รัสเซียเตือนแล้วไม่ฟัง! โดรนถล่มผบช.มอสสาดเสียชีวิตคาอิรัก-กองทัพสหรัฐในซีเรียพังเละ

0

จากสถานการณ์กองทัพสหรัฐ โดนถล่มในหลายประเทศ ไม่ว่า อิรัก หรือซีเรีย ล่าสุดเพจ World Update โพสต์ระบุที่มาจาก  CGTN , Tass news , CNN , Al-Sumaria และสื่ออิสระอิรัก ซีเรีย ถึงเหตุการณ์ของอิสราเอลและอเมริกาไว้อย่างน่าสนใจยิ่ง!!!

ทั้งนี้เนื้อหาที่เพจ World Update ได้เผยแพร่ไว้มีบางช่วงที่ชวนติดตามว่า “สหรัฐ อิสราเอล ตัวเบาหวิว รัสเซีย ส่งโดรนถล่มฐานทัพสหรัฐ และหน่วยมอดสาดรัวๆ

สัญญาณจากประธานาธิบดีปูติน ต้องการจัดระเบียบโลกใหม่หลายขั้ว จะต้องทำลายระเบียบโลกเก่าขั้วเดียวให้พังทลาย ทั้งอำนาจทางการเงิน แสนยานุภาพทางอาวุธที่ทรงพลังและทันสมัย โดยรัสเซีย จะมีบทบาทร่วมในการเปลี่ยนแปลงสำคัญระเบียบโลกนั้น ซึ่งจะต้องบล็อคอำนาจฝ่ายระเบียบโลกเก่า สหรัฐ ยุโรป อิสราเอล ในทุกพื้นที่ของโลก สร้างพื้นที่อิสระอำนาจอธิปไตย และความปลอดภัยที่ไม่ครอบงำโดยชาติตะวันตก

โดยรัสเซียเลือกรุกในสนามเปราะบางก่อนจะขยายไปทั่วโลก ในช่วงนี้จะเป็นการสร้างฐานทัพรัสเซีย ในอเมริกาใต้ จ่อประตูบ้านสหรัฐ , การเปิดหน้าลุย NATO ในยูเครน และการลุย สหรัฐ อิสราเอล ในแอฟริกา และตะวันออกกลาง

ด้วยรัสเซีย ได้รับการร้องขอและอนุญาตอย่างเป็นทางการจากรัฐบาลซีเรีย ตามกฎหมายระหว่างประเทศสากลที่สหประชาชาติ (UN) รับรอง โดยรัสเซียเข้ามาทำภาระกิจ “กำจัดปลวก” ที่กัดกินซีเรีย โดยขับไล่กวาดล้างกองทัพสหรัฐ และหน่วยสืบราชการลับอิสราเอล (Mossad) ที่มารุกรานอำนาจอธิปไตยซีเรีย

มีรายงานยืนยันว่าสัปดาห์ก่อน รัสเซียได้เรียกทูตอิสราเอล ประจำมอสโก มาตำหนิและชี้แจงที่ยิงขีปนาวุธจากเครื่องบินรบจากที่ราบสูงโกลันใส่สนามบินดามัสกัสซีเรีย แต่กองทัพซีเรีย ได้ยิงระบบต่อต้านอากาศยาน S-300 สกัดได้เกือบทั้งหมด มีลูกหนึ่งรอดไปตกในสนามบิน มีเจ้าหน้าที่ซีเรียบาดเจ็บ ฝ่ายอิสราเอลอ้างว่าต้องการถล่มอาคารและการขนย้ายอาวุธอิหร่าน

ทำให้รัสเซีย ไม่พอใจมากบอกให้อิสราเอลหยุดการละเมิดอำนาจอธิปไตยซีเรีย และต่อไปนี้ถ้าไม่เชื่อคำเตือน รัสเซีย จะไม่ไว้หน้าอีกแล้วและจะช่วยซีเรีย ยึดคืนที่ราบสูงโกลันกลับคืนมา ใครต่อต้านรัสเซียจะปฏิบัติการทางทหารอย่างรุนแรง

ต่อมาเมื่อกลางสัปดาห์ก่อนในช่วงกลางคืน โดรนรบไฮเทคได้โจมตียานพาหนะ 3 คันพังเละบนทางหลวงในเมืองเออร์บิล ในเขตเคอร์ดิสถานตอนเหนือของอิรัก ส่งผลให้ผู้บัญชาการหน่วยสังหาร Mossad ของอิสราเอล และพรรคพวกที่ลอบเข้าเมืองมาโดยไม่ได้รับอนุญาต เสียชีวิตคายานพาหนะ ภายหลัง 1 ชม.การโจมตี หน่วยสืบราชการลับอังกฤษและอาหรับยืนยันว่าทีม Mossad อยู่ในยานพาหนะและเป็นเป้าหมายหลักของปฏิบัติการด้วยโดรนสังหาร

จากนั้นเพนตากอน สหรัฐ ได้รับการแจ้งเตือนล่วงหน้าเมื่อวันศุกร์ว่า “รัสเซียจะโจมตีผู้ก่อการร้ายที่สหรัฐฯ ให้การหนุนหลังในซีเรีย” จากนั้นไม่นานนัก มีการโจมตีด้วยโดรนรบมุ่งเป้าไปที่สำนักงานใหญ่ของกลุ่มก่อการร้าย “Maghawir al-Tawra” ภายในฐานทัพอากาศเถื่อนสหรัฐฯ ในอัล-ทันฟ์ ทางตะวันออกเฉียงใต้ของซีเรียที่รัฐบาลไม่อนุญาต เป็นหนึ่งในศูนย์กลางที่สำคัญที่สุดของฐานทัพสหรัฐฯ ในซีเรีย ระบบป้องกันภัยทางอากาศ C-ram

สหรัฐเปิดใช้งานภายในฐานทัพและยิงขีปนาวุธหลายลำที่บินเข้ามา แต่ไม่สามารถสกัดได้ จากนั้นมีเสียงระเบิดดังสะนั่นหวั่นไหวหลายครั้งในฐานทัพเถื่อนสหรัฐตามมาด้วยเปลวไฟลุกท่วมและความโกลาหล

แต่เพนตากอน กลาโหม สหรัฐ ยังไม่กล้าแถลงความเสียหายว่ามีอะไรบ้างเพราะเป็นเรื่องน่าอับอาย มีเพียงยอมรับว่า “การโจมตีดังกล่าวดำเนินการโดยรัสเซีย และได้เตือนสหรัฐให้ถอนกำลังออกก่อนที่พวกเขาจะโจมตี” ระดับเจ้าหน้าที่ยอมรับว่ารัสเซีย มีแนวโน้มมากที่สุดที่จะบรรลุเป้าหมายในการส่งคำเตือน ว่าการโจมตีสหรัฐ สามารถทำได้โดยไม่ต้องกลัวว่าจะถูกตอบโต้

ด้านรัสเซีย ได้โต้แย้งว่าผู้ก่อการร้าย “Maghawir al-Tawra” ได้วางระเบิดบนเส้นทางของกองกำลังของตนในซีเรีย จึงต้องโดนเอาคืน และกองกำลังผิดกฎหมายในซีเรียทั้งหมดจะโดนรัสเซียกำจัดหมดสิ้น..สหรัฐ ขโมย ปล้นน้ำมันซีเรีย อิรัก สู้ต่อไป ชนะป่นปี้แน่นอน”