เปิดคำพยากรณ์ปูติน ผู้นำNATO-EU ร่วงเก้าอี้ ล่าสุดม็อบเบลเยียมนับแสนบุกสนง.ใหญ่นาโต้

0

จากกรณีค่าครองชีพที่สุงขึ้นในหลายประเทศ โดยเฉพาะชาติสมาชิกองค์การสนธิสัญญาแอตแลนติกเหนือ หรือ นาโต้ หลายๆที่ประชาชนได้ออกมาประท้วงรัฐบาล และที่กำลังถูกจับตาอย่างยิ่งก็คือเบลเยียม เพราะเป็นที่ตั้งใหญ่ของนาโต้นั้น

สำหรับความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2565 เพจ World Update ได้เผยแพร่ข้อมูล โดยระบุที่มาอย่าง Reuters , SputnikNews และ  RTnews ในการชุมนุมประท้วงของสหภาพแรงงานว่า “เบลเยียม ที่ตั้งสำนักงาน  NATO ไม่มั่นคง ม็อบออกมาไล่ งดเที่ยวบินไม่ปลอดภัย

สำนักงานใหญ่กลุ่มทำสงคราม NATO จำนวน 30 ชาติ ที่รวมหัวกันขายอาวุธ  รุกรานยุโรป และชาติอื่นไปทั่วโลก ตั้งอยู่ที่กรุงบรัสเซลส์ เบลเยียม โดยเป็นที่ประชุมบรรดาผู้นำขาใหญ่ที่นำโดยสหรัฐ อังกฤษ แล้วออกยืนเรียกหน้าโชว์พาว ออกสื่อข่มขู่ชาติต่างๆ ที่ไม่ยอมอยู่ในระเบียบโลกเก่า โดยมีเลขาธิการ NATO ที่เชิดโดยสหรัฐ คอยชงเรื่องและแถลงขายส่งอาวุธไปให้ประเทศเป้าหมาย ยุยงให้รบกัน แต่ถ้าสู้เดี่ยวตัวต่อตัวไม่รุม ชาติในกลุ่ม  NATO จะอ่อนแอปวกเปียกสู้ใครไม่ได้

ประธานาธิบดี วลาดิมีร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย ออกมาเขย่าขวัญผู้นำชาติตะวันตกให้รีบชำระค่าก๊าซเป็นเงินรูเบิล ก่อนจะถึงฤดูหนาว ถ้าชาติใดยังอ้อยอิ่งเอ้อละเหย แล้วจะรู้ว่านรกมีจริง (รัสเซีย จะปิดซ่อมแซมวาล์วก๊าซในช่วงฤดูหนาวทั้งหมด) เราไม่ได้กลั่นแกล้ง แต่เมื่อพวกคุณไม่ซื่อตรงกับเรา รัสเซียก็พร้อมที่จะทำ แล้วรอดูใครจะเป็นฝ่ายที่อยู่ไม่ได้ นั่งไม่ติด ที่แน่ๆ ไม่ใช่รัสเซียแน่นอน ประชาชนในประเทศของคุณจะเป็นฝ่ายขับไล่พวกคุณเอง

เขายังเคยกล่าวพยากรณ์ไว้เมื่อสัปดาห์ก่อนว่า “ชาวตะวันตกจะมีการเปลี่ยนแปลงชนชั้นสูง นโยบายสหรัฐ และผู้นำกลุ่ม EU “กำลังทวีความไม่เท่าเทียมกัน และความแตกแยกในสังคม” กระทบต่อสวัสดิการ ค่านิยม และมุมมอง

การแยกขาดจากความเป็นจริง จากความต้องการของสังคม ย่อมนำไปสู่ “กระแสประชาชน และการเติบโตของขบวนการหัวรุนแรงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ จนนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงทางสังคมและเศรษฐกิจที่ร้ายแรง เกิดความเสื่อมโทรม ในอนาคตอันใกล้นี้ จนนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงของชนชั้นสูง”

เดือน มิถุนายน 2022 เบลเยียม ที่อยู่ในกลุ่มสหภาพยุโรป หรือ อียู เชื่อสหรัฐให้คว่ำบาตรรัสเซีย เกิดการขาดแคลนพลังงาน และราคาพุ่งสูงขึ้นอย่างมาก เกิดอัตราเงินเฟ้อพุ่งขึ้น 9% ทำให้ค่าไฟฟ้าแพง ราคาสินค้าพุ่งพรวด อาหาร สินค้าอุปโภคขาดแคลน สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนอย่างหนัก

ล่าสุดในกรุงบรัสเซลล์ ของเบลเยียม ม็อบสหภาพแรงงานจำนวนมากเรือนแสนเดินทางหลั่งไหลเป็นคลื่นมนุษย์เข้าเมืองหลวง ประท้วงค่าครองชีพแพงใน ส่งผลให้ระงับบริการรถบัสทั่วประเทศจำนวนมาก สนามบินไม่อนุญาตให้เที่ยวบินขาออกเดินทาง เนื่องจากความไม่ปลอดภัย จนอลหม่านไปทั่ว ส่วนขนส่งสาธารณะเปิดให้บริการบางส่วนเท่านั้น

บรรดาม็อบเรียกร้องให้ “ใช้เงินมาจ่ายเป็นเงินเดือน ไม่ใช่ไปจ่ายค่าอาวุธ หยุดใช้เงินทำสงคราม หยุด NATO” บรรดาม็อบให้สาเหตุของปัญหาภายในประเทศเหล่านี้ เนื่องจากสหภาพยุโรป ไปคว่ำบาตรต่อต้านรัสเซีย จนก่อปัญหารุมเร้า EU ต่างๆ ตามมามากมาย”