ลูกโดนัลด์ ทรัมป์ ตอกแรง “ไบเดน” ช็อตจักรยานล้ม เหมือนสภาพสหรัฐฯตอนนี้

0

หลังจากเมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2565 สำนักข่าว เอพี รายงานว่า ประธานาธิบดี โจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐอเมริกา วัย 79 ปีปลอดภัยดีไม่ได้มีอาการบาดเจ็บใด ๆ ในเหตุการณ์ขี่จักรยานล้มต่อหน้าผู้คน

ที่บริเวณใกล้บ้านพัก รัฐเดลาแวร์ โดยไบเดน กล่าวกับสื่อว่า “ผมปกติดี แค่เท้าไปติด” โดยทีมคุ้มกันรีบช่วยพยุงนายไบเดนขึ้นมาจากพื้น ขณะที่จังหวะล้มดังกล่าวเกิดขณะที่นายไบเดนและนางจิล ภรรยา กลับจากการปั่นจักรยานออกกำลังกายช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 18 มิ.ย. ตามเวลาสหรัฐ และจะแวะทักทายประชาชนที่มายืนรออยู่ ปรากฏว่าช่วงชะลอจะจอดเท้าไปติดกับที่ปั่นทำให้นายไบเดนเซล้มไปพร้อมกับจักรยาน ก่อนเจ้าหน้าที่คุ้มกันจะเข้ามาช่วยพยุงขึ้น

ทั้งนี้ในโลกออนไลน์ ยังมีผู้ล้อเลียนเหตุการณ์นี้กันอย่างกว้างขวาง รวมถึงนายโดนัลด์ ทรัมป์ จูเนียร์ ลูกชายของอดีตประธานาธิบดีทรัมป์ ที่โพสต์ภาพนายไบเดนล้มและเขียนคำบรรยายว่า “ผมไม่แน่ใจว่าจะมีการปรียบเทียบที่เป๊ะมากถึงสถานการณ์ของประเทศเรา เท่ากับไบเดนตกจากจักรยานทั้งที่ยืนดี ๆ อยู่แท้ ๆ โดยไม่มีเหตุผล”

นอกจากนี้ยังมีผู้ใช้ภาพการ์ตูนล้อเลียนว่า การบริหารของนายไบเดนทำให้เงินเฟ้อสหรัฐสูงเป็นประวัติการณ์ แต่นายไบเดนเลือกที่จะบอกว่าเป็นฝีมือของ วลาดิมีร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย

อย่างไรก็ตามได้มีการมองว่า สถานการณ์ในสหรัฐฯตอนนี้ไม่สู้ดี เพราะรัฐบาลไม่ได้แก้ปัญหาเงินเฟ้อและราคาพลังงานแพงอย่างจริงจัง แต่กลับมุ้งเน้นไปที่เรื่องสงครามมากกว่า จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ลูกชายโดนัลด์ ทรัมป์ จะแอบเหน็บเล็ก ๆ ว่า สภาพประเทศตอนนี้ก็เหมือนกับที่ไบเดนจักรยานล้ม