เฉลยเหตุ3ผู้นำยุโรปโผล่หัวยูเครน เปิดลับวาระซ่อนเร้น จับตาฤดูหนาวไม่รอดทั้งทวีป

0

จากกรณีที่ประธานาธิบดีฝรั่งเศส, นายกรัฐมนตรีเยอรมนี และนายกรัฐมนตรีอิตาลี เดินทางถึงกรุงเคียฟ ประเทศยูเครนอย่างเป็นทางการ เพื่อเข้าพบประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกีนั้น

ทั้งนี้ผู้นำทั้ง 3 เดินทางร่วมกันโดยรถไฟขบวนพิเศษจากโปแลนด์ เพื่อมายังกรุงเคียฟของยูเครน การเดินทางของ 3 ผู้นำแห่งชาติมหาอำนาจยุโรป ถือเป็นครั้งแรกหลังเหตุการณ์รัสเซียบุกยูเครนในเดือนกุมภาพันธ์

ต่อมาดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้โพสต์ข้อความใน Blockdit ระบุว่า มาครงเครียด แก๊งนาโตในยูเครนโดนรัฐบาลรัสเซียสั่งสอน

มาครงควงผู้นำอิตาลีและเยอรมนีเดินทางรถไฟไปเยี่ยมเซเลนสกีที่ยูเครน หน้าเครียดเลยครับ คงฟังรายงานความพ่ายแพ้จนหูชา ตอนนี้ รัสเซียยึดภาคใต้ ตะวันออก ตะวันออกเฉียงเหนือได้เกือบเบ็ดเสร็จเด็ดขาดแล้ว และกำลังถล่มภาคเหนือและตะวันตกอยู่เป็นระยะ ๆ นาโตกำลังจะเสียหมาครับ

องค์การสนธิสัญญานาโตมีสมาชิกอยู่ ๓๐ ชาติและทั้ง ๓๐ ชาติกำลังช่วยเหลือยูเครนมากบ้างน้อยบ้างเพื่อรบกับรัสเซียชาติเดียว ยูเครนมีกองกำลังต่างชาติมาช่วยรบมาก แต่โดนกองทัพรัสเซียสั่งสอน จนเสียดินแดนไปมากแล้ว

นาโตที่เคยสามัคคีกันส่งทหารไปรุกรานนานาชาติ ปล้นทรัพยากรธรรมชาติมาแล้วรอบโลก กำลังโดนยำเละเพราะไปรุกรานยูเครนแล้วตั้งรัฐบาลหุ่นเชิดขึ้นมาเพื่อรุกรานรัสเซีย ตอนนี้ แก๊งนาโต ๓๐ ประเทศกำลังพ่ายแพ้รัสเซียอย่างยับเยิน อับอายไปทั้งไตรโลก คงไม่มีชาติไหนอยากเข้าเป็นสมาชิกนาโตกันแล้วถ้าไม่ใช่โดนบีบ”

ล่าสุดวันนี้ 18 มิถุนายน 2565 ดร.ปฐมพงษ์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงการเยือนประเทศยูเครนของผู้นำชาติยุโรปอีกครั้งว่า วาระซ่อนเร้นของมาครงและพวก?

มีนักวิเคราะห์บางท่านบอกว่าที่ผู้นำฝรั่งเศส เยอรมนีและอิตาลี รีบไปยูเครน แสดงความเห็นใจต่อยูเครนและประกาศจะหาทางช่วยยูเครนโดยการส่งอาวุธไปช่วยนั้น แท้จริงแล้วเป็นวาระจร

วาระหลักจริงๆ ที่ซ่อนเอาไว้คือรัสเซียทยอยลดการส่งก๊าซให้ยุโรป เพราะท่อก๊าซตามโครงการ Nord Stream1 มีปัญหา บริษัทน้ำมันในเยอรมนีคือ  Siemens ยังไม่ได้ซ่อมอุปกรณ์ปั้ม บริษัท Gazprom ของรัสเซียจึงลดการส่งก๊าซไปให้เยอรมนีจากเดิมเป็น ๑๖๗ ล้านคิวบิกเมตรมาเป็น ๖๗ ล้านคิวบิกเมตรแทน ผู้นำประเทศเหล่านี้จึงไปขอให้ยูเครนสั่งก๊าซจากรัสเซียเพิ่ม พวกตนจะได้ขอซื้อต่อจากยูเครน

จับตาดูหน้าหนาวนี้กันให้ดีครับว่า ยุโรปจะไปรอดกันมั้ย พึ่งพารัสเซียมานาน รัสเซียขายก๊าซให้ราคาถูกมานาน แต่กลับยอมเป็นทาส  ให้อเมริกาจูงจมูก แล้วทำตัวเป็นศัตรูกับรัสเซีย รัสเซียจึงสั่งสอนให้รู้สำนึกเสียเลย”