สร้างขวัญกำลังใจเต็มสูบ! “ปูติน” ซูฮก กองทัพรัสเซียฝีมือเก่งกาจ ซ้ำเสนอเพิ่มเงินเดือนให้อาสาสมัครหน่วยรบอีก

0

จากกรณีที่ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ของรัสเซีย ออกมาเปิดเผยว่า เขาภูมิใจกับการกระทำของทหารรัสเซียในยูเครน ซึ่งกองกำลังรัสเซียกำลังอยู่ในระหว่างการดำเนินปฏิบัติการทางทหาร “เราภูมิใจที่ในระหว่างการปฏิบัติการพิเศษทางทหาร นักสู้ของเราได้แสดงความกล้าหาญ ความเป็นมืออาชีพ เฉกเช่นวีรบุรุษตัวจริง”

ทั้งนี้ปูตินได้กล่าวด้วยว่า การคว่ำบาตรของชาติตะวันตกต่อการแทรกแซงในยูเครน “พวกเขาจะเอาชนะ เมื่อเผชิญกับภัยคุกคามและความเสี่ยงใหม่ ๆ เราจะพัฒนาและเสริมกำลังกองทัพของเราต่อไป”

ขณะที่สำนักข่าวบีบีซีรัสเซียและวอลล์สตรีตเจอร์นัลรายงานว่า กองทัพรัสเซียปรับเพิ่มเงินเดือนให้ทหารรับจ้างเป็นราวเดือนละ 4,000 เหรียญสหรัฐ หรือ 141,338 บาท และหากทำลายเครื่องบินและรถถังได้ก็จะได้โบนัสเพิ่มเติมอีก

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

โดยดมิทรี ทหารผ่านศึกสงครามเชเชนในช่วงทศวรรษ 1990 ชาวรัสเซียเผยกับบีบีซีรัสเซียว่า ผู้สรรหายังเสนอจ่ายหนี้เงินกู้ยืมให้ด้วยหากเขาตกลงเซ็นสัญญาไปรบในยูเครน และมีการเสนอสัญญาระยะสั้นซึ่งกินเวลาไม่กี่เดือนด้วย โดยที่อาสาสมัครเหล่านั้นผ่านการฝึกอบรมเพียง 3-7 วัน ซึ่งสอดคล้องกับรายงานก่อนหน้านี้ว่านักรบรัสเซียในยูเครนฝึกซ้อมมาไม่ดีพอและขาดแคลนอาวุธดิมิทรีเผยกับบีบีซีรัสเซียว่า อาสาสมัครส่วนใหญ่ที่ลงทะเบียนกับเขาในเมืองรอสตอฟของรัสเซียเป็นคนที่มีอายุมากกว่า 45 ปี “ผมมองดูแล้วว่านี่เป็นตั๋วแบบเที่ยวเดียว”

อย่างไรก็ตามโดยปกติทหารผ่านศึกที่ผ่านการคัดเลือกจากรัสเซียเหล่านี้มักถูกมองว่าอายุมากเกินไปที่จะไปสู้รบ แต่เมื่อวันที่ 25 พ.ค.ที่ผ่านมา สภารัสเซียลงมติให้ยกเลิกข้อจำกัดเรื่องอายุในการเป็นทหาร โดยก่อนยกเลิกผู้ที่จะเป็นทหารต้องมีอายุระหว่าง 18-40 ปี ขึ้นไป ทั้งนี้ปูตินได้ออกโรงเตือนสหรัฐฯเป็นนัย ๆ แล้วว่า พร้อมจะเปิดตัวอาวุธที่ไม่มีใครในโลกจะทัดเทียมได้ ซึ่งคาดว่าจะพร้อมนำมาเปิดตัวในสิ้นปีนี้ พร้อมเตือนให้สหรัฐฯหยุดการช่วยเหลือยูเครน