ซีเรีย จับมือรัสเซียแน่น!? ปูพรมถล่มก๊วนขโมยน้ำมัน บริเวณค่ายทหารสหรัฐต่อเนื่อง หวังทวงคืนน้ำมัน

0

ซีเรีย จับมือรัสเซียแน่น!? ปูพรมถล่ม ค่ายทหารสหรัฐต่อเนื่อง โดนจรวดกระหน่ำไปแล้วกว่า 100 ครั้ง ทำได้แค่มองตาปริบๆ!?

ล่าสุดทางด้านของเพจสาธารณะชื่อ World Update ได้เปิดเผยข้อมูลโดยอ้างอิงจาก สื่อ Tass News ถึงสถานการณ์ล่าสุดในประเทศซีเรีย ที่พยายามบีบสหรัฐฯ ให้ออกนอกประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยมีรายละเอียดว่า “สหรัฐ อดทนอีกสักนิด รัสเซีย ปูพรมถล่มผู้ก่อการร้ายขโมยน้ำมันในซีเรีย ระเหยหายวับ”

ตั้งแต่ปี 2557 ฝ่ายระเบียบโลกเก่าขั้วเดียว สหรัฐ และกลุ่มสงคราม NATO รวมทั้งบริวาร ได้บ่อนทำลายซีเรีย โดยอ้างว่าละเมิดสิทธิมนุษยชน จากนั้นสนับสนุนกลุ่มทหารรับจ้างติดอาวุธ IS (ISIS หรือ ISIL) และอัล-นุสราฟร้อนส์ กว่า 150,000 คน พร้อมเงินเดือนแพงลิ่ว อาวุธ ยุคนั้นผู้ก่อการร้ายที่สหรัฐ หนุนหลังถึงกับสวมนาฬิกาโรเล็กซ์กันเกร่อ

เมื่อซีเรียอ่อนแอจากภายในแล้ว สหรัฐ จึงค่อยยกพวกมารุมตีซีเรีย จากนั้นก็ยึดพื้นที่และบ่อน้ำมันถึงกว่า 95% และปี 2558 รัสเซีย ได้เข้ามาตั้งฐานทัพในซีเรีย ไล่ถล่มอาวุธหนักใส่ผู้ก่อการร้าย IS ทุกวัน ท่ามกลางการห้ามปรามของสหรัฐ และพวกที่ปวดหัวตึบผิดแผนไปหมด แต่รัสเซียก็ไม่สน จนยึดคืนพื้นที่มาได้กว่า 95% ในที่สุด

ผ่านไป 10 เดือนทะเลทรายซีเรียเกลื่อนไปด้วยร่างนักรบ IS ระเหยในเบ้าขนมครกจากระเบิดรัสเซีย เหลือนักรบโปรสหรัฐ รอดชีวิตแค่ราว 800 รายเอาไว้ขับรถขโมยน้ำมันให้ทหารสหรัฐ ส่วนบริวารฝรั่งเศส อังกฤษ ออสเตรเลีย แคนาดา ฯลฯ ที่เหลือหนีตายกลับบ้านกันหมด

ต่อมาปี 2564 ซีเรีย จัดการเลือกตั้งใหญ่ ผู้สมัครประธานาธิบดีในคอกสหรัฐ แพ้ยับเยินได้คะแนนไม่ถึง 10% ประธานาธิบดีอัสซาดได้คะแนนขาดลอยกว่า 90% ด้านสหรัฐ โวยไม่ยอมรับผลประชามติชาวซีเรียอ้างว่า “การเลือกตั้งไม่ใช่ประชาธิปไตยเสมอไป”

รัฐบาลซีเรีย ร้องเรียนสหประชาชาติว่า สหรัฐ ละเมิดอธิปไตยดินแดน และกฎหมายระหว่างประเทศ ขอให้มีมติ UN ให้สหรัฐ ถอนทหารที่มาคอยขโขมยบ่อน้ำมันออกไป แต่สหรัฐ ไม่ยินยอมอ้างว่าต้องคอยปกป้องสิทธิมนุษยชนชาวเคิร์ด ฝ่าย UN ก็ได้แต่ทำตาปริบๆ บังคับสหรัฐ นักเลงเถื่อนไม่ได้ เมื่อคุยกันดีๆ ไม่รู้เรื่องก็ “ต้องใช้ปืน” นับแต่นั้นมากลุ่มติดอาวุธซีเรีย อิหร่าน ก็สนุกกันใหญ่

แข่งขันกันยิงจรวดถล่มค่ายทหารสหรัฐไม่เว้นแต่วันไปแล้วเป็น 100 ครั้ง และช่วงหลังมานี้กองทัพรัสเซีย เปิดหน้าเล่นเองเลย ทั้งเอาเครื่องบินรบ และโดรน ไปถล่มค่ายทหารสหรัฐ ในซีเรีย อิรัก โดยรัสเซียให้เหตุผลว่าในค่ายทหารนั้นมีผู้ก่อการร้าย IS และกลุ่มย่อยเข้าไปหลบอยู่

ไม่กี่วันที่ผ่านมา บริเวณทะเลทราย Jabal al-Bashri ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมือง Raqqa ผู้ก่อการร้าย IS ของสหรัฐ ได้ก่อเหตุ 2 ครั้งโดยโจมตีรถบัสพลเรือน และทหารซีเรีย 13 นายและพลเรือน 2 ราย ทำให้กองทัพรัสเซียในซีเรีย หัวร้อนมาก ที่สหรัฐ หนุนหลังลูกน้องผู้ก่อการร้าย IS มารังแกชาวซีเรีย

ล่าสุดกองกำลังภาคพื้นดินของกองทัพซีเรีย สนธิกำลังกับกองทัพอากาศรัสเซีย แก้แค้นเอาคืนจัดปฏิบัติการกวาดล้างกลุ่มก่อการร้าย IS ที่สหรัฐหนุนหลัง ที่เหลือน้อยนิดอยู่ในจังหวัดรัคคาทางตะวันออกเฉียงใต้ โดยตั้งเป้า “เอาให้สูญพันธุ์” ส่งเครื่องบินรบกองทัพซีเรีย-รัสเซีย จัดใหญ่ไฟกระพริบ

ทิ้งระเบิดและยิงจรวดมหาประลัยใส่ที่หลบซ่อนผู้ก่อการร้าย IS ในพื้นที่จาบาล อัล-บาชารี ในจังหวัดรัคคาทางตะวันออกเฉียงใต้ ที่มั่นสำคัญของกลุ่มก่อการร้ายที่สหรัฐหนุนหลังให้คอยโจมตีก่อกวนพลเรือนและลอบโจมตีทหารซีเรียบ่อยครั้ง ในชั่วโมงแรกของการถล่มทางอากาศ ของเครื่องบินรบกองทัพรัสเซียได้ทิ้งระเบิดเป็นชุดๆ เกิดการระเบิดรุนแรงวินาศไปทั่วพื้นที่เป้าหมาย

เมื่อถล่มทางอากาศจนน่วมแล้ว หน่วยทหารราบซีเรีย ก็รุกเข้าปิดล้อมพื้นที่ตามกลยุทธ์การรบรัสเซียคือ “ปิดล้อม แล้วทำลายให้สิ้น” เคลียร์เก็บรายละเอียดสิ่งมีชีวิตที่หลงเหลือ และเกิดการปะทะกับกลุ่มก่อการร้าย IS

สิ้นเสียงปืนและระเบิดสงบลงบรรดานักรบรับจ้าง IS ที่สหรัฐ หนุนหลังจำนวนมากกองพะเนินเกลื่อนระเกะระกะ ร่างกายประกอบไม่ครบชิ้นส่วน นอนตากอากาศยิ้มดูทรายตลอดไป และบาดเจ็บร้องโอดโอยอีกหลายสิบราย แต่เพื่อมนุษยธรรมจึงไม่ต้องพาไปให้หมอลำบาก ก็ช่วยๆ กันทำปุ๋ยส่งไปอยู่กับเพื่อนๆ ด้วยกันเลย

กองทัพซีเรียได้แก้แค้นเอาคืน และบรรดาแก๊งค์ขโมยน้ำมัน จะโดนรัสเซีย ซีเรีย ไล่ถล่มจัดหนักนับแต่นี้ไม่เว้นแม้ฐานทัพสหรัฐ ที่ติดตั้งระบบต่อต้านขีปนาวุธ ก็จะโดนของดีส่งไป Delivery ลองของ ตราบเท่าที่ยังขโมยน้ำมันและไม่ยอมถอนทัพโดยดีออกจากซีเรีย..เรื่องขโมยน้ำมันชาวบ้านนี้สื่อไทยจะไม่พูด..สู้ต่อไป ชนะเตลิดเปิดเปิงแน่นอน