เปิดภาพชุดบินรบ Su-57 รัสเซีย สเตลซ์เหนือกว่าทุกชาติในโลก-ระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่สหรัฐแก้ไม่ตก

0

จากการสู้รบกันมาตลอดหลายเดือน ทำให้ทั่วโลกรับรู้ถึงพลานุภาพของอาวุธทั้งจากฝ่ายสหรัฐ พันธมิตรที่ส่งให้ยูเครน และฝั่งรัสเซียที่จัดหนักจัดเต็มในเรื่องของยุทโธปกรณ์ที่ดูเหมือนว่าจะล้ำไปกว่าศัตรูอย่างน้อยหนึ่งก้าวเสมอนั้น!?!

ทั้งนี้มีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจยิ่งจาก  ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ที่ได้โพสต์ผ่าน Blockdit เกี่ยวกับการผลิตเครื่องบินรบของรัสเซีย ซึ่งมีการเปิดเผยไว้2ข้อความพร้อมภาพประกอบที่ชวนติดตามว่า “รัสเซียเดินหน้าผลิตเครื่องบินรบ Su-57:

หลังจากทดลอง ๑.ความเป็นสเตลซ์ ๒.เครื่องยนต์ ๓.อาวุธ ๔.เตรียมใช้เป็นพื้นฐานในการพัฒนาเครื่องบินรบรุ่น ๖  พร้อมทั้งนำไปทดลองใช้ในสนามรบจริงในซีเรียและยูเครนเสร็จ รัสเซียก็เริ่มเดินหน้าผลิตเครื่องบินรบ Su-57 ทันที

 

รุ่นที่ผลิตจริงกับรุ่นสร้างทดลองใช้ก่อนอาจมีบางเรื่องไม่เหมือนกัน รัสเซียไม่เร่งผลิต อยากทดสอบทุกด้านให้เรียบร้อยก่อน เพราะเครื่องบินรบที่มีขณะนี้อย่าง Su-27SM2/SM3, Su-30SM, Su-34, Su-33 และ Su-35SM ก็สามารถเลือกใช้รับมือเครื่องบินรบมะกันได้ทุกเครื่องอยู่แล้ว

วลาดิเมียร์ ปูตินกำหนดเป้าหมายให้ Su-57 เหนือกว่าเครื่องบินสเตลซ์ของอเมริกา (F-22/F-35) และจีน (J-20) ปูตินบอกว่าเครื่องบินรบสเตลซ์ของรัสเซียเครื่องนี้เหนือกว่าสเตลซ์ของทุกชาติที่มีอยู่ในขณะนี้

สำนักข่าวไหนต้องการรายละเอียด ดูจากลิงก์ ผมขอแนะนำให้อ่านเอาจริงเอาจังเพื่อให้ได้ *ภาพรวม* ที่บทความข้างล่างต้องการจะสื่อนะครับ

เพราะตาม FB หรือเวปไซต์ต่างๆ จะมีเครือข่าย CIA หรือ MI5-6 ชอบปล่อยข่าวลวง ดิสเครดิตเครื่องบินรบรัสเซีย สร้างเรื่องเท็จขึ้นมาแล้วเอาเครื่องบินรบชาติอื่นมาเกทับเครื่องบินรบรัสเซียต่างๆ นานา ถ้าแยกข่าวจริงข่าวเท็จไม่ได้ก็จบกันพอดี”

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2565 ดร.ปฐมพงษ์ ก็ได้ออกมาโพสตืข้อความถึงการผลิตเครื่องบินรบรุ่น Su-57 ของรัสเซีย ว่า

“Su-57 ของรัสเซียมีดีอะไร? : ถ้าอ่านข่าวดีๆ จะพบว่ารัสเซียใช้ Su-57 ออกมาทำลายโครงสร้างพื้นฐานทางทหารในยูเครนเป็นครั้งคราว

https://militarycognizance.com/2022/06/09/russia-used-su-57-fighter-aircraft-to-strike-ukraines-air-defence-network/?fbclid=IwAR3ZMU-PR9k6Ce2nUpuM5Otdcql1R6HHghK-sc1hx9C6n8M-tCHSvOiCPf0

-มีขีปนาวุธไฮเปอร์โซนิกคินซาล Kh-47M2 พร้อมทำลายเรือรบข้าศึกและเครื่องบินรบข้าศึกในระยะไกล

-ติดขีปนาวุธอากาศสู่อากาศ K-77

-ติดขีปนาวุธ อากาศสู่อากาศ R-37 ยิงได้ไกลถึง ๔๐๐ กิโลเมตร

-มีอุปกรณ์ทำสงครามอีเล็กทรอนิกส์ ซึ่งนักบินเครื่องบินรบอเมริกาไม่อยากเข้าใกล้

-รัสเซียสร้างขึ้นมาเพื่อจัดการกับเครื่องบินสเตลซ์อย่าง F-22 Rapter/F-35 ของอเมริกาโดยเฉพาะ

-ความสำเร็จของ Su-57 ทำให้รัสเซียใช้เป็นฐานในการพัฒนาเครื่องบินรบรุ่น ๖ ต่อไปได้อย่างไม่ยากเย็นซึ่งกำลังอยู่ในโครงการ

ถ้าโจ ไบเดน ออกมาโฆษณา F-22/F-35 ว่าเยี่ยมยอด กับวลาดิเมียร์ ปูตินออกมาบอกว่า Su-57 ของรัสเซียต่างหากที่ไร้เทียมทานในโลกนี้ ท่านผู้อ่านจะเชื่อใครครับ?

https://militarywatchmagazine.com/article/president-putin-praises-su-57-as-world-s-best-military-aircraft-what-makes-russia-s-next-generation-fighter-unique