ว่าคนอื่น แต่เข้าชาติตัวเอง! ปูตินจัดให้ ฟาดกลับ”นายกฯอังกฤษ”สุดเดือด ชี้ชัดในประวัติศาสตร์ ก็มีผู้หญิงก่อสงคราม!?

0

หลังจากที่นายกฯอังกฤษ ออกมาให้สัมภาษณ์ เปิดเผยว่า “ถ้าปูตินเป็นผู้หญิงคงไม่ก่อสงคราม” ซึ่งแน่นอนว่าเขาไม่ใช่แต่ถ้าเขาเป็น ผมคิดว่าเขาคงไม่มาทำสงครามแห่งการบุกรุกและความรุนแรง อวดอ้างความเป็นชายและงี่เง่า ในแบบที่เขาทำหรอก

โดยบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีแห่งสหราชอาณาจักร ให้สัมภาษณ์กับ ZDF สื่อเยอรมัน ภายหลังการประชุม G7 ที่ปราสาทเอลเมา (Schloss Elmau) เมืองครืน ประเทศเยอรมนี เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. 2565 ที่ผ่านมา พร้อมย้ำว่า “ถ้าคุณต้องการตัวอย่างชั้นยอดของ ‘ความเป็นชายที่เป็นพิษ’ (toxic masculinity) มันก็คือสิ่งที่เขาทำในยูเครนเลยล่ะ ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. 2565 จอห์นสันยังหยอกล้อกับภาพปูตินถอดเสื้อโชว์หน้าอกขณะขี่ม้า ในที่ประชุม G7 ด้วยการถามย้ำ ๆ ว่า เราต้องถอดเสื้อด้วยไหม? และยังพูดติดตลกอีกว่า “เราต้องโชว์ว่าเราแข็งแกร่งกว่าปูติน”

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

ล่าสุดทางด้านประธานาธิบดีปูติน ได้โต้กลับว่า “มีผู้หญิงที่ตัดสินใจก่อสงคราม” ซึ่งหมายถึง มาร์กาเร็ต แทตเชอร์ อดีตนายกรัฐมนตรีอังกฤษ ที่ตัดสินใจทำสงครามกับอาร์เจนตินา เพื่อควบคุมเกาะโฟอล์คแลนด์ ในปี 1982 รวมทั้งยังได้ให้สัมภาษณ์ตอบโต้กลับหลายประเด็น ที่ทั่วโลกกำลังสนใจ รวมทั้งประเด็นที่นายกฯอังกฤษล้อเรื่องการถอดเสื้อ ด้วยว่า ฉันไม่รู้ว่าพวกเขาจะถอดเสื้อผ้ากันอย่างไร แค่เอวหรือต่ำกว่าเอว ฉันคิดว่ามันคงจะดูน่าขยะแขยงไม่ว่าจะถอดอย่างไหน โดยปูตินได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับความคิดของจอห์นสัน ผู้นำอังกฤษที่จะให้ถอดเสื้อเพื่อแสดงว่าพวกเค้าเจ๋งกว่าปูติน

ทั้งนี้การออกมากล่าวหาปูตินของนายกฯอังกฤษ ว่าหากปูตินเป็นผู้หญิงคงไม่ก่อสงคราม ยิ่งทำให้ในโลกออนไลน์มีการวิพากษ์วิาจารณ์ว่า นายบอริส จอห์นสัน คงหลงลืมประวัติศาสตร์ของชาติตัวเองไปแล้วใช่หรือไม่