ทหารยูเครนไร้ฝีมือ ยิงขีปนาวุธต่อต้านอากาศยานใส่กันเอง

0

ขายขำระดับโลก!? ทหารยูเครนไร้ฝีมือ ยิงขีปนาวุธต่อต้านอากาศยาน ชนกันเองตกใส่บ้านอาคาร พลเรือนรับเคราะห์!?

ล่าสุดในวันที่ 28 มิ.ย.65 ทางด้านของ เพจสาธารณะ World Update ได้อ้างอิงรายงานจาก กระทรวงกลาโหมรัสเซีย , Reuters และสื่ออิสระยูเครน โดยมีการเปิดเผยว่า ยูเครน ยิงขีปนาวุธต่อต้านอากาศยาน ชนกันเองตกใส่อาคารพลเรือน โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

จากกรณีรัฐบาลยูเครน สั่งให้กองทัพยิงขีปนาวุธ HIMARS ที่สหรัฐ ส่งมาให้ตกใส่พลเรือนในภูมิดอนบาสนั้น กองทัพรัสเซีย ได้เอาคืนโดยยิงอาวุธมหาประลัย ขีปนาวุธ Kh-101 จากเครื่องบิน Tu-95 และ Tu-160 จากน่านฟ้าเบลารุส และเหนือทะเลแคสเปียน จำนวน 4 ลูกถล่มไปที่โรงงานทหาร Artyom Rocket Construction Corporation ในเขต Shevchenko

โรงงานนี้ผลิตกระสุนสำหรับเครื่องยิงจรวดหลายลำกล้องของกองทัพยูเครน ที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเคียฟ เมืองหลวงยูเครน โดยทุกลูกทำลายเป้าหมายอาวุธยูเครน และ NATO จนย่อยยับ

ขณะนั้นกองทัพยูเครนพยายามที่จะยิงสกัดกั้นขีปนาวุธที่มีความแม่นยำสูงของรัสเซีย ด้วยระบบต่อต้านอากาศยานที่ยังเหลืออยู่ในเมือง โดยใช้ระบบขีปนาวุธต่อต้านอากาศยาน S-300 และ Buk-M1 ที่ติดมาจากสมัยสหภาพโซเวียติ ยิงขึ้นไปสกัดมากกว่า 10 ลูก

แต่ด้วยขีปนาวุธต่อต้านอากาศยาน Buk-M1 ของยูเครนเก่าเสื่อมสภาพและถูกรบกวนโดยระบบสงครามอิเลคทรอนิกส์รัสเซีย ทำให้มันสับสนทำงานผิดพลาดยิงไปโดนขีปนาวุธ S-300 ของตนเองจำนวน 2 ลูก ทำให้ขีปนาวุธ S-300 ยูเครน ตกใส่อาคารของพลเรือน มีหลักฐานเป็นซากอาวุธชนิดนี้ที่อาคารอย่างชัดเจน

อาคารอพาร์ตเมนต์บางส่วนถูกทำลาย จึงไม่เกี่ยวกับขีปนาวุธรัสเซีย ที่เลยไปคนละพิกัดห่างจากอาคารหลังนี้มาก เพราะถ้าอาคารนี้โดนขีปนาวุธ Kh-101 บรรทุกหัวรบแบบธรรมดา 450 กก. และติดตั้งหัวรบแบบระเบิดแรงสูง ทะลุบังเกอร์ หรือแบบคลัสเตอร์ได้

ตึกทั้งตึกจะหายวับไม่เหลือแม้แต่เสาสักต้น จะถูกรื้อลงตั้งแต่ชั้นบนยันชั้นล่างมากองรวมกันเป็นเศษปูน เพราะขีปนาวุธประเภทนี้ทำลายตึกยกหลังได้อย่างสบาย ดังนั้นที่สื่อยูเครนอ้างโยนบาป สื่อตะวันตก และสื่อไทยเอามารายงานต่อ จึงเป็นเรื่องโอละพ่อ

กรณีที่สองสมรภูมิเกาะงู ใกล้เมืองท่าโอเดสซา รอบล่าสุดที่กองทัพยูเครนประกาศชัยชนะในการยิงขีปนาวุธ 10 ลูก โดยฝ่าย NATO และยูเครนระบุว่าได้ทำลายระบบต่อต้านอากาศยานรัสเซีย Pantir-S1 จำนวน 1 ชุดนั้น ในข้อเท็จจริงแล้วภายหลัง NATO และยูเครนพ่ายแพ้ยับในการบุกเกาะงูรอบแรก ทหารรับจ้าง Azov อังกฤษ หน่วยรบพิเศษยูเครน เป็นปุ๋ยบนเกาะ และลอยเป็นอาหารปลารวม 30 ราย อากาศยานโดรน , เฮลิปคอบเตอร์ , เครื่องบินโจมตี , เรือเร็ว จมเป็นแนวประการังเทียมรวมไปกว่า 20 ชุด

จากนั้นกองทัพรัสเซีย ซุ่มติดตัั่งขีปนาวุธต่อต้านอากาศต่างๆ กว่า 20 ชุด คราวนี้ยูเครน เจอจัดหนักน้องๆ คราวก่อนคือ สอยอากาศยานโดรนรบ 10 ลำ สกัดกั้นขีปนาวุธ Tochka-U จำรวน 2 ลูก และสกัดจรวด MLRS ดังนั้นในความจริงคือฝ่าย NATO และยูเครน เสียหายหนักไม่ได้อะไรติดมือไปเลย

กรณีที่สามกำลังถูกสื่อตะวันตก และสื่อไทยปั่นข่าวปลอม คือ กองทัพยูเครนเอาอาวุธหนัก NATO ไปแอบซ่อนไว้ในโรงงาน เครื่องจักร “Kredmash” ที่ซ่อมยุทโธปกรณ์ทางทหาร อยู่ด้านหลังศูนย์การค้า Amstor กลางเมืองเครเมนชุก ภาคกลางยูเครน เป็นพฤติกรรมของกองทัพยูเครนมานานแล้วที่นำยุทโธปกรณ์หนักทางทหารไปไว้ใกล้ห้างสรรพสินค้า ที่พักอาศัยและพื้นที่ชุมชน เพราะค่ายทหารทุกแห่งพังหมดแล้ว

เมื่อขีปนาวุธถล่มคลังอาวุธหลังห้างก็เกิดไฟลุกไหม้ จึงพบมีทหารยูเครนจำนวนมากที่รอดเป็นปุ๋ยวิ่งพล่าน และหามกันหนีตายออกมาจำนวนมากกว่านักดับเพลิง ที่สื่อยูเครน และสื่อตะวันตก อ้างพื้นที่พลเรือนจึงเป็นเรื่องลวงโลกเหมือนที่ยูเครน ทำประจำมาตลอด

ทั้ง 3 กรณี ก็คล้ายกับที่ฝ่ายยูเครน และชาติตะวันตกเคยทำมาตลอด 8 ปี ปล่อยข่าวตรงกันข้ามความจริง ถล่มพลเรือนชาวสลาฟยูเครน ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ไป 14,000 ราย , ประหารชีวิตหมู่ชาวเมืองบูชาราว 400 ราย , ยิงจรวด Tochka-U ใส่เมืองโดเนตส์ชาวบ้านเสียีวิตกว่า 22 ราย , ยิงจรวด Tochka-U ใส่สถานีรถไฟครามาทอร์สก์ ภูมิภาคดอนบาส ชาวบ้านเสียชีวิตกว่า 52 รายบาดเจ็บกว่า 100 ราย , และทุกวันนี้ก็ยังยิงปืนใหญ่ และจรวด ยิงขีปนาวุธสหรัฐ HIMARS ใส่พลเมืองชาวสลาฟในดินบาส..

เมื่อโดนฝ่ายรัสเซียเอาคืน ถล่มทั่วประเทศก็ยังใช้สื่อโยนบาปให้รัสเซียเหมือนเดิม แต่ปัจจุบันโลกมีสื่อโซเชียล ที่จับโกหกฝ่ายยูเครนและ NATO ได้หมดและไม่ค่อยมีใครเชื่ออีกแล้ว..ยูเครน ใกล้ชนะมากแล้ว ทนโกหกลวงโลกต่อไปอีกสักนิด..สู้ต่อไป ชนะแหลกเป็นจุลแน่นอน