ไล่ตะเพิดสหรัฐ! ขบวนรถทหาร ถูกกองกำลังใช้อาวุธรัสเซีย-อิหร่านถล่มยับคาอิรัก

0

ไล่ตะเพิดสหรัฐ! ขบวนรถทหาร ถูกกองกำลังใช้อาวุธรัสเซีย-อิหร่านถล่มยับคาอิรัก

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า ฐานทัพ Green Village สหรัฐฯ ทางตอนเหนือของซีเรีย เกิดการ “วางระเบิดกันเอง” บริเวณห้องเก็บกระสุนและห้องอาบน้ำ ภายในฐานทัพช่วงกลางคืน โดยมีทหารอเมริกัน 4 นายได้รับบาดเจ็บสาหัสทางสมอง และผู้วางระเบิดก็เดินทางกลับสหรัฐ ไปแล้ว

ด้านนาย เซอร์เกย์ ลาฟรอฟ รัฐมนตรีต่างประเทศรัสเซีย ระบุเมื่อปลายเดือนก่อนว่า “รัสเซียจะสนับสนุนซีเรีย ในการรวมดินแดนในซีเรียทั้งหมด เพราะในซีเรีย ยังมีหน่วยทหารผิดกฏหมายของต่างชาติที่ไม่มีใครเชิญ ถือว่าเป็นภัยคุกคามอธิปไตยของซีเรีย จนถึงตอนนี้ กองทัพสหรัฐฯ ซึ่งครอบครองพื้นที่ส่วนใหญ่ของฝั่งตะวันออกของแม่น้ำยูเฟรตีส์ ได้จัดตั้งรัฐซ้อนรัฐเป็นเมืองขึ้นของตน ส่งเสริมการแยกดินแดนอย่างชัดเจน ในชนกลุ่มน้อยชาวเคิร์ดในอิรักอีกด้วย”

ล่าสุดทางเพจ World Update ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่ขวนรถทหารของสหรัฐถูกถล่มโดยกอกำลังนิรนาม โดยอ้างอิงจากTass news และสื่ออิสระท้องถิ่นอิรัก ระบุว่า 

รัสเซีย ได้เตือนสหรัฐ มาหลายครั้งให้ถอนทัพออกไปจากการละเมิดอำนาจอธิปไตย ขโมยขุดเจาะน้ำมันในซีเรีย อิรัก โดยไม่ยอมจ่ายค่าสัปทาน และรัฐไม่อนุญาต แม้เจ้าของประเทศจะร้องเรียนต่อสหประชาติ (UN) แต่สหรัฐ ก็ทำหูทวนลมมิได้นำพา ทำให้รัสเซีย ต้อง “จัดระเบียบโลกใหม่” ที่เป็นธรรมต่อชาวซีเรีย อิรัก ที่จะได้นำรายได้จากน้ำมันไปพัฒนาความเป็นอยู่ประชาชน การศึกษา อาหาร ลืมตาอ้าปากให้เท่าเทียมกับชาวโลก
เมื่อกฎ UN ใช้บังคับสหรัฐไม่ได้ก็ต้องใช้ “กฎรัสเซีย” คือ “ปืน ระเบิด จรวด ขีปนาวุธ” เพราะใช้บังคับขับไล่ผู้รุกรานได้ผลแน่นอนกว่า ตามที่รัฐบาลซีเรีย อิรัก ยกธงเชียร์ให้ใช้ดินแดนของตนเป็นที่ทดลองแสนยานุภาพอาวุธรัสเซียต่อกองทัพสหรัฐ และกลุ่มก่อการร้าย IS ที่สหรัฐ หนุนหลังได้เลย ,
ช่วงที่ผ่านมาจึงมีกลุ่มนักรบนิรนามถล่มโจมตีขบวนรถของกองทัพสหรัฐฯ ที่มีทหารอเมริกันในขบวน เพิ่มถี่ขึ้น อีกทั้งใช้พิกัดฐานทัพทหารสหรัฐในอิรัก และซีเรีย Ain al-Assad ในจังหวัด Al Anbar, al-Harir ใน Erbil และฐานทัพ Victoria ใกล้กรุงแบกแดด เป็นที่ทดลองแสนยานุภาพจรวด
นักรบนิรนามหลายกลุ่มในอิรัก ซีเรีย ที่ได้อาวุธมาจากอิหร่าน รัสเซีย ยืนยันว่าพวกเขาจะไล่ถล่มกองกำลังอเมริกันไปเรื่อยๆ ไม่มีวันหยุด ถ้ายังไม่ยอมถอนทัพออกไปจากประเทศของพวกเขา เพราะพวกเขาเป็นเจ้าของแผ่นดินจึงมีสิทธิอันชอบธรรม ตามระบอบประชาธิปไตยเลือกตั้งที่เท่าเทียม
ที่จะถล่มผู้รุกรานต่างชาติ ที่รัฐบาลพวกเขาไม่อนุญาตให้ตั้งฐานทัพ อีกทั้งยังขโมยทรัพยากรส่วนรวมที่เป็นของประชาชนทุกคนไปอีกด้วย , ล่าสุดขบวนรถขนส่งสินค้าของสหรัฐฯ ถูกถล่มด้วยระเบิด และกราดยิงซ้ำขณะขโมยอาหารและขนส่งโดยกองทัพสหรัฐฯ ขณะวิ่งผ่านจังหวัดบาสรา ทางใต้ของอิรัก
เกิดระเบิดและปืนดังสนั่นไปทั่วบริเวณอย่างรุนแรง ส่งผลให้ขบวนรถทหารสหรัฐฯ ได้รับความเสียหายพังยับเยินหลายคัน และมีนายทหารอเมริกัน กลายเป็นปุ๋ย และได้รับบาดเจ็บหลายรายเกลื่อน โดยชาวบ้านที่ผ่านไปมาก็ไม่มีใครสนใจ มองบนแล้วผ่านไปเหมือนไม่รู้ไม่ชี้ คนเจ็บก็นอนร้องโอดโอยอยู่แบบนั้น ทนได้ก็ทนไป ยังไม่มีกลุ่มใดออกมาอ้างความรับผิดชอบการโจมตีดังกล่าว คาดว่าจะเป็นนักรบนิรนามที่ใช้โดรนสอดแนมตามขบวนรถมา ใช้อาวุธ NATO ที่ยึดไปจากยูเครน เอาไปถล่มขบวนรถสหรัฐ เสร็จแล้วก็ไปจิบว๊อดก้าฉลอง..ขโมยน้ำมันชาวบ้าน โดนถล่มทุกวัน..สู้ต่อไป ชนะแยกชิ้นส่วนแน่นอน