หมอวรงค์สวนเจ็บ อีแอบทำแบนเนอร์เฟคนิวส์ใส่ร้าย “คงกลัวผมมาก” ลั่นยืนข้างปชช.ไม่กลัว

0

จากที่วันนี้ 14 มิถุนายน 2565 มีความเคลื่อนไหวในโลกโซเชียลฯ โดยมีการเผยแพร่แบนเนอร์ภาพหมอวรงค์พร้อมข้อความ ซึ่งสร้างความสงสัยวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก จนในที่สุดก็ได้รับการยืนยันว่า เรื่องนี้เป็นการสร้างเฟคนิวส์เพื่อใส่ร้าย!!!

ทั้งนี้โดยในวันเดียวกัน นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี ได้ออกมาโพสต์ข้อความพร้อมแบนเนอร์เฟคนิวส์ที่เขียนใส่ร้ายดิสเครดิต ทั้งยังแอบอ้างในชื่อสถาบันทิศทางไทย โดยหมอวรงค์ ได้ยืนยันผ่านเฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom ว่า

“#คงกลัวผมมาก

น่าจะมีคนกลุ่มหนึ่ง คงกลัวผมมาก ที่ผมเอาความจริง ราคาน้ำมันที่ออสเตรเลียมาเล่า ว่า ที่นี่แม้ผลิตน้ำมันดิบได้มาก แต่ราคาน้ำมันดีเซลก็แพงมาก นอกจากปั่นกระแสด่าผมแล้ว

ล่าสุดยังทำแบนเนอร์ให้ร้ายผมอีก ผมยืนยันว่า ผมยืนบนความถูกต้อง อะไรที่แพง สร้างความเดือดร้อนประชาชน ผมยืนข้างประชาชน อะไรคือความจริงก็คือความจริง

แสดงว่าคนกลุ่มนี้ คงกลัวผมมากจริงๆ จึงทำแบนเนอร์ ปล่อยข้อมูลเท็จให้คนเข้าใจผิด ผมยืนยันว่า ลุงตู่ถ้าทำถูก ผมก็ช่วยปกป้อง ถ้าสิ่งใดไม่ถูก ผมก็ไม่ยอม

แต่พวกโกงชาติ พวกล้มล้าง ผมไม่มีคำว่ากลัว ผมสู้กับพวกนี้เต็มสุดความสามารถ”

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2565  หัวหน้าพรรคไทยภักดี ได้โพสต์ภาพตนเองยืนอยู่บริเวณด้านหน้าปั้มน้ำมันแห่งหนึ่งในเมืองโฮบาร์ต เกาะแทสมาเนีย ประเทศออสเตรเลีย พร้อมข้อความระบุว่า

“ราคาน้ำมันที่ออสเตรเลียไม่ถูกครับ แม้เขาจะมีแหล่งน้ำมันดิบ แต่ต้องส่งไปกลั่นที่สิงคโปร์ และนำกลับเข้ามา ผมเดินผ่านปั้มน้ำมัน ราคาขายดีเซลวันนี้ 2.219 เหรียญต่อลิตร คิดแล้ว50 กว่าบาทครับ ในขณะที่เมืองไทยเรา รัฐบาลยังช่วยอุ้ม”