ชาวแอฟริกา ลุกฮือ ขับไล่กองทัพฝรั่งเศส พร้อมเรียกร้องกองทัพรัสเซีย เข้ามาช่วย

0

ชาวแอฟริกา ลุกฮือประท้วง! ขับไล่กองทัพฝรั่งเศส ออกจากประเทศ พร้อมเรียกร้องให้รัฐบาลติดต่อกองทัพรัสเซีย มาช่วย!

หากใครที่ได้ติดตามข่าวต่างประเทศจะทราบกันเป็นอย่างดีว่า ในขณะนี้หลายๆประเทศ ที่ถูกกลุ่มนักล่าอาณานิคมตะวันตกเข้าไปแทรกแซง ได้พยายามที่จะต่อต้านกองทัพเหล่านั้น เพื่อปลดปล่อยประเทศของตนเอง

โดยล่าสุดทางด้านของ ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้เปิดเผยข้อมูลที่เรียกได้ว่าน่าสนใจมากๆ ผ่าน blockdit ในเรื่อง “เอาอย่างประเทศมาลี” โดยมีรายละเอียดว่า

ประชาชนในประเทศอาฟริกาตะวันตกคือบูร์กินาฟาโซในหลายๆเมือง ได้พากันออกมาประท้วงไล่กองทัพฝรั่งเศสให้ออกไปจากประเทศและเรียกร้องให้รัฐบาลนำทหารรัสเซียมาช่วยปราบกลุ่มก่อการร้ายแทน

เรื่องของเรื่องก็คือชาตินักล่าอาณานิคมตะวันตกได้พากันสร้างกลุ่มก่อการร้ายขึ้นมาในอาฟริกา จากนั้นก็เสแสร้งอาสารัฐบาลประเทศอาฟริกาต่างๆ ขอยกทัพไปปราบระหว่างนี้ก็ปลั่นทรัพยากรธรรมชาติไม่หยุด แต่ปราบไม่หมดเสียที

โดยเฉพาะที่ประเทศมาลี รัฐบาลได้ออกมาแฉว่ากลุ่มก่อการร้ายกับทหารฝรั่งเศสอยู่ด้วยกัน จึงปลุกกระแสไล่กองทัพฝรั่งเศสให้ออกไปจากประเทศเป็นผลสำเร็จ จากนั้น ก็เชิญให้รัสเซียมาช่วย รัสเซียจึงส่งกลุ่มติดอาวุธวากเนอร์เข้าไป พอกลุ่มนี้เข้าไป ก็จัดการกวาดล้างกลุ่มก่อการร้ายที่ตะวันตกจัดตั้งขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม ทำให้กลุ่มก่อการร้ายลดหรือหายไปอย่างเห็นได้ชัด

ประชาชนในประเทศบูร์กินาฟาโซเห็นมาสีประสบความสำเร็จก็อยากเอาตาม อีกไม่นาน กองทัพตะวันตกคงโดนไล่ออกจากอาฟริกา แต่ที่จะไล่ได้ยากหน่อยคือกองทัพอเมริกานั่นแหละครับ

https://www.blockdit.com/posts/62b1bf5be8030863057a4f94

ขอบคุณข้อมูลจาก – ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์