“ธรรมนัส” ลั่นชัด เศรษฐกิจไทย ไม่ให้ประยุทธ์ไปต่อ! อ้างมีส.ส.ที่ฝากเลี้ยงไม่ต่ำกว่า7 คน มีในพปชร.อีกเป็นสิบ!

0

“ธรรมนัส” ลั่นชัด เศรษฐกิจไทย ไม่ให้ประยุทธ์ไปต่อ! อ้างมีส.ส.ที่ฝากเลี้ยงไม่ต่ำกว่า7 คน มีในพปชร.อีกเป็นสิบ!

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (29 มิถุนายน 2565) ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย (ศท.) กล่าวถึงทิศทางโหวตในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลของพรรคว่าได้ตัดสินใจไปแล้ว และสมาชิกพรรคก็ตามตนเอง แต่ไม่ใช่ตามเพราะคำสั่ง แต่ตามเพราะเหตุผลที่เห็นหลักฐานหลายอย่างในการทุจริตของรัฐบาล ถ้าหากพรรคเศรษฐกิจไทยยังไปสนับสนุนรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องกับการทุจริตเหล่านี้ สมัยหน้าประชาชนเขาไม่เลือกเราหรอก เสียงสะท้อนจากประชาชนที่ไปหาเสียง จ.ลำปางเขารับไม่ได้จากพฤติกรรมการบริหารราชการแผ่นดินของรัฐมนตรีหลายคน

เมื่อถามถึงการโหวตให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมพรรคเศรษฐกิจไทยตัดสินใจได้หรือยัง ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ในส่วนของนายกฯ ขณะนี้ยังไม่เห็นสาระในการอภิปราย พล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะหัวหน้ารัฐบาล หากรัฐมนตรีหลายรายโดนสอย หรือเสียงส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วย แม้นายกฯ จะยังอยู่ในหน้าที่ ในฐานะหัวหน้ารัฐบาลก็ต้องรับผิดชอบ

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

ถามว่าหมายความว่าหากรัฐมนตรีหลายรายถูกโหวตไม่ไว้วางใจ ก็เป็นไปได้ที่จะโหวตไม่ไว้วางใจนายกฯ ด้วยใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า รัฐบาลอาจมั่นใจว่าเสียงส่วนใหญ่ยังสนับสนุนในสภา แต่การบริหารราชการแผ่นดิน ที่สภาสะท้อนให้เห็นว่าล้มเหลว หากได้รับเสียงสนับสนุนในสภาน้อย มันก็ควรที่จะต้องพิจารณาตัวเอง

ถามย้ำว่า อาจจะไม่ต้องรอผลโหวต แต่ควรพิจารณาตัวเองเลย ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ถ้าเป็นตนเอง ถ้าได้ที่โหล่อย่างนั้น ก็คงจะไป

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (30 มิถุนายน 2565) ทาง PPTV ได้เผยแพร่คลิปสัมภาษณ์ร.อ.ธรรมนัส ในรายการเข้มข่าวใหญ่ โดยมีหัวข้อว่า เปิดใจ “ธรรมนัส” ยันชัด “บิ๊กตู่” หมดสิทธิ์ไปต่อ!

เมื่อพิธีกรถามว่า ถึงขนาดที่คว่ำทั้งหมดเลยมั้ย ไม่มีโอกาสรอดเลยมั้ย?

ร.อ.ธรรมนัส ตอบว่า “พรรคเศรษฐกิจไทยมี 16 เสียง ผมประกาศที่ประชุมแล้วว่า ถ้าใครโหวตแหกมติพรรค ขับไล่ออกจากพรรคทันทีข้อหารุนแรงด้วย แล้วไม่เอาไว้ด้วย

อันนี้คือพรรคเศรษฐกิจไทย ผมมีพรรคพี่พรรคน้องผมที่ผมฝากเลี้ยงไว้ ไม่ต่ำกว่า 7 อันนี้ไม่รวม 16 ส.ส. พรรคของพี่พิเชษฐ์ (กลุ่ม 16) และผมยังมีพี่น้องผมอยู่ในพลังประชารัฐ ที่รับไม่ได้กับพฤติกรรมการบริหารบ้านเมืองของรัฐมนตรีหลายท่าน ไม่ต่ำกว่า 10 แล้วกัน”

เมื่อถามว่า รัฐบาลพลเอกประยุทธ์ ไปต่อหรือจบลง หลังศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ?

ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า “อันนี้ พยากรณ์ไม่ได้ แต่สำหรับเศรษฐกิจไทย คือ “ไม่” และอย่าไปมองผมเป็นกบฏนะ ผมทำอะไร ผมฟังเสียงประชาชน ไม่ใช่ว่าผมทำอะไรเอาแต่ใจ ถ้าเอาแต่ใจเนี่ยมันเจ๊งไปตั้งนานแล้ว”