อเมริกันชน อ้างตนเป็นโรบินฮู้ด แห่ขโมยน้ำมันจากรถข้างถนน ทั่วประเทศ พร้อมนำออกมาขายในราคาถูก

0

เทรนด์ใหม่สหรัฐฯ! อเมริกันชน อ้างตนเป็นโรบินฮู้ด แห่ขโมยน้ำมันจากรถข้างถนน ทั่วประเทศ พร้อมนำออกมาขายในราคาถูก!?

จากกรณีที่ราคาน้ำมันพุ่งสูงขึ้นแบบรายวัน โดยราคาน้ำมันเฉลี่ยทั่วสหรัฐฯ อยู่ที่ 4.91 ดอลลาร์ต่อแกลลอน ขณะที่บางส่วนของรัฐทางตะวันตกและทางตะวันออกเฉียงเหนือเห็นราคาน้ำมันเกินกว่า 5-6 ดอลลาร์ ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่สูงมาก

ล่าสุดเมื่อวันที่ 27 มิ.ย.65 ทางด้านของ ฟ็อกซ์นิวส์ ได้รายงานถึงเทรนด์ใหม่ในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยชาวอเมริกันจำนวนมากทั่วประเทศแห่ขโมยน้ำมัน โดยจะพุ่งเป้าไปที่รถหรูซึ่งเป็นรถของคนมีเงิน รวมถึงขโมยจากหัวจ่ายปั๊มน้ำมันโดยการเจาะระบบเครือข่ายสถานี แล้วนำน้ำมันดังกล่าวไปขายต่อในราคาถูกผ่านแอป

ซึ่งเรื่องดังกล่าวนี้สร้างความหวาดกลัวให้กับผู้ใช้รถเป็นจำนวนมาก หลังจากเห็นอัตราอาชญากรรมที่เกี่ยวข้องกับการขโมยน้ำมันจากปั๊มล่าสุด พุ่งสูงอย่างรวดเร็วถึง 25% เมื่อเทียบกับเมื่อช่วงปี 2565

ทางด้านสื่อดังยังเปิดเผยอีกว่าพฤติกรรมในรูปแบบนี้กลายเป็นเทรนด์ใหม่ไปแล้ว ซึ่งผู้ที่ทำการซื้อน้ำมันต่อจากกลุ่มนี้เรียกบุคคลที่ขโมยน้ำมันเหล่านี้ว่าเป็นโรบินฮู้ดที่ขโมยจากคนรวยเพื่อช่วยเหลือคนจน

แต่ถึงอย่างไรก็ตามทางด้านของ เจฟ เลเนิร์ด (Jeff Lenard) รองประธานโครงการความริเริ่มยุทธศาสตร์อุตสาหกรรมประจำสมาพันธ์ร้านสะดวกซื้อแห่งชาติสหรัฐฯ NACS (National Association of Convenience Stores) ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวสยบเทรนด์ใหม่นี้ว่า

“บุคคลเหล่านั้นไม่ใช่ โรบินฮู้ด พวกนี้เป็นแค่หัวขโมย คนเหล่านี้ไม่ได้ปล้นคนรวยไปช่วยคนจน เพราะเจ้าของสถานีจำหน่ายน้ำมันเป็นผู้รับผิดชอบน้อยที่สุดต่อน้ำมันราคาแพง พร้อมทั้งมองว่าปรากฎการณ์นี้คือวิกฤตที่กำลังเกิดขึ้น”