ไบเดนเหวออีก! รัสเซียจัดหนักอาวุธล็อตใหม่ ที่มะกันส่งให้ยูเครน เละเป็นโจ๊ก ที่ซ่อนคลังแสงพังยับ สูญเงินมหาศาล!?

0

หลังจากที่ ประธานาธิบดีโจ ไบเดน แห่งสหรัฐและทีมงานได้พิจารณาเรื่องการจัดส่งระบบจรวดพิสัยไกลไปยังยูเครน แต่ไม่ต้องการให้ยูเครนใช้เพื่อโจมตีดินแดนรัสเซีย ตั้งแต่ช่วงสิ้นเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา

โดยมีเจ้าหน้าที่สหรัฐระบุว่า ปธน.ไบเดนและทีมที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติอยู่ในระหว่างขั้นตอนสุดท้ายของการเตรียมจัดส่งอาวุธชุดใหม่ไปยังยูเครน โดยมีการประกาศเรื่องดังกล่าวเร็วที่สุดเมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 65 ที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ยูเครนได้เรียกร้องให้ประเทศพันธมิตรจัดส่งระบบยิงจรวดหลายลำกล้อง (MLRS) ที่สามารถยิงจรวจดหลายลูกได้ไกลหลายร้อยไมล์ ด้วยความหวังว่าจะพลิกสถานการณ์สงครามที่ยืดเยื้อมานาน 3 เดือนแล้ว ทั้งนี้ปธน.ไบเดนและทีมได้เตรียมยุทโธปกรณ์ทางทหารชุดใหม่ โดยใช้เงินบางส่วนจากการจัดสรรงบประมาณ 40 ล้านดอลลาร์ที่ได้รับอนุมัติจากรัฐสภาสหรัฐ ส่งอาวุธไปให้ยูเครนเพิ่ม แม้ว่าก่อนหน้านี้จะถูกทำลายอาวุธมานับไม่ถ้วน

ล่าสุดดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ ได้โพสต์ข้อความ ผ่าน blockdit ระบุว่า “ปืนใหญ่ที่มะกันลงให้ยูเครนล่าสุด โดนถล่มเละเป็นโจ๊กอเมริกาเพิ่งส่งปืนใหญ่ฮาวิตเซอร์ 155 มิลลิเมตร M777 ล่าสุดมาให้ยูเครน และแอบชอบไว้ที่เมือง Nikolayev โดนรัสเซียยิงขีปนาวุธจากทะเลดำ ทําลายไปยกชุด สูญเงินไปอย่างไร้ประโยชน์”