ไม่ดูเงาหัว!? นายกฯอังกฤษ แกว่งปาก เหน็บแรงปูติน ลืมคำเตือนนายพลรัสเซีย จะถล่มลอนดอนที่แรก?

0

จากกรณีที่มีรายงานข่าวของนายพลโท Andrey Gurulyov แห่งกองทัพรัสเซีย ได้ปล่อยข่าวขู่ NATO อย่างแข็งกร้าว ว่าถ้าเกิดสงครามโลกครั้งที่ 3 ไม่ว่าคุณจะรู้หรือไม่ เราจะบอมบ์ลอนดอนเป็นที่แรก พร้อมระบุต่อว่า “ประการแรก เราจะทำลายดาวเทียมสื่อสารทั้งระบบของศัตรู

จากการโจมตีครั้งแรก เราไม่สนใจหรอกว่านั่นจะเป็นของอเมริกันหรืออังกฤษ เรามองว่าพวกเขาคือ นาโต้ ด้วยกันทั้งหมดทั้งสิ้น ประการที่สอง เราจะทำลายระบบป้องกันขีปนาวุธทั้งหมด ในทุกที่จนหมดเกลี้ยง 100 เปอร์เซ็นต์ ประการที่สาม เราจะไม่เริ่มจากวอร์ซอ ปารีส หรือเบอร์ลินอย่างแน่นอน จุดแรกที่จะถูกโจมตีคือลอนดอน”

แต่ล่าสุดดูเหมือนทางฝั่งอังกฤษจะไม่เกรงกลัว เพราะนายกฯอังกฤษ ออกมาให้สัมภาษณ์ เปิดเผยว่า “ถ้าปูตินเป็นผู้หญิงคงไม่ก่อสงคราม” ซึ่งแน่นอนว่าเขาไม่ใช่แต่ถ้าเขาเป็น ผมคิดว่าเขาคงไม่มาทำสงครามแห่งการบุกรุกและความรุนแรง อวดอ้างความเป็นชายและงี่เง่า ในแบบที่เขาทำหรอก

 

เบร็กซิท : บอริส จอห์นสัน เป็นนายกฯ อังกฤษได้อย่างไร  ทั้งที่ได้รับการโหวตจากผู้มีสิทธิเลือกตั้งไม่ถึง 0.4% - BBC News ไทย

โดยบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีแห่งสหราชอาณาจักร ให้สัมภาษณ์กับ ZDF สื่อเยอรมัน ภายหลังการประชุม G7 ที่ปราสาทเอลเมา (Schloss Elmau) เมืองครืน ประเทศเยอรมนี เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. 2565 ที่ผ่านมา พร้อมย้ำว่า “ถ้าคุณต้องการตัวอย่างชั้นยอดของ ‘ความเป็นชายที่เป็นพิษ’ (toxic masculinity) มันก็คือสิ่งที่เขาทำในยูเครนเลยล่ะ ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. 2565 จอห์นสันยังหยอกล้อกับภาพปูตินถอดเสื้อโชว์หน้าอกขณะขี่ม้า ในที่ประชุม G7 ด้วยการถามย้ำ ๆ ว่า เราต้องถอดเสื้อด้วยไหม? และยังพูดติดตลกอีกว่า “เราต้องโชว์ว่าเราแข็งแกร่งกว่าปูติน”

อย่างไรก็ตาม น่าจับตามองว่า ผู้นำอังกฤษนั้น ดูเหมือนจะไม่สะทกสะท้านกับคำเตือนของนายพลรัสเซีย ที่ปราบเรื่องนาโต ว่าหากยังแข็งกร้าว ก็พร้อมจะบุกถล่มลอนดอนที่แรก แม้กระทั่งก่อนหน้านี้ ผู้นำอังกฤษ ก็ออกมาเปิดเผยเองว่า เกรงว่าปูตินจะได้ในสิ่งที่หวัง คือดินแดนของยูเครน ที่ยากจะยึดคืนกลับมาแล้ว และหากเป็นเช่นนั้น ทั่วโลกคงต้องเตรียมรับมือหายนะ รวมทั้งอังกฤษก็คงไม่รอดด้วยเช่นกัน