“นาโต้” เริ่มขยับชัดเจน เผยลึก ชาติตะวันตกกดดันให้ยูเครน ยอมแพ้

0

ยิ่งสู้ต่อยิ่งอาย!? “นาโต้” เริ่มขยับชัดเจน เผยลึก ชาติตะวันตกกดดันให้ยูเครน ยอมแพ้ แม้ฉากหน้าจะมีทีท่าสนับสนุน!

ล่าสุดได้มีรายงานว่าทางด้านของ เยนส์ สโตลเทนเบิร์ก เลขาธิการองค์การสนธิสัญญาแอตแลนติกเหนือ หรือนาโต้ ได้เปิดเผยว่ามีเป้าหมายในการพูดคุยตั้งโต๊ะเจรจากับรัสเซีย พร้มทั้งยังกำชับอีกด้วยว่า ข้อตกลงสันติภาพใด ๆ อาจจะต้องเกี่ยวข้องกับการประนีประนอม ในนั้นรวมถึงการยอมสละดินแดนของฝ่ายยูเครน

ซึ่งในเวทีการประชุมนั้น ทางด้านของ สโตลเทนเบิร์ก ได้ยืนยันชัดเจนว่าตะวันตก ยังคงมีเป้าหมายชัดเจนในการทุ่มเทเพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กองทัพยูเครน แต่ว่าทางด้านของ เคียฟ เองก็ต้องให้ความร่วมมือ โดยอาจจะต้องยอมเสียสละดินแดนบางส่วนให้แก่รัสเซีย เพื่อยุติความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน

นอกจากนี้ทางด้านของ สโตลเทนเบิร์ก ยังออกมาตั้งคำถามแก่ผู้นำยูเครนอีกด้วยว่า สันติภาพมีความเป็นไปได้ แต่คำถามเดียวคือ คุณมีความตั้งใจจ่ายราคาเท่าใดเพื่อแลกกับสันติภาพ

ความเห็นของ สโตลเทนเบิร์ก ในครั้งนี้ออกมาสอดรับกับแนวทางที่ได้มีการเปิดเผยมาแล้วเป็นระยะว่า บรรดาชาติตะวันตก พยายามกดดันยูเครนให้เข้าสู่ข้อตกลงสันติภาพ แม้ว่าสหรัฐฯ และสหราชอาณาจักร จะเปิดเผยต่อหาสาธารณะอยู่เสมอว่า ยูเครน สามารถเอาชนะศึกสงครามกับรัสเซีย

แต่ในความเป็นจริงแล้ว ทางด้านของสื่อใหญ่อย่าง CNN ได้ทำการเปิดเผยถึงความผิดปกติว่า เจ้าหน้าที่ในวอชิงตัน ลอนดอน และบรัสเซลส์ กำลังหารือกันโดยไม่มีเจ้าหน้าที่จากยูเครนเข้าร่วมด้วย เพื่อวางแผนในการเจรจาหยุดยิง และข้อตกลงเรื่องสันติภาพ

จนทำให้ทางด้านของ ประธานาธิบดีโวโลดิมีร์ เซเลนสกี แห่งยูเครน ได้ออกมาเคลื่อนไหวเปิดเผยในเวลาต่อมาว่า มีต่างชาติซึ่งไม่ขอเอ่ยนาม พยายามผลักดันยูเครนยอมจำนนในข้อตกลง