ปลื้มปีติ! ในหลวง-พระราชินี พระราชทานกำลังใจ นักตบลูกยางสาวไทย “อย่าท้อแท้ นำชื่อเสียงกลับสู่ปท.ชาติ”

0

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (17 มิถุนายน 2565) ได้มีการเเข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ลีก 2022 สัปดาห์ที่2 VNL2022  ที่ประเทศฟิลิปปินส์ วอลเลย์บอลหญิงไทยพบกับญี่ปุ่น ปรากฎว่า ญี่ปุ่นเอาชนะไป 3 เซตรวด

ล่าสุด มีรายงานว่า เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 17 มิ.ย.65 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้พลอากาศเอกสถิตย์พงษ์ สุขวิมล ราชเลขานุการในพระองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โทรศัพท์ทางไกลไปถึง นายดนัย วัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทีมงาน และนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เพื่ออัญเชิญพระราชกระแส พระราชทานกำลังใจให้นักกีฬาในการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นลีก

ความว่า ทรงทอดพระเนตรและติดตามการแข่งขันของทีมชาติไทย ทรงชื่นชมและเห็นถึงความทุ่มเทมุ่งมั่นตั้งใจจนทำผลงานออกมาได้ดี แม้ในนัดล่าสุดที่พบกับญี่ปุ่นจะพ่ายแพ้ แต่ทรงเห็นถึงความตั้งใจของทุกคนที่เล่นได้ดี

ทรงเห็นว่านักกีฬาที่เป็นกำลังหลักเจ็บป่วย จึงทำให้ทีมมีจุดอ่อน ทรงพระราชทานกำลังใจให้นักกีฬาอย่าท้อแท้ ขอให้มุ่งมั่นตั้งใจต่อไป เพื่อให้ทีมไปถึงจุดมุ่งหมาย นำชื่อเสียงกลับมาสู่ประเทศชาติ และเป็นของขวัญให้กับประชาชนชาวไทยทุกคน

ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณต่อนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ทีมงานผู้ฝึกสอน และสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยอย่างหาที่สุดมิได้

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติสหรัฐอเมริกา ในวันที่ 19 มิถุนายนนี้ 14.00 น. ตามเวลาประเทศไทย