เปิดคลิป ผู้ชุมนุมอิตาลี นั่งกางป้ายประท้วงกลางถนน ทำรถติดอื้อ! โดนชาวบ้านด่า-ช่วยกันลากเข้าข้างทาง

0

เปิดคลิป ผู้ชุมนุมอิตาลี นั่งกางป้ายประท้วงกลางถนน ทำรถติดอื้อ! โดนชาวบ้านด่า-ช่วยกันลากเข้าข้างทาง

จากกรณีที่โลกออนไลน์มีการแชร์ภาพหญิงรายหนึ่งที่วิ่งออกไปกลางถนน ซึ่งในรายงาน ได้บอกว่า หญิงคนดังกล่าวเป็นผู้ประท้วง ที่พยายามจะขัดขวางขบวนรถของประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐฯ

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์คลิประบุว่า ประชาธิปไตย เจ้าหน้าที่หน่วยสืบราชการลับจู่โจมไปที่ผู้ประท้วง ที่ออกมาที่ขบวนผู้เข้าร่วมการประชุมสุดยอดแห่งอเมริกาในลอสแองเจลิส

ในขณะที่ทางด้านของนายเจริญสุข ลิมป์บรรจงกิจ ก็ได้โพสต์รูปภาพพร้อมกับข้อความระบุว่า เหตุเกิดที่ #สหรัฐ เมื่อมีผู้ประท้วงไปขวางขบวนรถ ปธน.ไบเดน ดูวิธีการจัดการตามมาตรฐานสากลของตำรวจสหรัฐ จับเป็นจับ ล็อกเป็นล็อก ไม่มียึกยัก ไม่มีคิดมาก ไม่ต้องแคร์สื่อหรือแคร์โซเชียล เพราะยึดหลักความปลอดภัยสูงสุดของผู้นำประเทศต้องมาก่อน

ล่าสุดก็มีอีกหนึ่งเหตุการณ์ในประเทศอิตาลี ซึ่งทาง ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้โพสต์คลิปพร้อมกับข้อความระบุว่า

วิธีจัดการผู้ประท้วงกลางถนนในอิตาลี ถ้าผู้ประท้วงใช้ความรุนแรงกับเจ้า หน้าที่ซึ่งไปรักษาความสงบตามกฎหมาย เจ้าหน้าที่มีสิทธิ์หลายอย่าง รวม ทั้งป้องกันตัวเองได้ด้วย คือแนวทางของประเทศที่อ้างว่าเจริญแล้วอย่างอิตาลีนะครับ

ซึ่งในคลิปก็มีผู้ประท้วงประมาณ 4-5 คน กำลังนั่งประท้วงขวางถนและมีการชูป้าย ซึ่งทำให้รถที่สัญจรอยู่นั้นไม่สามารถเคลื่อนผ่านได้ ทำให้เกิดรถติดเป็นจำนวนมาก จากนั้น ก็มีชาย 2 คน ลงมาจากรถและลากกลุ่มผู้ประท้วงไปนั่งข้างถนน เพื่อให้รถสามารถขับต่อไปได้ แต่กลุ่มประท้วงไม่ยอมกลับมานั่งขวางถนนเหมือนเดิม ทำให้ผู้ที่ใช้รถใช้ถนนเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก