“รัสเซีย” เปิดปากชัด อีก 2 ปี จะไม่มี “ยูเครน” ในแผนที่โลก

0

ในขณะที่สงครามที่ใช้กองทัพระหว่างรัสเซีย กับยูเครน ยังคงเคลื่อนที่อย่างต่อเนื่อง และยังคงหาจุดสิ้นสุดไม่ได้

จิตวิทยาในการแถลงข่าว หรือพูดผ่านสื่อแต่ละครั้งก็เรียกได้ว่ามีส่วนสำคัญอย่างมาก กับเกมยุทธศาสตร์บนเวทีโลก ไม่แพ้การใช้กำลัง โดยคำพูดแต่ละครั้งสามารถข่มขวัญคู่ต่อสู้ได้เป็นอย่างดี

ล่าสุดทางด้านของ นิวยอร์กโพสต์ สื่อใหญ่สหรัฐฯ ได้รายงานถึงการให้สัมภาษณ์ของ ดมิตรี เมดเวเดฟ (Dmitry Medvedev) อดีตประธานาธิบดีรัสเซียและอดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งในปัจจุบันดำรงตำแหน่งรองประธานสภาความมั่นคงรัสเซีย

ถึงแนวทางที่กำลังจะเป็นของยูเครน ซึ่งออกมาเคลื่อนไหวหวังพึ่งพิงพลังงานนำเข้าจากพันธมิตรชาติตะวันตก ว่า “ผมได้เห็นรายงานเรื่องนี้ที่ทางด้านของยูเครน ต้องการที่จะขอรับก๊าซธรรมชาติจากพวกหัวหน้าชาวต่างชาติของเขา ซึ่งอยู่ในแผนสัมปทานเช่าที่ดินสำหรับการจ่ายหลังส่งมอบ 2 ปีไปแล้ว แต่พวกเขาอาจจะตายก่อนในฤดูหนาวหน้านี้”

นอกจากนี้ทางด้านของ ดมิตรี เมดเวเดฟ ยังได้พูดเชิงขู่อีกด้วยว่า “แต่ใครจะไปรู้ได้ ในอีกสองปีข้างหน้านั้น ยูเครน จะยังคงอยู่ในแผนที่โลกหรือไม่”

และ ดมิตรี เมดเวเดฟ ยังเปิดเผยต่ออีกด้วยว่า “ไม่ว่ายูเครนจะยังคงอยู่หรือไม่ ไม่มีอะไรต่างหรือสำคัญกับพวกอเมริกัน เพราะคนเหล่านี้แค่ลงทุนด้วยเงินจำนวนมหาศาล เพื่อโปรเจกต์ต่อต้านรัสเซีย เรื่องอื่นๆนอกจากนี้ไม่ได้สำคัญอะไรกับพวกเขา”