เปิดเบื้องหลังปูตินล็อคเป้าถล่มฐานนาโต้! สุมหัวใส่ร้ายไม่เพียงรัสเซียแต่ลากจีนไปยำด้วย?

0

จากที่ ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล โพสต์เปิดเผยถึงการที่ รัสเซียโชว์ภาพถ่ายที่ดาวเทียมรัสเซียล็อคเป้าศูนย์บัญชาการนาโต้ไว้เรียบร้อยแล้วให้สาธารณชนทั่วโลกดูนั้น

ทั้งนี้ดร.ปฐมพงษ์ ได้ระบุข้อความลงใน Blockdit เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2565 ไว้บางส่วนที่น่าสนใจว่า “หลังจากประชุม G7 เป็นเวทีใส่ร้ายป้ายสีรัสเซียและประกาศห้ามมิให้บริวารซื้อทองคำจากรัสเซีย ชาตินักล่าอาณานิคมก็จะจัดประชุมนาโต้ เพื่อใส่ร้ายทั้งรัสเซียทั้งจีนอีกรอบ ประชุมหนนี้ ไม่มีอะไรดีกับรัสเซียและจีนเช่นเคย

แถมมีข่าวว่าโจ ไบเดนจะพบปะกับสีจิ้นผิงด้วย การพบปะดังกล่าวนี้ก็ไม่มีประโยชน์อะไรเลย เพราะอเมริกาคือชาตินักล่าอาณานิคมที่ไม่มีทางจะเจรจาสันติอะไรกับใครได้ นอกจากแสวงหาผลประโยชน์จากการก่อความขัดแย้งให้เกิดอย่างเดียว ขณะนี้ก็กำลังส่งอาวุธพิสัยไกลให้ยูเครนรบกับรัสเซียต่ออีกต่างหาก

รัสเซียจึงนำภาพถ่ายทางดาวเทียมออกมาโชว์ให้เห็นว่าถ้าเกิดสงครามนิวเคลียร์แล้วไซร้ สถานที่บัญชาการของนาโต้ ทั้งในอเมริกา (๒ แห่ง) ทั้งในอังกฤษ (๑ แห่ง) ฯลฯ รวม ๖ แห่ง ถูกรัสเซีย *กำหนดพิกัด* และ *ล็อคเป้า* เอาไว้เตรียมถล่มด้วยขีปนาวุธซาร์มัตไว้เรียบร้อยแล้ว

ไม่แน่ใจว่าเป้าหมายที่เป็นศูนย์บัญชาการในอเมริกาจะเป็นทำเนียบขาวและสำนักงานใหญ่ CIA หรือ ปล่าวนะครับ เพราะผมเช็คไม่เป็น”

ขณะที่มีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจภายหลังจากที่โพสตืของดร.ปฐมพงษ์ เผยแพร่ออกไปก็ปรากฏว่า มีคนเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นจำนวหนึ่ง ซึ่งมีการเสนอพิกัดของสถานที่สำคัญไว้ด้วยว่า

“นมผงยังไม่มี จะเอาเรียวแรงไหนไปรบกับจีน+รัสเซีย”
“38.870960,-77.055935 อันนี้พิกัดของ PENTAGON”

“38.897542,-77.036505 พิกัดอันนี้ทำเนียบขาวครับ”

“LAT.51.503049, LONG.-0.127727 อันนี้เป็นพิกัดของ LONDON”

อย่างไรก็ตามการประชุม สนธิสัญญาป้องกันแอตแลนติกเหนือ หรือ นาโต้ ได้เริ่มขึ้นแล้วเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2565 ที่กรุงมาดริด เมืองหลวงของสเปน เพราะเป็นวันแรกของการประชุมสุดยอดผู้นำนาโตทั้ง 30 ชาติ

การประกาศเพิ่ม Nato Response Forece ( NRF) จากสี่หมื่นนาย เป็นสามแสนนาย ถือเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญที่สุดนับตั้งแต่องค์การนาโตที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1948 หรือเมื่อ 73 ปีที่แล้ว

NRF หรือ Nato Response Force คือกองกำลังพร้อมรบของนาโตที่ผ่านการฝึกอบรมมาเป็นพิเศษให้มีความเชี่ยวชาญด้านการรบทุกรูปแบบ โดยนาโตจะมีการตั้งมาตรฐานและคุณสมบัติเพื่อให้แต่ละประเทศสมาชิกฝึกกำลังทหารเหล่านี้ก่อนส่งเข้ามาอยู่ในหน่วย NRF