สหรัฐฯ หน้าแตกเละ!? ประกาศผลิตขีปนาวุธไฮเปอร์โซนิกได้แล้ว แต่พอทดลองจริง กลับล้มเหลว!

0

สหรัฐฯ หน้าแตกเละ!? ประกาศผลิตขีปนาวุธไฮเปอร์โซนิกได้แล้ว แต่พอทดลองจริง กลับล้มเหลวไม่เป็นท่า!?

อย่างที่ทุกท่านที่ติดตามข่าวสารรอบโลกทราบกันเป็นอย่างดี ว่าในขณะนี้มีการแบ่งฝ่ายขั้วอำนาจโลกเก่าสหรัฐฯและเหล่าพันธมิตร และขั้วอำนาจโลกใหม่รัสเซีย-จีน อย่างชัดเจน

แต่ทั้ง 2 ฝั่งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ เขี้ยวเล็บที่ลับให้คมอยู่ตลอดนอกจากการเดินเกมยุทธศาสตร์แล้ว เห็นทีที่จำเป็นไม่แพ้กันนั่นก็คือ อาวุธทรงอานุภาพ ซึ่งทางฝั่งรัสเซียก็ได้โชว์ให้เห็นแล้วว่ามีอาวุธที่น่ากลัวเพียงใด

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 ก.ค.65 ทางด้านของ ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา สังกัดมหาวิทยาลัยมหิดล ได้เปิดเผยรายงานความคืบหน้าของสหรัฐอเมริกาทดลองไฮเปอร์โซนิกอีกรอบ “พลาดอีกแล้ว” โดยมีรายละเอียดว่า

อเมริกาเคยแถลงข่าวว่าสามารถผลิตขีปนาวุธไฮเปอร์โซนิกได้แล้ว แต่พอมาทดลองอีกรอบที่ฮาวายพลาดอีกตามข่าวข้างล่าง
สรุปว่าตอนนี้ อเมริกายังผลิตขีปนาวุธไฮเปอร์โซนิกยังไม่สำเร็จ ยังตามหลังรัสเซีย จีนและเกาหลีเหนืออยู่

ผมเคยสรุปให้อ่านแล้ว ขอสรุปอีกว่าในด้านเทคโนโลยีอาวุธยุทโธปกรณ์ อเมริกาเป็นรองรัสเซีย ในด้านเศรษฐกิจ อเมริกาเป็นรองจีน เมื่อจีนและรัสเซียที่อเมริกาคว่ำบาตรจับมือกัน อเมริกาจึงหมดทางที่จะต่อสู้ได้เลย

เพราะเหตุนี้แหละ อเมริกาจึงหันไปใช้วิธีสุนัขสามัคคี รุมทั้งรัสเซียทั้งจีน ไม่กล้าเดี่ยวตัวต่อตัว ไม่ว่าจีน รัสเซียหรือเกาหลีเหนือ
ก่อนสิ้นปีนี้ไป ยูเครนอาจถูกรัสเซียยึด ส่วนอเมริกา ชาวโลกจะมองเห็นชัดเจนว่าเปรียบไปก็เหมือนเสือชราที่ไร้เขี้ยวเล็บ ล่าเหยื่อใหญ่ๆ ไม่ได้แล้ว ล่าได้แต่เหยื่อเล็กๆ ที่ประมาทเท่านั้นแหละ