มาครงกระอัก! ก๊วนนาโตเจอรัสเซียสั่งสอนแรง หน้าชา เตรียมรับความพ่ายแพ้ในยูเครน!?

0

จากกรณีที่ประธานาธิบดีฝรั่งเศส, นายกรัฐมนตรีเยอรมนี และนายกรัฐมนตรีอิตาลี เดินทางถึงกรุงเคียฟ ประเทศยูเครนอย่างเป็นทางการ เพื่อเข้าพบประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี


โดยผู้นำทั้ง 3 เดินทางร่วมกันโดยรถไฟขบวนพิเศษจากโปแลนด์ เพื่อมายังกรุงเคียฟของยูเครน การเดินทางของ 3 ผู้นำแห่งชาติมหาอำนาจยุโรป ถือเป็นครั้งแรกหลังเหตุการณ์รัสเซียบุกยูเครนในเดือนกุมภาพันธ์

หลังรถไฟเทียบชานชาลาในกรุงยูเครนเมื่อวันพฤหัสบดี ที่ผ่านมา ประธานาธิบดีเอมมานูเอล มาครง เป็นตัวแทนของ 3 ผู้นำในการตอบคำถามสื่อมวลชนถึงสาเหตุของการมาเยือนในครั้งนี้ กล่าวว่า “นี่คือการส่งสารแสดงความเป็นหนึ่งเดียวกันของชาติยุโรป เพื่อการสนับสนุนยูเครนทั้งในปัจจุบันและอนาคต” การตอบคำถามดังกล่าวอ้างอิงจากสถานะของยูเครนในปัจจุบันที่กำลังได้รับการพิจารณาอย่างเป็นทางการให้เข้าร่วมสหภาพยุโรป

ผู้นำทั้งสามมีกำหนดเข้าพบกับประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี ของยูเครน ขณะที่บรรดาผู้นำชาติตะวันตกคนอื่น ๆ ก็ได้ไปเยือนกรุงเคียฟในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาเช่นกัน หลังจากที่กองทหารรัสเซียถอยทัพจากการโจมตีเมืองหลวงของยูเครนในช่วงเริ่มต้นของการทำสงคราม


ล่าสุดดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้โพสต์ข้อความใน Blockdit ระบุว่า มาครงเครียด แก๊งนาโตในยูเครนโดนรัฐบาลรัสเซียสั่งสอน

มาครงควงผู้นำอิตาลีและเยอรมนีเดินทางรถไฟไปเยี่ยมเซเลนสกีที่ยูเครน หน้าเครียดเลยครับ คงฟังรายงานความพ่ายแพ้จนหูชา ตอนนี้ รัสเซียยึดภาคใต้ ตะวันออก ตะวันออกเฉียงเหนือได้เกือบเบ็ดเสร็จเด็ดขาดแล้ว และกำลังถล่มภาคเหนือและตะวันตกอยู่เป็นระยะ ๆ นาโตกำลังจะเสียหมาครับ องค์การสนธิสัญญานาโตมีสมาชิกอยู่ ๓๐ ชาติและทั้ง ๓๐ ชาติกำลังช่วยเหลือยูเครนมากบ้างน้อยบ้างเพื่อรบกับรัสเซียชาติเดียว ยูเครนมีกองกำลังต่างชาติมาช่วยรบมาก แต่โดนกองทัพรัสเซียสั่งสอน จนเสียดินแดนไปมากแล้ว

นาโตที่เคยสามัคคีกันส่งทหารไปรุกรานนานาชาติ ปล้นทรัพยากรธรรมชาติมาแล้วรอบโลก กำลังโดนยำเละเพราะไปรุกรานยูเครนแล้วตั้งรัฐบาลหุ่นเชิดขึ้นมาเพื่อรุกรานรัสเซีย ตอนนี้ แก๊งนาโต ๓๐ ประเทศกำลังพ่ายแพ้รัสเซียอย่างยับเยิน อับอายไปทั้งไตรโลก คงไม่มีชาติไหนอยากเข้าเป็นสมาชิกนาโตกันแล้วถ้าไม่ใช่โดนบีบ

ในขณะเดียวกัน ตอนนี้องค์การความร่วมมือเซี่ยงไฮ้กำลังเติบโต มีไม่น้อยกว่า ๑๐ ประเทศขอสมัครเข้าไปเป็นสมาชิก เสร็จศึกที่ยูเครน มะกันก็วางแผนจะไปก่อกวนที่ทะเลจีนใต้ต่อ ไม่ต้องห่วงครับ ถึงไปก็จะไปสะสมความพ่ายแพ้กลับประเทศเหมือนเดิม ขายหน้าแบบเดิมเพิ่มขึ้นอีก ที่ผ่านมา ถ้าดูให้ดี ๆ แก๊งนาโตกลุ่มนี้พากันรุมเอาชนะแต่ชาติเล็ก ๆ เท่านั้นแหละ แต่ถ้าชาติเล็ก ๆ ได้รัสเซียช่วย ก็รอดเหมือนกัน เช่น ซีเรีย เป็นต้น มาเจอกองทัพรัสเซียและจีนถึงได้รู้ว่า *ของแข็งกว่า* มีจริง ไม่กล้าดวลกับรัสเซียหรือจีนตัวต่อตัวด้วย