ใคร ๆ ก็พร้อมเททิ้ง! ทหารมะกันเตรียมถอนตัว แฉยับกองทัพยูเครนรุมพวกเดียวกันเอง ไม่ฉลาดเรื่องรบ!?

0

หลังจากที่ปมเดือดของยูเครนและรัสเซียยืดเยื้อเกินกว่าจะนับวันและยังไม่มีทีท่าว่าจะจบง่าย ๆ โดยเลขาธิการ NATO เผยว่า อาจยาวนานหลายปี สุขภาพของคู่กรณีจึงเป็นองค์ประกอบที่สำคัญ ไม่ใช่แค่สุขภาพของประธานาธิบดีรัสเซียหรือยูเครน แต่ต้องดูไปถึงสุขภาพผู้นำสหรัฐ ผู้สนับสนุนสำคัญของรัฐบาลเคียฟด้วย พร้อมทั้งยังเคยแนะนำให้ยูเครนยอมรับข้อเสนอของรัสเซีย เพื่อจะได้จบปมเดือดอย่างรวดเร็วด้วย

ล่าสุดมีรายงานสถานการณ์การสู้รบของ 2 ประเทศ โดยในกลุ่มเฟซบุ๊ก ติดตามสถานการณ์สงครามรัสเซีย-ยูเครนและข่าวสารต่างประเทศ แอดมิน Krajeab Nacha ได้โพสต์เล่าเรื่องราวไว้ว่า ทหารอเมริกันบ่น ยิงพวกเดียวกันเองตายเพียบ ทหารยูเครนไร้การสื่อสารและการจัดการ นักข่าวตะวันตกได้รับข้อความบอกเล่าจากทหารต่างชาติชาวอเมริกันที่ต่อสู้อยู่แถว Severodonetsk

“มีคนตายและบาดเจ็บอย่างไร้ค่าเพราะเรื่องบ้า ๆ ที่เกิดขึ้นข้างนอกนั่น เรายิงปะทะกันนานกว่า 2 ชั่วโมง แต่ปรากฎว่าเป็นการยิงกันระหว่างเรากับหน่วยรบพิเศษยูเครน ไม่อยากจะเชื่อเลย! ถ้ามันไม่ใช่เพราะ(เซ็นเซอร์) ฉันคงไม่ต้องมาอยู่ที่บ้า ๆ นี่

ฉันเดินทางและได้เห็นทั่วประเทศ มันไม่มีทางที่ยูเครนจะชนะในแนวทางที่พวกเขาต่อสู้และบริหารจัดการใช้อาวุธอยู่ตอนนี้ มันโครตสิ้นเปลืองและไร้ค่า

สื่อมัวเสนอข่าวเพียงแต่ด้านเดียว แต่ฉันได้มาเห็นความจริง สะพาน(เข้าเมือง Severodonetsk) ถูกระเบิดทิ้ง ทั้ง ๆ ที่ยังมีทหารพวกเดียวกันอยู่ข้างใน ไม่มีการสื่อสารระหว่างหน่วย เกิดการรุมพวกเดียวกันตลอดเวลา (ฉันเพิ่งเสียทหารสไนเปอร์จากหน่วย SAS อังกฤษไป เขาโดนยานเกราะ BTR ของยูเครน ขณะที่เขาวิ่งไปประจำจุดที่ตั้ง เพราะไม่มีการสื่อสารบอกกล่าวว่าเขาจะไปอยู่ที่นั่น)

พวกเขาบอกว่าเราจะได้รับการสนับสนุน หลังจากนั้นพวกเขาก็แค่ยิงปืนครกมาช่วยเราแค่ 3 ลูก แล้วก็จบ พวกเขามอบเครื่องยิงอัตโนมัติให้แก่คนที่ไม่รู้วิธีใช้ แล้วบอกว่าเขาคนนั้นจะยิงสนับสนุนให้เราในตอนกลางคืนจาก 1.2 กิโลเมตรห่างออกไป ฉันไม่ได้สร้างเรื่องโกหกนะ นี่มันบ้าบอ

พวกยูเครนนั้นกล้าหาญ บอกได้เลย แต่เรื่องอย่างอื่นนั้น….. ฉันขอพยักหน้าว่าคนดี ๆ ต้องจบชีวิตอย่างไร้สาระสิ้นดี”

ผมฟังสัมภาษณ์ ROKSEAL ทหารเกาหลีชื่อดังนั่นก็บอกว่าทหารยูเครนกล้าหาญ แต่ไม่ค่อยมีแผน เน้นไปตายเอาดาบหน้า ต่างจากพวกเขาและทหารตะวันตกที่มักวางแผนก่อนรบและวางแผนเผื่ออพยพคนเจ็บ วางแผนการสนับสนุนด้วยปืนใหญ่