ปูตินสุดจริง ยึดแล้วไม่มีคืน! รัสเซียฟื้นฟูเมืองที่ยึดจากยูเครน พร้อมดูแลปชช. 6 แสนราย ย้ายสัญชาติ ให้อยู่ดีกินดี!?

0

หลังจากที่มีรายงานว่า ศูนย์การค้าแห่งหนึ่งในเมืองเครเมนชุกถูกถล่ม จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก ล่าสุดกองทัพรัสเซียได้มุ่งเป้าหมายการโจมตีไปยังเมืองทางภาคตะวันออกอีกแห่งของยูเครน ที่มีชื่อว่า “ลิซิชานสก์” (Lysychansk) ซึ่งเจ้าหน้าที่ระดับท้องถิ่นของยูเครนระบุว่า เหตุรัสเซียโจมตีด้วยขีปนาวุธ เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. 2565 ที่ผ่านมา ได้สร้างความกังวลเป็นอย่างยิ่ง ส่งผลให้เมืองลิซิชานสก์ ในภูมิภาคลูฮันสก์ พังราบเป็นหน้ากลอง

ที่ผ่านมาแต่ละเมืองที่รัสเซีย เข้ายึดสมรภูมิได้เรียบร้อย จนมีประชากรแห่อพยพออกจากยูเครน มายื่นขอสัญชาติรัสเซีย ทำให้รัสเซียต้องเร่งหาแผนเยียวยาแต่ละพื้นที่เอง โดยมีรายงานเพิ่มเติมจากแอดมิน Yuttana Phattanapredee ผ่านกลุ่มเฟซบุ๊ก ติดตามสถานการณ์รัสเซียและยูเครน ด้วยว่า แน่ชัดแล้วรัสเซียไม่คืน! ยึดแล้วยึดเลย!รัสเซียปล่อยคลิปเต็ม กระทรวงการก่อสร้างการเคหะและสาธารณูปโภคร่วมมือกับกระทรวงกลาโหมของรัสเซีย ลงทุนกว่า 3.4 แสนล้านบาท (คิดเป็นเงินไทย) เร่งก่อสร้างอพาร์ทเม้นท์, โรงพยาบาล, โรงเรียน, มหาวิทยาลัยและห้างสรรพสินค้าทั่วเมืองมารีอูโปล, เมลิโตปอล, วอลโนวากา, โดเนสตค์และลู่ฮานสค์ ซึ่งยังวางแผนจะก่อสร้างฐานทัพเรือและฐานทัพอากาศรัสเซียในอนาคตที่เมืองมารีอูโปลอีกด้วย

 

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

รัฐบาลมอสโกระบุว่า รัสเซียจะเร่งฟื้นฟูอนุสรณ์สถานทหารโซเวียต รวมถึงระบบอินเตอร์เน็ต, สัญญาณโทรศัพท์, ท่อก๊าซ, ไฟฟ้า, นํ้าประปา, ถนนและสวนสาธารณะในเมืองต่าง ๆ เพื่อให้ชาวบ้านเข้าไปอยู่อาศัยและมีไฟฟ้ากับก๊าซใช้ก่อนฤดูหนาวจะมาเยือน ทั้งนี้รัสเซียยังกล่าวว่า มีชาวบ้านเชื้อสายรัสเซียทยอยคนเดินทางมายังศาลาว่าการเมืองมารีอูโปล, เมลิโตปอลและวอลโนวากาเพื่อยื่นสมัครเข้ารับสัญชาติรัสเซีย 2-3 พันกว่าคนในแต่ละวัน

ก่อนหน้านี้รัสเซียได้มอบสัญชาติรัสเซียพร้อมด้วยบัตรประชาชนและหนังสือเดินทางให้กับชาวบ้านเชื้อสายรัสเซียในสาธารณรัฐโดเนสตค์และลู่ฮานสค์ไปมากกว่า 6 แสนเล่มด้วย