นักข่าวดังแคนาดา สุดอึ้ง!? แฉยูเครนหลังลงพื้นที่แล้วพบความจริง ที่คนทั้งโลกโดนหลอก

0

นักข่าวดังคนาดา สุดอึ้ง!? ฉีกกฎ แฉเหตุการณ์ในยูเครน หลังลงพื้นที่แล้วพบความจริง ที่คนทั้งโลกโดนหลอก!

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.65 ที่ผ่านมา ทางด้านของ เอวา บาร์เล็ต นักข่าวชื่อดังของแคนาดา ได้โพสต์ข่าวลงช่องส่วนตัว Eva K Bartlett หลังจากที่ได้ลงพื้นที่จริง และเห็นความเป็นจริงที่เกิดขึ้น ว่าการระเบิดโรงพยาบาล และโรงเรียน ที่สื่อตะวันตก รวมถึงยุโรปพยายามป้ายสีให้รัสเซีย เป็นเรื่องโกหก พร้อมทั้งโพสต์บรรยายในคลิปว่า

การทิ้งระเบิดของยูเครนเริ่มขึ้นในช่วงเช้าตรู่ กลับมาดำเนินการอีกครั้งในตอนบ่าย และดำเนินต่อไปอย่างหนักอีกสองชั่วโมงในตอนเย็น การระเบิดอย่างต่อเนื่องทั่วทั้งเมือง สร้างความหวาดกลัวให้กับผู้อยู่อาศัยและมุ่งเป้าไปที่อาคารอพาร์ตเมนต์ โครงสร้างพื้นฐานของพลเรือน อาคารอุตสาหกรรม ปั๊มน้ำมัน โรงพยาบาล ,โรงเรียนและโรงเรียนอนุบาล

ชาวบ้านบอกว่านี่เป็นการระเบิดครั้งใหญ่ที่สุดของโดเนตสค์นับตั้งแต่ปี 2014

โรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่เป็นเป้าหมายคือโรงพยาบาลคลอดบุตรที่พลุกพล่านซึ่งมีผู้ป่วยอยู่หลายสิบคน จรวด Uragan MLRS พุ่งทะลุหลังคา โชคดีที่พวกเขาได้หลบภัยอยู่ในห้องใต้ดินเมื่อการปลอกกระสุนเริ่มขึ้นในช่วงเช้าของวัน ดังนั้นจึงไม่มีผู้หญิงคนใดถูกฆ่าตายอย่างที่พวกเขาควรจะเป็นหากอยู่ในการคลอดบุตร นรีเวชวิทยา หรือแผนกอื่นๆ ชั้นบนสุด

แม้กระทั่งตอนนี้ สามวันหลังจากเหตุวางระเบิดวันที่ 13 มิถุนายน แทบไม่มีการเอ่ยถึงโรงพยาบาลคลอดบุตร หรือแม้แต่โดเนตสค์เองก็ถูกยูเครนทิ้งระเบิด

พึงระลึกไว้เสมอว่านี่คือสื่อตะวันตกของบริษัทที่ส่งเสียงดังเป็นเวลาหลายสัปดาห์ในเดือนมีนาคมว่ารัสเซียวางระเบิดโรงพยาบาลคลอดบุตรในเมืองมาริอูโปล ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย

ความจริงปรากฏว่ากองกำลังนาซีอาซอฟของยูเครนได้ไล่เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลออกเมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ (ดังนั้น ก่อนการโจมตีทางอากาศที่ถูกกล่าวหา) ได้จัดตั้งกองกำลังทหารในโรงพยาบาล และก่อเรื่องหลอกลวง รวมทั้งวางระเบิดเพื่อกล่าวหารัสเซีย