปูติน” เข้ามาบริหารยุโรป ในฐานะ “บุคคลชั้นหนึ่ง”

ล่าสุดเมื่อวันที่ 30 มิ.ย.65 ที่ผ่านมา ทางด้านของ สำนักข่าว VICE News ได้เปิดเผยว่า เบอร์นี เอคเคิลสโตน นักธุรกิจชาวอังกฤษ และอดีตผู้บริหารระดับสูงของ Formula One Group การแข่งขันรถสูตร 1 ที่โด่งดังที่สุดในโลก ได้ออกมาให้สัมถาษณ์กับ Good Morning Britain รายการโทรทัศน์ของอังกฤษว่า ประธานาธิบดีวลาดีมีร์ ปูติน แห่งรัสเซีย เป็น “บุคคลชั้นหนึ่ง”

เบอร์นี ยังกล่าวต่อด้วยว่า “สิ่งที่ ปูติน ทำลงไปนั้น ตัวเขาเชื่อว่าเป็นสิ่งที่ถูกต้อง” และการบุกยูเครนของเขา “ไม่ได้ตั้งใจอย่างแน่นอน”

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

“น่าเสียดาย ที่ปูตินเป็นเหมือนนักธุรกิจหลายคน แน่นอนว่าเหมือนตัวฉันเองด้วย เราเคยทำผิดพลาดเป็นครั้งคราว” เบอร์นี กล่าว

นอกจากนี้ทางด้านของ เบอร์นี ยังได้พูดถึงประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี ของยูเครน ด้วยว่า “เขาคนนี้เป็นบุคคลอื่นสำหรับยูเครน”

“ฉันหมายถึงอาชีพของเขาที่ฉันเข้าใจว่าเคยเป็นนักแสดงตลก และฉันคิดว่าเขาดูเหมือนว่าเขาต้องการทำอาชีพนั้นต่อไป เพราะฉันคิดว่า ถ้าเขาอยากเป็นผู้นำ เขาจะต้องใช้ความพยายามอย่างมากพอที่จะพูดคุยกับปูติน ซึ่งเป็นบุคคลที่มีเหตุมีผล และคงจะฟังเขาและอาจจะทำอะไรบางอย่างเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้”

ซึ่งน่าสนใจว่าเมื่อช่วงปี ค.ศ.2019 ทางด้านของ เบอร์นี เคยให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อใหญ่ของอังกฤษ หนังสือพิมพ์ UK’s Times ว่า “ต้องการให้ ประธานาธิบดีปูติน เข้ามาเป็นตัวแทนบริหารยุโรป”

ถึงอย่างไรก็ตาม ทางด้านของโฆษก Formula One ได้ออกมาเคลื่อนไหวในทันทีว่า การแสดงความคิดเห็นของ เบอร์นี คือมุมมองส่วนบุคคล ไม่ใช่การพูดในฐานตผู้บริหารระดับสูงของ Formula One